"ป๋านนท์" เจ้าของล้งทุเรียน ตัดสินใจยกเลิกรับสมัครลูกเขย 1 เม.ย.ไม่มีนัดดูตัว

จากกรณีที่คุณพ่อรายหนึ่ง โพสต์เฟซบุ๊กประกาศตามหาแฟนให้ลูกสาว โดยขอคุณสมบัติลูกเขยไม่กี่ข้อ หากถูกใจกันจริงๆ ไม่คิดสินสอดและจะยกธุรกิจให้ไปทำมาหากินอีกด้วย โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ผ่านทางเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า อานนท์ รถทอง เจ้าของร้านทุเรียนรายใหญ่ ระบุข้อความว่า 
 

"ประกาศตามหาลูกเขยจ้า 
1. ความรู้ไม่ต้องเอาแค่อ่านออกเขียนได้ (ใบปริญญาไม่เอาเต็มข้างขวาบ้าน)
2. ขยันอดทนทำงาน ไม่ขี้เกียจ
3. ขี้เหนียวใช้เงินไม่เป็นชอบทำทุเรียน


อยู่ที่ไหนเดี๋ยวเราจะไปขอคุณไม่ต้องมาขอเรา เราจะไปขอเอ็นให้ทุนทำกิน 10,000,000 ไม่พอขอได้อีก 555"

 

 

 

 จนเรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจจากบรรดาหนุ่มๆ เป็นจำนวนมาก และมีว่าที่ลูกเขยเสี่ยนนท์เข้ามาลงชื่อบอกโปรไฟล์กันอย่างล้นหลาม แม้กระทั่งอดีตเน็ตไอดอลชื่อดังอย่าง เทพพิทักษ์ แอสละ ก็ได้ลงใบสมัครกับเขาด้วย

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "ป๋านนท์" ตอบกลับ "เทพพิทักษ์" อยากเป็นลูกเขย แค่สอบผ่านขัดทุเรียน เดี๋ยวแถมเงินอีก 1,000,000


ล่าสุด ป๋านนท์ หรือ นายอานนท์ รถทอง ได้ประกาศยกเลิกการรับสมัครลูกเขยแล้ว ซึ่งป๋านนท์ได้กล่าวว่า ขณะนี้ขอยุติเรื่องทั้งหมด โดยขอประกาศยกเลิกรับสมัครลูกเขยในวันที่ 1 เม.ย.นี้ เนื่องจากปรึกษาทุกคนในครอบครัวแล้ว ว่ากลัวจะเกิดผลเสียมากกว่าผลดี 

 


อีกทั้งตอนนี้มีคนแห่โทรศัพท์มาสมัคร และเดินทางมาหาถึงบ้าน รวมกว่า 1 แสนคน ซึ่งส่งผลกระทบต่อธุรกิจเป็นอย่างมาก รวมทั้งพื้นที่สมัครคัดตัวลูกเขย ที่ล้งในจังหวัดจันทบุรี สามารถรองรับคนได้เพียง 300 คน หวั่นเกิดอันตรายและอุบัติเหตุต่อผู้สมัคร จึงขอยกเลิกการรับสมัครดังกล่าว

 

"ตอนนั้นในด้านส่วนตัวไม่สามารถประกอบธุรกิจทำงานการรับซื้อทุเรียนได้เลย เนื่องจากมีคนโทรฯมาหาทุกวินาทีแทบสายไหม้ คาดว่าจะมีคนโทรฯมาเช่นนี้ไปเรื่อยๆ จนถึงสิ้นวันที่ 31 มี.ค.ที่เป็นวันครอบกำหนดการรับสมัครลูกเขย ในส่วนผลกระทบต่อคนที่ให้ความสนใจ คือถ้ามีคนมาจริงในวันที่ 1 เม.ย.ที่ตลาดเนินสูง จ.จันทบุรี หากมีมาเป็นหมื่นๆคน หรือแม้แต่แค่หลักพัน ตนและครอบครัวก็คงไม่สามารถรองรับได้แน่ๆ โดยเฉพาะที่จุดนัดหมายเป็นตลาดค้าทุเรียนไม่ใหญ่โตมากนัก จอดรถได้แค่กว่า 100 คัน รองรับคนได้เพียง 300 คน เท่านั้น มันกระทบต่อพ่อค้าแม่ค้ารายอื่นๆในตลาดแน่นอน ไม่อยากให้เกิดเหตุแบบนั้นขึ้น

 

 

นอกจากนั้นยังอาจจะมีเหตุที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้อีก อาทิ อุบัติเหตุระหว่างการเดินทางมาของว่าที่ลูกเขยเหล่านั้น หรือการทะเลาะเบาะแว้งทำร้ายร่างกายกัน จึงขอประกาศยุติการรับสมัครรับลุกเขยทุกวิถีทาง ไม่ว่าจะเป็นทางสื่อออนไลน์ ทางโทรศัพท์ หรือการเดินทางมาหาที่ตลาด หรือการนัดพบในวันที่ 1 เม.ย.ขอยกเลิกทั้งหมด ส่วนท่านใดจะเดินทางมาเที่ยวที่ตลาดเนินสูง จ.จันทบุรี ในวันที่ 1 เม.ย.ก็ยังมาได้ คือมาทักทายมาทำความรู้จักกันได้ ใจจริงๆผมต้องการที่จะหาลูกเขยที่เป็นคนดี ขยัน 

 


ที่ประกาศเป็นความตั้งใจจริงของผม แค่อยากบอกกลุ่มก๊วนที่ทำทุเรียนเหมือนกันประมาณ 10 - 20 คน  ไม่นึกว่าจะมีคนสนใจล้นหลาม ก่อนที่จะบานปลายกว่านี้ผมตัดสินใจที่ยุติ ป้องกันความวุ่นวายโกลาหล แต่คนที่จะมาเป็นลูกเขยจริงๆของน้องกาญจน์ ผมยืนยันว่าจะมอบเงิน 10 ล้านบาท พร้อบ้านและรถให้จริงๆ แต่ขอเป็นไปตามวิถีทางธรรมชาติของหญิงและชาย กราบขอโทษทุกท่านจากใจจริง" ป๋านนท์กล่าว

 

 

 

 

 

 

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ประกาศตามหาลูกเขย  สวนทุเรียน  ยกเลิกคิว 

ติดตามข่าวอื่นๆ