สาวเจอคุณยายวัย87นั่งขายข้าวเหนียวปิ้ง ต้องตื่นตั้งแต่ตี4 ทุกวันทำงานหนัก สู้ชีวิตเพียงลำพัง!

สาวใจงามเจอคุณยายนั่งขายข้าวเหนียวปิ้งอยู่หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่ง เห็นดังนั้นเธอจึงเข้าไปพูดคุยจนได้ทราบเรื่องราวชีวิตต้องสู้ของคุณยาย คุณยายต้องทำงานหนักตื่นแต่เช้ามืดเพื่อทำมาหากินเลี้ยงปากท้องตัวเอง บางครั้งก็ได้เพื่อนบ้านคอยหยิบยื่นน้ำใจช่วยเหลือ

 

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ บังเอิญ เจียมจิตใจ‎ ได้โพสต์เรื่องราวของคุณยายท่านนี้ไปยังกุ่มนางรองบ้านเอ๋ง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ หลังจากที่เธอไปพบเจอคุณยายโดยบังเอิญและได้รับทราบเรื่องราวความน่าสงสารของคุณยาย

 

 

วันนี้ไปอบรมกะนางรอง แวะไปรับประทานก๋วยเตี๋ยวร้านค้าป้า มองเห็นคุณยายหวอยนั่งขายมันปิ้งข้าวเหนียวปิ้งเลยหัวเข่าไปนั่งคุยกะคุณยาย คุณยายเล่าชีวิตจำต้องตื่นตีสามตีสี่ไปขายสินค้ากะตลาดเสร็จแล้วสายๆก็มานั่งขายข้างร้านค้าก๋วยเตี๋ยว เนื่องจากจำเป็นต้องจ่ายค่าเช่าบ้านค่าข้าวสาร คุณยายพูดว่าลูกแยกไปหาเลี้ยงชีพที่อื่นๆ ได้เพื่อนบ้านแบ่งปัน

 

 

เวลาไปพบแพทย์แพทย์ก็จะให้ค่าโดยสารกลับ บางครั้งคราวก็มาอุดหนุนของหวานคุณยาย 

 


คุณยายกล่าวว่าคุณยายเป็นคนดีเลยได้เจอคนดีๆก็ช่วยเหลือ คุณยายพูดว่าเบี้ยคนวัยชราไว้จ่ายค่าเช่าบ้านบางคราวไม่เพียงพอเพื่อนบ้านก็จะช่วยเหลือกันออกให้ คุณยายเล่าไปร้องไห้ไปแม้กระนั้นเป็นที่ความสบาย คุณยายไม่เคยท้อคุณยายพูดว่าคุณยายจะทำของหวานขายไปเรื่อย ปีนี่คุณยายอายุ87 หัวใจคุณยายยิ่งใหญ่นัก

 

 

พวกเราให้ตังค์คุณยายไป100บาทด้วยเหตุว่าขณะนั้นพวกเรามีอยู่เพียงแค่140บาท พวกเราทราบว่าเงินมันน้อยนิดแม้กระนั้นมันเป็นความสุขที่ได้แบ่งปันให้ยาย โพสนี่ไม่ได้อยากได้อะไร แม้กระนั้นต้องการให้ทราบว่าในสังคมพวกเรา ยังมีความหวังดีความเอื้อเฟื้อกันอยู่ ถ้าเกิดผู้ใดกันผ่านถนนหลักเมืองในช่วยคุณยายซื้อของหวานหน่อยเด้อแรง อย่างไรก็แล้วแต่ ถ้าเกิดคนไหนกันผ่านไปแถวนั้นก็แวะไปอุดหนุนยายได้นะคะ เป็นน้ำดวงใจนิดๆหน่อยๆแม้กระนั้นมันยิ่งใหญ่มากมายสำหรับคุณยาย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพจล่าไล่เรียง นับจำนวนฮีโร่ คลิปที่ช่วยยายส่งโรงพยาบาล(คลิป)

สาวน้ำใจงามเจอยายชราข้างถนน ช่วยกันกับครูพาส่งบ้าน ตกใจหนักเจออยู่กับตา ไร้ลูกหลานดูแล ต้องเดินไกล2กม.ซื้อกับข้าวสู้ชีวิต

น้ำใจจากชายแปลกหน้า โผเข้าช่วยอุ้มยายส่งเข้ารพ.ก่อนจะหลุดจากมือด้วยความอ่อนแรง

 

ขอบคุณ บังเอิญ เจี่ยมใจ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ยายสู้ชีวิต  คุณยาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ