เปิดภาพมุมสูงเหตุการณ์ระทึก ไฟไหม้ร้านเฟอร์นิเจอร์ย่านคลองสาม วอด 6 คูหา รถดับเพลิงมาร่วมดับนับ 10 คัน

 เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 6มีนาคม 2562 ร.ต.อ.ชุมพล  ทรงงาม ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ ร้านเฟอร์นิเจอร์ ชื่อร้านสมนึกค้าไม้ถนนบางขัน-หนองเสือ ระหว่างคลองสาม-คลองสี่  หมู่7ต. คลองสาม. อ. คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้ง ได้ประสานรถดับเพลิงจาก อบต.ทต.และทม.ในเขตพื้นทีให้การช่วยเหลือ

 

 

  ที่เกิดเหตุ เป็นตึกแถวชั้นเดียวยาวทั้งหมด7คูหา ซึ่งทำเฟอร์นิเจอร์ จำพวก โต้ะ เก้าอี้  พาเลท วางของตู้ โต๊ะเครื่องแป้ง ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ใช้น้ำสกัดเพลิง กำลังโหมกระหน่ำจากพวก ไม้ ซึ่งกำลังลุกไหม้อย่างแรง คนงานที่ร้านใกล้กันต่างพากันยกสิ่งของที่พอออกมาได้ช่วยกันมากองไว้ด้านนอกโดยเพลิงได้ลุกไหม้ร้านเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าวเสียหายไปจำนวน 6 ห้องเจ้าหน้าที่เวลาในการควบคุมเพลิงประมาณ 1.30 ช.ม. เพลิงจึงสงบ

 

 


จากการสอบถาม  นายประนอม สังแก้ว อายุ 54ปี ซึ่งทำงาน ใกล้ที่เกิดเหตุ บอกว่า เห็น เปลวไฟลุกมาจากด้านหลังร้าน จึงวิ่งออกมาดู ก็โทรแจ้งตำรวจสภ.คลองหลวงจากนั้นก็ช่วย กันดับ แต่ ไฟได้ลุกไหม้อย่างหนักจนลุกลามไปยังห้องต่างๆ 
 ด้าน นาย แบ้ง พิลา  เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ ชื้อร้าน ธนัญชัยเฟอร์นิเจอร บอกว่าหลังจากกลับมาจากส่งของที่แถวธรรมศาสตร์ ลูกน้องโทรบอกว่าไฟไหม้ พอมาถึงที่เกิดเหตุก็ช่วยกันดับแต่ก็ไม่สามรถดับไฟได้ซึ่งไม่ทราบว่าเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้เกิดจากอะไรส่วนค่าเสียหายนั้นยังไม่ทราบ
    ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจรุดตรวจที่เกิดเหตุและประสานเจ้าหน้าการไฟฟ้าเขตคลองหลวง มาตัดกระแสไฟฟ้าเพื่อป้องกันไฟฟ้าดูดขณะเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานใช้น้ำฉีด ในเบื้องต้นได้เชิญเจ้าของร้านและพยานผู้เห็นเหตุการณ์ไปสอบปากคำ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบถึงสาเหตุการเกิดเพลิงใหม่ในครั้งนี้ต่อไป

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ประทีป ผ่องผุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายอนันต์ วิจิตรประชาติดตามข่าวอื่นๆ