เปิดคลิปภาพนาที "หนุ่มไฟแนนซ์" ขับปิคอัพ หักหลบมอเตอร์ไซค์ขี่ตัดหน้า หมุนชนหลักหมุดเลี่ยงอันตราย 2 ชีวิต(คลิป)

จากกรณีที่ นายอาทิตย์ จันทร์แจ่ม อายุ 37 ปี ตำแหน่งผู้จัดการบริษัทไฟแนนซ์ของบริษัทแห่งหนึ่งของ จ.นครสวรรค์ ได้นำคลิปภาพเหตุการณ์ระทึกที่บันทึกได้จากกล้องหน้ารถกระบะส่วนตัวมาเปิดเผย เพื่อเตือนภัยและเป็นอุทาหรณ์ให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนในการระมัดระวังการขับขี่ยวดยานพาหนะ คลิปดังกล่าว เป็นคลิปความยาวกว่า 30 วินาที เป็นคลิปที่ เจ้าตัวกำลังขับรถกระบะเดินทางไปตามถนนทางหลวงหมายลเข 1 พหลโยธินฝั่งขาขึ้น พื้นที่เขต ต.หนองกรด อ.เมือง จ.นครสวรรค์ 


แล้วจู่ๆ ก็มีรถจักยานยนต์ขับขี่ออกจากซอยข้างทางมาเปลี่ยนเลนตัดหน้ารถกระบะของตนอย่างกระชั้นชิด จนทำให้คนขับต้องตัดสินใจเบรกและหักหลบก่อนที่รถจะเสียการควบคุม หมุนไปชนกับหลักหมุดข้างทางจนทำให้รถเสียหาย แต่เคราะห์ดีที่เหตุการณ์นี้ คนขับไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด มีเพียงรถกระบะได้รับความเสียหายจากการชนกับหลักหมุดถนน

 

 

ทั้งนี้ นายอาทิตย์ เจ้าของคลิปนี้ ได้เปิดเผยว่า "เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา ตอนนั้นตนกำลังขับรถกระบะส่วนตัว เดินทางไปทำงานที่บริษัทในเขตพื้นที่ อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ ขณะที่ตนขับรถมานั้น ได้ใช้ความเร็วประมาณ 90-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่เมื่อมาถึงช่วงบริเวณใกล้จุดกลับรถแยกวัดสินติธรรม จู่ๆ ก็มีรถจักรยานยนต์ ซึ่งมีผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย เปลี่ยนเลนจากฝั่งซ้ายมาตัดหน้ารถตนอย่างกระชั้นชิด ทำให้ตนตกใจและตัดสินเบรกก่อนจะหักหลบ ไปชนกับสิ่งที่อยู่ข้างทาง แล้วรถหมุนไปฟาดกับหลักหมุดทำให้รถเสียหาย ส่วนรถจักรยานยนต์คู่กรณีก็กลับรถตรงยูเทิร์นขี่หนีไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น"


"วินาทีนั้น มีความรู้สึกว่าต้องเบรกเพราะชนเขาไม่ได้ จึงทำให้ตนตัดสินใจเหยียบเบรกและหักหลบจนรถหมุน ซึ่งเคราะห์ยังดีที่จังหวะนั้น ตนยังมีสติปล่อยพวงมาลัยก่อนจะกลับมาประคองอีกที เพื่อควบคุมรถหยุดไว้ตรงนั้นให้ได้ และสิ่งที่ดีมากๆเพราะชนกับหลักหมุดข้างทางเสียหายเพียงจุดเดียว อีกอย่างคือรถตนทำประกันเอาไว้ ตนอยากฝากไปถึงผู้ใช้รถจักรยานยนต์ ก่อนจะเลี้ยวหรือจะขับขี่ข้ามถนน ควรหยุดดูรถที่วิ่งสวนมาให้ดีเสียก่อน"

 

 

ความเสียหายของรถ

"เนื่องจากที่ผ่านมา ตนมักจะพบเจอผู้ใช้รถจักรยานยนต์หลายๆ คน ขับขี่เลี้ยวออกมาจากข้างทางโดยไม่หยุดมอง ซึ่งมันอันตรายมากทั้งกับตนเองและผู้ใช้รถคนอื่นๆ หากวันที่เกิดเหตุ ไม่ตัดสินใจหลบ ปล่อยให้รถพุ่งชนก็อาจจะมีคนเจ็บหรืออาจจะทำให้เสียชีวิตได้ เพราะมันกระชั้นชิดมาก หรือไม่ตนก็อาจจะซวยถึงขั้นมีคดีติดตัว จึงอยากฝากเตือนให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัยทั้งต่อตนเองและผู้อื่นด้วย"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูกันให้ชัดๆ ตัวต้นเหตุ"สาวขี่จยย."ตัดหน้าย้อนศร ทำ"กระบะ"หักหลบพังยับ งานนี้เห็นทะเบียนเต็มๆ (คลิป)

กู้ภัยเร่งส่งขนเจ็บ เจอ 18 ล้อยูเทิร์นตัดหน้า ทั้งเปิดไซเรนพร้อมเสียงก็ไม่ได้แคร์

ชะตาขาด! จยย.ข้ามเกาะกลางถนน ตัดหน้ารถกระบะกระทันหัน พุ่งชนเต็มแรงเสียชีวิตคาที่

คนขับขวัญกระเจิง ขับเก๋งมาดีดี ถูกหนุ่มนิรนามวิ่งตัดหน้ารถ ชนเต็มแรงร่างขาด 2 ท่อนทะลุกระจก

เก๋งเปลี่ยนเลนตัดหน้าบิ๊กไบค์ล้มกลิ้งหลายตลบ ก่อนขับหนีไปอย่างเร็ว (คลิป)

 

ขอบคุณ sanook.com


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : มอไซด์  หักหลบ  กระบะ  รถตกข้างทาง 

ติดตามข่าวอื่นๆ