เปิดคลิปกล้องวงจรปิด นาทีพ่วง 18 ล้อ เบรกแตกชนรถ 7 คันรวด ช่องเขาตะโก บาดเจ็บเสียชีวิตจำนวนมาก(คลิป)

ได้เกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นอีกแล้ว สถานที่เกิดเหตุอยู่บนถนนทางหลวงหมายเลข 348 ทางลงเขาช่องตะโก จากบุรีรัมย์ ไปสระแก้ว รถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกเกลือ เบรกแตก พลิกตะแคง ไปทับรถเก๋งและเสียหลักไปชนรถอื่นๆ อีก 7 คัน ซึ่งหัวรถพ่วง 18 ล้อ ไปชนกับภูเขา ส่วนรถเก๋งถูกทับ ยังนำออกมาไม่ได้เพราะเกิดไฟลุกไหม้ 

 
จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ สภาพถูกรถพ่วงนั้นได้ทับและเกิดไฟลุกไหม้คอกคนในรถเสียชีวิตคาที่ ซึ่งทางพ.ต.ท.มานพ เกลียววานิช ร้อยเวร สภ.ตาพระยา รับแจ้งเหตุรถพ่วงบรรทุกเกลือเบรกแตกเฉี่ยวชนรถยนต์เสียหายหลายคัน บริเวณบนเขาช่องตะโก ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ชีพทัพราช 

 


เมื่อไปถึงยังที่เกิดเหตุพบรถพ่วง ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 70-5862 ขอนแก่น เบรกแตกขณะวิ่งลงเขาช่องตะโก เฉี่ยวชนรถยนต์ที่วิ่งขึ้นเขามารวม 7 คัน โดยพบว่า 1 ใน 7 คันเป็นรถเก๋ง วอลโว่ สีเขียว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามหาช่องทางในการนำอุปกรณ์ไปตัดถ่างช่วยเหลือผู้โดยสารในรถเก๋งออกมา และขณะนี้ยังไม่ทราบว่ามีผู้โดยสารอยู่ภายในรถกี่คน เบื้องต้นนำศีรษะออกมาได้เพียงรายเดียว ส่วนศพที่เหลือที่อยู่ใต้ท้องรถพ่วงเป็นคนงานก่อสร้างของบริษัท เอส.พีพีชีวิลกรุ๊ป จำกัด 

 

 

อ่านข่าว : พ่วง 18 ล้อ เบรกแตกชน 7 คันรวด อัดก๊อปปี้เก๋งวอลโว่ ไฟลุกท่วม ต้องปิดช่องเขาตะโก ช่วยคนเจ็บตาย(คลิป)
 

ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยคลิปกล้องหน้ารถในระหว่างการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ซึ่งจะเห็นได้ว่าช่องเขามีความแคบและเล็กมากๆ ทำให้ผู้คนที่ขับรถผ่านไปผ่านมาต้องขับหรือเคลื่อนตัวไปอย่างช้าๆ และจู่ๆในขณะที่รถหน้าหน้ากำลังเคลื่อนตัวอยู่นั้นได้มีรถพ่วง 18 ล้อ เสียหลักเข้าชนรถพังระเนระนาดกันไปเป็นแถบๆ ทำให้เกิดเป็นอุบัติเหตุในครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นช่องเขาตะโกในครั้งล่าสุดที่ผ่านมา

 


ขณะเดียวกัน เฟซบุ๊ก ชื่อ อนันชัย พูพิลึก ผู้โพสต์คลิปดังกล่าว ได้แชร์คลิปเหตุการณ์เมื่อครั้ง ปี 2561 ที่ได้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ที่ช่องเขาตะโก โดยระบุข้อความว่า "อีกกี่ชีวิต ต้องปลิดชีพสังเวย เฉลยได้ไหม" ซึ่งในภาพที่แชร์นั้นเมื่อปีก่อนได้มีการอ้อนวอนขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ขยายถนนเพิ่มหน่อยเพื่อความปลอดภัยของผู้ที่ขับรถผ่านไปผ่านมา ระบุข้อความว่า "กล้องหน้าจับภาพนาทีระทึก ซ้ำซากครั้งแล้วครั้งเล่า อย่าเห็นแก่ผืนป่าอันเพียงเล็กๆน้อยๆ ไม่ถึง 5 ไร่ ที่ต้องแลกกับความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินไม่รู้อีกเท่าไหร่ วิงวอนไปถึงท่านประยุทธ์ ช่วยจัดการที ถนนช่องตะโกแห่งนี้ขยายเถอะครับ สูญเสีญมามากแล้ว"

 

 

กล้องหน้ารถ

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า เจอรถพ่วงทีไรผมนี้รีบบิดหนีทุกทีเลยจุดนี้ รถพ่วงเวลาลงเขาไม่ค่อยจะใส่เกียต่ำคิดว่าตัวเองเอารถอยู่ ผมว่านะคนสร้างถนนก็มีส่วนผิดนะผมเจอบ่อยไม่ค่อยโบกรถที่สวนไปมาครับ ทำไมถึงได้แรงขนาดนั้นลงเขาด้วย รถหนักไม่ค่อยจะลงเกียรต่ำ บ.รับเหมาแย่ครับเจอแบบนี้บ่อยมาก แถมอันตรายด้วย ห่วยสุดเรื่องความปลอดภัยกับการก่อสร้างของไทย น่ากลัวเส้นนี้ จนกลับ ตจว. อยากเบี่ยงเส้นทางอื่น

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ชนแหลก 31 คัน! รถพ่วงเบรกแตก ดับ 15 ศพ บนทางด่วนจีน
--รถ 10 ล้อ เบรกแตก พุ่งตกข้างทางช่วงเนินกลางดง ก่อนพุ่งชนตึกร้าง เจ็บสาหัส
-#ชนพังวินาศ ! ระทึก..รถสิบล้อเกิดเบรกแตก พุ่งชนระเนระนาด 8 คันรวด? บาดเจ็บ 6 ราย!?? (ชมคลิป)
-ขนลุกซู่!! ชาวบ้านกู้ซาก-ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ 18 ศพ เหยื่อทัวร์เบรกแตก สะพรึงหนักพบดวงวิญญาณนับร้อยวนเวียนโค้งมรณะ?

 

ขอบคุณ อนันชัย พูพิลึก 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พุ่งชนยับ  รถพ่วง 18 ล้อ  ภาพจากกล้องหน้ารถ  จำนวนมาก  ประสบอุบัติเหตุ  คนบาดเจ็บ  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ