"บิ๊กเเดง" เรียก "พันโท ปกิจ" เข้าพบ ให้กำลังใจ มอบรางวัล ปฏิบัติหน้าที่อย่างมีวุฒิภาวะ เเก้ปัญหา รับมือ (คลิป)

    จากกรณี เมื่อวันที่ 4มีนาคมที่ผ่านมา ทาง  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้เดินทางมาที่ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี มาช่วยผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเสรีรวมไทย เขต1 หาเสียง บริเวณหน้าศาลพระหลักเมือง โดยมีทาง กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ปราจีนบุรี  ได้ส่งทางจนท.ทหารออกมาดูแล  ซึ่งในระหว่างทำกิจกรรม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้เห็น พันโท ปกิจ ผลฟัก ผบ.ร้อย.รส.กกล.รส.จ.ปราจีนบุรี ที่มาดูเเลสถานการณ์ เเล้วเกิดอาการไม่พอใจ ตำหนิว่า รั้วของชาติต้องไปทำหน้าที่ ไม่ใช่มาตามคนอื่น ผมมาหาเสียง ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน  จนกลายเป็นคลิปที่เกิดประเด็นร้อนเเรงในโลกออนไลน์

 

  หลังจากคลิปเผยเเพร่ออกไปนั้น  เมื่อวันทื่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา ทาง พล.ต.ชัยวัฒน์ บุญธรรมเจริญ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 12 ได้นำ พ.ท.ปกิจ และนายทหารพระธรรมนูญ เข้าแจ้งความ ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองปราจีนบุรี เอาผิดกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส" หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคหาเสียงเกิดอาการฉุนขาด ไล่ทหารตะเพิด

 


หลังจากถูก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสม ตำหนิ ขณะดูแลความเรียบร้อย รอบนอก ระหว่างการหาเสียงช่วย ผู้สมัคร ส.ส.ปราจีนบุรี เขต 1 ที่หน้าร้านอาหารแสนโอชาข้าวมันไก่ ถนนหน้าเมือง ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี เมื่อ4 มี.ค. 62

 

 

 

  ด้าน พันโท ปกิจ ผลฟัก รองหัวหน้ากองยุทธการ มทบ.12และ ผบ.ร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า ตนเองได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้มาปฎิบัติหน้าที่ รักษาความสงบเรียบร้อย ในพื้นที่ อ.เมือง และ อ.บ้านสร้าง  เพราะไม่ว่าพรรคการเมืองใดเข้ามาหาเสียง ในพื้นที่ ผมก็ต้องเข้ามาดูแล เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้น  ขณะนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ และคณะลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร ส.ส. หาเสียงที่บริเวณหน้าศาลพระหลักเมือง  

 

เมื่อเห็นผม. พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จึงเข้ามา พูดจาตำหนิ ถามว่ามาทำอะไรที่นี่ ตนบอกว่าได้รับคำสั่งให้มาดูแลความสงบในพื้นที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า อย่ามายุ่งวุ่นวายที่นี่ ตนชี้แจงว่าไม่ได้มาวุ่นวาย แต่มาคอยดูแลความสงบตามคำสั่ง จน ทำให้ท่านไม่พอใจ ผมต้องขอโทษท่านด้วย ไม่ได้มีเจตนาอื่นจริงๆ

 

 

 


 เเละความคืบหน้าล่าสุดนั้นทาง “บิ๊กแดง” เรียก “พันโท ปกิจ ผลฟัก” เข้าพบ ที่บก.ทบ. ในการประชุม ผบ.หน่วยขึ้นตรง ทบ. 7มีค. เตรียม ให้กำลังใจ และมอบรางวัล ที่ปฏิบัติหน้าที่ อย่างสุภาพอ่อนน้อม มีวุฒิภาวะ แก้ปัญหา และ รับมือ “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” ได้ดี

 

 

มีรายงานว่า พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ได้แจ้งไปยัง พลตรีชัยวัฒน์ บุญธรรมเจริญ ผบ.มทบ.12 ให้ เชิญ พันโท ปกิจ ผลฟัก รองหัวหน้ากองยุทธการ มทบ.12 และ ผบ.ร้อย กกล.รส. ปราจีนบุรี มาพบ ที่บก.ทบ. ในวันที่7 มีค. เพื่อมอบรางวัล และให้กำลังใจ ชื่นชมในการปฏิบัติหน้าที่ อย่างสุภาพอ่อนน้อม  แม้จะถูก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ตำหนิด้วยถ้อยคำ ที่ไม่เหมาะสม เหน็บแนม แต่ก็อดทน อดกลั้น ปฏิบัติหน้าที่ ได้อย่างเหมาะสม

 

โดยในวัน ที่7 มีค.นี้ พลเอก อภิรัชต์ เรียกประชุม ผบ.หน่วยขึ้นตรงทบ. วาระพิเศษ โดยมีทั้ง แม่ทัพภาค ผบ.พล. ผู้การกรม ผู้พัน ทั่วประเทศ ราว800 นาย มาร่วมประชุม โดย พลเอกอภิรัขต์ จะนำกล่าวปฏิญาณตน ต่อหน้า ร.5 ก่อน การประชุม ด้วย

“ข้าพระพุทธเจ้า จักรักษามรดกของพระองค์ท่าน ไว้ด้วยชีวิต”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"เสธ.ต๊อด"ของขึ้น หลังเห็นคลิป"เสรีพิศุทธ์"ไล่ตะเพิดทหาร ลั่น เป็นผู้ใหญ่แต่กลับใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสม!

ผบ.ทบ.ฮึ่มหนัก หลัง"พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์"ไล่ทหาร เดินหน้าแจ้งความกลับ

"สารวัตรเอก" โพสต์หลังหัวหน้าพรรค "เสรีพิศุทธ์" ไล่ตะเพิดทหาร ลั่น! ผมขอไม่เข้าข้างท่าน

"พ.ท.ปกิจ" เปิดใจครั้งแรก นาทีโดน "เสรีพิศุทธ์"ไล่ตะเพิดดูหมิ่น จับตาเหล่าทหารนัดให้กำลังใจ"บิ๊กแดง"

"นายทหาร ผบ.มทบ. 12" แจ้งความ "พล.ต.อ. เสรีพิสุทธิ์" ข้อหาหมิ่นประมาทและ ไม่ให้เกียรติแก่เครื่องแบบของทหาร

"เสรีพิศุทธ์"เมิน"บิ๊กแดง"ฟ้องหมิ่นเครื่องแบบทหาร ลั่นหลังเลือกตั้งค่อยว่ากัน
 

ขอบคุณ

Wassana Nanuam


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ฟ้องร้อง  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส  ผบ.ทบ.  ทหาร  คดีหมิ่นประมาท  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ