"อาจารย์เฉลิมชัย"ยังยกนิ้วให้ "น้องอามานี่" หนูน้อยอัจฉริยะ สร้างงานศิลปะชั้นครู ออกประมูลมอบการกุศล(คลิป)

 ถือว่าเป็นเด็กเก่งอีกคนหนึ่งในวงการศิลปะก็ว่าได้สำหรับน้องอามานี่ หรือ ด.ช.วชิรวิทย์  สามารถ วัย 12 ปี ที่มีความสามารถวาดรูปให้ออกมาได้อย่างสมจริง ชนิดที่ว่าเกินความสามารถของเด็กวัยเดียวกันจน อาจารย์เฉลิมชัย  โฆษิตพิพัฒน์ ต้องออกมายอมรับในฝีมือของน้องอามานี่ เพราะด้วยลายเส้นที่คมลึก สื่ออารมณ์ ของรูปได้อย่างที่อาจารย์เฉลิมชัย ต้องยกนิ้วให้

 

 

 

 

โดยน้องอามานี่ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากครอบครัวที่เป็นร้านขายของที่ระลึกให้ชาวต่างชาติ โดยน้องอามานี่ ไปเห็นภาพวาดพญานาค จึงได้ฝึกวาดรูปมาเรื่อยๆจนสามารถ
พัฒนาฝีมือมาได้ถึงขนาดนี้ ซึ่งกว่าที่น้องอามานี่จะวาดภาพได้ขนาดนี้ต้องใช้เวลาฝึกวาดวันละ 5 - 6 ชั่วโมง หลังจากเลิกเรียน 
 


 

ซึ่งส่วนตัวน้องอามานี่นั้นถนัดการวาดภาพด้วยลายเส้นลายไทย ซึ่งหาได้อยากมากที่จะมีเด็กอายุเท่าน้องอามานี่ จะวาดได้ขนาดนี้ ส่วนตัวน้องอามานี่เป็นเด็กที่อยากอนุรักษ์ความเป็นไทยเอาไว้ให้ต่างชาติได้เห็น นอกจากนี้ภาพที่น้องอามานี่เคยวาดแล้วมีผู้ประมูลไปได้ด้วยเงิน 90,000 บาท น้องก็นำไปบริจาคให้โรงพยาบาลเด็กรวมถึงผู้ยากไร้โดยไม่คิดจะเก็บไว้ใช้ส่วนตัว ขอยกนิ้วให้กับความเก่งและความเป็นคนดีให้น้องอามานี่เลย 
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชาวเน็ตสุดทึ่ง!! น้องต้นกล้า ศิลปินเด็กฝีมือขั้นเทพยืนวาดภาพพระพิฆเนศอยู่บริเวณตลาดนัด เผย! มีอาจารย์เฉลิมชัย เป็นไอดอล (มีคลิป)

งานศิลปะไม่ได้สร้างให้คนโง่ดู...อาจารย์เฉลิมชัย จัดหนัก!!!นักเลงคีย์บอร์ดฝ่ายเลวติอนุสาวรีย์จ่าแซม?!?ลั่นกรูระดับโลก หุบปากชะหยุดเผือก(คลิป)    
สุดเศร้า“แม่อาจารย์เฉลิมชัย”สิ้นแล้ว ตั้งบำเพ็ญกุศล ณ วัดร่องขุ่น-งดรับซองบริจาคทุกกรณี

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Armani Wachirawit Samart 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องอามานี่  เด็กอัจฉริยะ  อ.เฉลิมชัย  วาดภาพ 

ติดตามข่าวอื่นๆ