โฆษกทบ.หญิง จัดหนัก"เสรีพิศุทธ์" ลั่น กลับไปฟังเพลงหนักแผ่นดินและ อ่านหนังสือสมบัติผู้ดีไปด้วย!(คลิป)

จากกรณีวันที่ 4 มีนาคม 2562 ที่บริเวณหน้าศาลพระหลักเมืองจังหวัดปราจีนบุรี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้เดินทางลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรีหาเสียง ซึ่งในระหว่างที่หาเสียงอยู่นั้น ได้มีเจ้าหน้าที่ทหารที่เฝ้าสังเกตการณ์และรักษาความปลอดภัยอยู่ในบริเวณนั้น ซึ่งเป็นช่วงที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ และคณะพักทานข้าวกลางวัน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จึงเดินเข้าไปสอบถาม พร้อมกับกล่าวว่า "รั้วของชาติ ต้องไปทำหน้าที่ ไม่ใช่ตามเพ่นพ่านคนอื่น ไปห่างๆ ผมประชาชน คุณกินภาษีผม อย่ามารบกวน ผมไม่ได้ทำความเดือดร้อนให้ใคร ไปบอกนายของคุณ ให้ทำหน้าที่ป้องกันประเทศชาติ อย่าทะลึ่งมายุ่งกับประชาชน ผมมาหาเสียง ไม่ได้ทำความเดือดร้อนให้ใคร" ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ทหารได้ตอบเพียงแค่ ตนเองเพียงมาคอยสังเกตการณ์และรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ที่รับผิดชอบเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนามารบกวนการหาเสียง ก่อนที่จะแยกย้ายออกไปนั้น 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส" หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคหาเสียงเกิดอาการฉุนขาด ไล่ทหารตะเพิด
 

จนเกิดเป็นประเด็นดราม่า 

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ไปแจ้งความดำเนินคดี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ข้อหาหมิ่นประมาทในนามส่วนตัว หลังจากที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษสื่อหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง เกี่ยวกับเครื่องหมายที่ติดอยู่บนเครื่องแบบทหารของ พล.อ.อภิรัชต์ ด้วยข้อความไม่เหมาะสม ทำให้เกิดความเสียหาย ถือเป็นการดูหมิ่น เหยียดหยาม ทั้งนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เป็นอดีตข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่ซึ่งย่อมรู้ความหมายของเครื่องหมายต่างๆ ดี ว่าหมายถึงอะไร มีที่มาอย่างไรโดยเฉพาะเครื่องหมายพระราชทาน

นอกจากนี้ พล.อ.อภิรัชต์ เตรียมให้ ฝ่ายกฎหมาย คสช.แจ้งความดำเนินคดี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กระทำความผิด พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ หรือ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังนำข้อความดังกล่าวไปโพสต์ในเพจ พร้อมแจ้งความข้อหาดูหมิ่นดูแคลนเจ้าพนักงาน จากกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไล่ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่เฝ้าสังเกตการณ์และรักษาความปลอดภัย ในระหว่างลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคหาเสียง ที่อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"เสธ.ต๊อด"ของขึ้น หลังเห็นคลิป"เสรีพิศุทธ์"ไล่ตะเพิดทหาร ลั่น เป็นผู้ใหญ่แต่กลับใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสม!

- ผบ.ทบ.ฮึ่มหนัก หลัง"พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์"ไล่ทหาร เดินหน้าแจ้งความกลับ

"สารวัตรเอก" โพสต์หลังหัวหน้าพรรค "เสรีพิศุทธ์" ไล่ตะเพิดทหาร ลั่น! ผมขอไม่เข้าข้างท่าน

 

คลิป2

ล่าสุด ในเฟสบุ๊ก โพสต์ข้อความว่า 
พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก ทบ.กล่าวถึงการประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก ครั้งที่ 2/62 วาระพิเศษ ซึ่งเป็นไปตามวงรอบปกติ มีผู้เข้าร่วมการประชุมถึงหน่วยระดับกองพัน ที่ หอประชุมกิตติขจร ภายในกองบัญชาการกองทัพบก

ก่อนการประชุม พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ได้นำ กล่าวปฏิญาณต่อหน้าพระราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ตั้งอยู่หน้าอาคารการประชุม เพิ่อการดำรงไว้ซึ่งจิตสำนึกของการเป็นข้าราชการทหารที่ดี ในอันที่จะปฏิบัติหน้าที่เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน

ทั้งนี้ การประชุมในวาระพิเศษครั้งที่แล้ว ได้มี กิจกรรมก่อนการประชุมจะเป็นเรื่องการทดสอบสมรรถภาพร่ายกายของผู้บังคับหน่วยในระดับกองพัน ซึ่งจะเป็นการเน้นในเรื่องสุขภาพร่ายกาย

ส่วนครั้งนี้จึงจะเป็นเน้นในเรื่องของจิตใจที่จะต้องเข็มแข็ง มุ่งมั่น อดทนเสียสละ สามัคคี เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ในการทำงานให้ประเทศชาติ 
โดยมีการบรรยายเรื่อง “เราคือทหารของชาติ” โดย พลเอกบัญชร ชวาลศิลป์

พันเอก วินธัย กล่าวว่า แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมาจะเห็นว่า การเผยแพร่ข่าวสารในทางการเมือง มักจะมีพาดพิง ผบ.ทบ.อยู่หลายครั้ง บางครั้งถึงขั้นนำบุพการีผู้ล่วงลับมาข้องเกี่ยว ซึ่งเชื่อว่าไม่เป็นไปตามหลักมารยาทที่ดีของสังคมไทย

แต่ ผบ.ทบ.ได้ใช้ความอดทนอดกลั้นไม่ได้โต้ตอบอะไร และไม่ได้ให้ความสำคัญมากจนเกินไป เนื่องจากเข้าใจถึงแนวทางการหาเสียงทางการเมืองของบางบุคคล

แต่ถ้าเป็นกรณีการปฏิบัติหน้าที่ของกำลังพลที่ผ่านมา ถูกตำหนิหรือถูกปฏิบัติตอบอย่างไม่เหมาะสม โดยเฉพาะการดูถูกเหยียดหยามในเกียรติยศศักดิ์ ทำนองประจานผ่านสื่อ ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่นั้น อาจเป็นคนละส่วนกัน

ซึ่งตรงนี้ผู้บังคับบัญชาค่อนข้างให้ความสำคัญมาก เพราะเหตุการณ์ในลักษณะนี้ อาจมีผลกระทบต่อขวัญกำลังใจบุคคล และความน่าเชื่อถือของการปฏิบัติงานองค์กรในภาพรวม

ยิ่งในปัจจุบันการรับข้อมูลข่าวสารของสังคมมีความละเอียดอ่อนมากในเชิงความรู้สึก ทำให้มีการดำเนินการใน 2 ส่วนคือการสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง กับการใช้กลไกของกระบวนการยุติธรรมที่มีอยู่ในระบบตามปกติ

ขณะที่“รองโฆษกทบ.” เชือดนิ่มๆ”เสรีพิศุทธ์” เตือน ให้มีมารยาท มาย้อนศร แนะ”บิ๊กแดง”ฟังเพลง”หนักแผ่นดิน แนะกลับ ให้ฟังเพลง หนักแผ่นดิน และอ่านหนังสือ “สมบัติผู้ดี”ไปด้วย

ผู้พันนิ่ม พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงการที่ พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ตอบโต้กลับให้ พลเอกอภิรัชต์ ไปฟัง เพลงหนักแผ่นดินว่า ในการหาเสียงของนักการเมืองไม่ว่าจะใช้วิธีการใดหรือพูดอะไร ก็ควรจะมีขอบเขต มีกฎกติกา และมีมารยาท

“เพลงหนักแผ่นดินเป็นเพลงที่มีความหมายดี และเตือนสติสังคม ทุกคนรับฟังได้ ที่กองทัพบกก็มีการเปิดอยู่ตลอด รวมถึง การอ่าน หนังสือ “สมบัติผู้ดี” เพื่อช่วยกันจรรโลงสังคมไทย”

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"พ.ท.ปกิจ" เปิดใจครั้งแรก นาทีโดน "เสรีพิศุทธ์"ไล่ตะเพิดดูหมิ่น จับตาเหล่าทหารนัดให้กำลังใจ"บิ๊กแดง"

"นายทหาร ผบ.มทบ. 12" แจ้งความ "พล.ต.อ. เสรีพิสุทธิ์" ข้อหาหมิ่นประมาทและ ไม่ให้เกียรติแก่เครื่องแบบของทหาร

"เสรีพิศุทธ์"เมิน"บิ๊กแดง"ฟ้องหมิ่นเครื่องแบบทหาร ลั่นหลังเลือกตั้งค่อยว่ากัน

คลิป3

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส  ผบ.ทบ.  ทหาร 

ติดตามข่าวอื่นๆ