จากน้ำใจนศ.สาวกับอาจารย์ ช่วยพายายชรากลับบ้าน เห็นภาพรันทดอยู่กับตานอนป่วยผอมโซ ล่าสุดหน่วยงานรัฐโผล่ช่วย หลังมีติติงทำเสียหน้า

กลายเป็นเรื่องที่ทำเอาชาวเน็ตน้ำตาซึมกันเป็นแถบๆเมื่อมีเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เข้ามาบอกเล่าเรื่องราวของคุณยายท่าหนึ่งได้เดินออกมาซื้อของและกำลังเดินกลับบ้านอยู่ข้างถนน แต่มาเจอกับผู้หญิงดีคนหนึ่งที่ได้จอดรับคุณยายไปส่งที่บ้าน ตอนที่เธอเจอนั้นคุณยายสะดุดหกล้มและเดินไม่ไหว แต่พอเธอได้พูดคุยกับคุณยาย เธอก็ได้ทราบว่ายายไม่มีลูกๆคอยดูแลและอยู่กับคุณตาที่ป่วยติดที่ไม่มีแม้ผ้าที่จะใส่ แถมบ้านคุณยายไกลจากถนนมาก ถ้าไม่เดินมาคุณตากับคุณยายก็จะไม่มีอะไรทาน 

โดย เฟซบุ๊กชื่อ Wirat Sawangarom ได้มาโพสต์เล่าเรื่องราวดังกล่าว ในกลุ่ม ทวงคืน ปตท. ซึ่งได้ระบุข้อความว่า "#เสียเวลาอ่านสักนิดนะคะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะหนูกำลังนั่งรถรับส่งเพื่อกลับจากโรงเรียน ขณะนั่งรถออกมาได้สักพักนั้น เจอคุณยายแก่คนหนึ่งเดินอยู่ข้างถนน คุณยายเดินไปสะดุดท่อนไม้แล้วล้ม ยายแกลุกแทบไม่ไหว แดดช่วงนั้นร้อนมาก อาจารย์คนขับรถเลยถอยรถกลับไปดู แล้วช่วยพยุงยายขึ้นจะช่วยไปส่ง ขณะที่นั่งรถจะพายายไปส่งนั้น พวกเราก็ได้ถามไถ่ถึงความเป็นมาของยาย ก็ได้รู้ว่าคุณยายมาซื้อกับข้าวในหมู่บ้านและจะกลับไปที่นา"

 

 


 


ล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ นุ่นลี่ทริฟฟี่- เเผงสีเขียว ได้โพสต์เฟซบุ๊กอัพเดตเรื่องราวดังกล่าวว่า "#ขออัพเดทเรื่องราวล่าสุดนะคะ อย่างเเรกนุ่นต้องขอขอบคุณน้ำใจของคนไทยทุกๆ คนที่ช่วยเเชร์เป็นกำลังใจให้ตากับยาย ถึงเเม้ว่านุ่นจะถูกด่าบ้าง ติ เตือนหนักๆ บ้าง จากหลายๆ ส่วนเมื่อเช้านี้นุ่นก็ได้เข้าไปบ้านยายอีกครั้งข้าวเช้าก็ยังไม่ได้กิน 

 


กลับไปโดนสังคมโจมตีว่าทำอะไรไม่ถามคือนุ่นต้องขอโทษด้วยนะคะเพราะว่ารู้เท่าไม่ถึงการจริงๆ ที่นุ่นทำก็เพราะความสงสารตากับยาย อยากให้มีคนมาช่วยมาดูเเล เเล้วก็ไม่ได้คิดที่จะเบียดเบียนหน่วยงานใดๆ สำหรับผู้ที่จะส่งของหรือจะโอนเงินมา ไม่ต้องเเล้วนะคะ เพราะสังคมที่นั้นเข้าไม่เข้าใจหนู มิหนำซ้ำยังพากพิงไปถึงอาจารย์หนูทั้งๆ ที่อาจารย์ไม่เกี่ยวอะไรเลย

 

 

 


อาจารย์ท่านช่วยด้วยซ้ำไม่อยากจะโดนต่อว่าไปมากกว่านี้ เเล้วส่วนที่มีผู้ใจดีส่งของมานุ่นจะรอรับเเล้วนำของที่ได้มา ไปให้ตากับยายเเละลงรูปให้ดูอีกทีนะคะ #นุ่นจะทำดีเเบบนี้ต่อไปเเม้ว่าคนอื่นจะคิดยังไงก็ตาม นุ่นยังคงเชื่อว่า คนทำดีต้องได้ดี ขอบคุณค่ะ"

 

 


หลังจากที่โพสต์ล่าสุดได้ถูกเผยแผ่ออกไป ทำให้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์แก่ชาวเน็ตกันอย่างล้นหลาม บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ที่หน่วยงานหรือผู้ใหญ่ด่าหรืตำหนินุ่นเพราะอายไงลูก โดยเฉพาะผู้ใหญ่บ้านหรือเจ้าหน้าที่ อบต.หรือเทศบาลฯ บุคลประชาชนของตัวเองแท้ๆ ไม่รู้ไม่เห็นเป็นไปไม่ได้ อย่าไปใส่ใจเราทำดีที่สุดแล้ว และจงมุ่งมั่นทำความดีต่อไปเป็นกำลังใจให้คุณครูและเด็กๆ ทั้ง 4 คนนะ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า  ใครด่าช่างมัน ทำดีต่อไปลูก พวกหน่วยงานที่มันด่ามันช่วยเวลาออกสื่อเท่านั้นแหละ วันธรรมดาชีวิตตายายโดดเดี่ยวแน่นอน #นิสัยทำดีนี้จะติดตัวน้องๆไป มันเป็นสมบัติล้ำค่าที่หายากแล้วนะสมัยนี้

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ขอบคุณจากหัวใจ!! ต่อน้ำใจของผู้ใจบุญที่ร่วมบริจาคเงิน และอุปกรณ์กีฬาให้กับเด็กๆ เพื่อสร้างอนาคตของชาติ(มีคลิป)
-น้ำใจจากชายแปลกหน้า โผเข้าช่วยอุ้มยายส่งเข้ารพ.ก่อนจะหลุดจากมือด้วยความอ่อนแรง


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : นุ่นลี่ทริฟฟี่- เเผงสีเขียว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ถูกด่า  สุดเวทนา ตายาย  เด็กสาว  น่าสงสาร  ชีวิตรันทด  น้ำใจงาม  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ