"ร่วมกตัญญู"สรุปผลสอบ"น้าป้อม"นั่งเฝ้าศพแล้ว พร้อมกลับทำหน้าที่เดิมใน1-2 วัน

จากกรณีที่นายนพดล สีทองคำ นคร 71 กู้ภัยนั่งเฝ้าศพรอเจ้าหน้าที่ตำรวจนานถึง 6 ชั่วโมง บริเวณสะพานพระราม 7 จ.นนทบุรี เนื่องจากเป็นพื้นที่รอยต่อระหว่างเขตพื้นที่นครบาลกับจ.นนทบุรี ทำให้ต่างฝ่ายต่างเกี่ยงกันไปมา

 

ต่อมามีรายงานว่ามูลนิธิร่วมกตัญญู มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวน นายนพดล สีทองคำ กระทั่ง มูลนิธิฯ ได้มีหนังสือออกคำสั่ง ให้อาสากู้ภัยรายนี้ยุติหน้าที่ภาคสนาม ให้มาปฏิบัติหน้าที่ส่วนกลางชั่วคราว เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงดังกล่าว เพื่อต้องการตรวจสอบว่า แท้จริงแล้วเหตุการณ์นี้เกิดจากการประสานงานที่ผิดพลาดระหว่างอาสากับเจ้าหน้าที่หรือไม่ 

 

 

 


โดยก่อนหน้านี้ นายนพดล สีทองคำ นคร 71 หรือน้าป้อม กู้ภัยที่ตกเป็นข่าว ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกีบทีมข่าวทีนิวส์ระบุว่า ตนเองไม่ได้รู้สึกหนักใจกับการถูกให้เรียกเข้ามาสอบถามข้อเท็จจริง เพราะเนื่องจากเป็นการทำหน้าที่ตามปกติ แต่ทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้เห็นข่าวการเฝ้าศพที่ออกมาในวันดังกล่าวส่งภาพลบต่อเจ้าหน้าที่ จนมีการตำหนิลงมาจากนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ และขอยืนยันที่เข้ามาชี้แจงเหตุการณ์ดังกล่าวตามข้อเท็จจริง ไม่ได้ต้องการที่จะทำลายภาพลักษณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 


อ่านข่าว : "น้าป้อม" เปิดใจเต็มๆ ไม่หนักใจโดนย้ายดูแลศาลเจ้า "ร่วมกตัญญู"ปัดลงโทษแค่พักงานสนามรอสอบ 

ล่าสุด ที่มูลนิธิร่วมกตัญญู(สำนักงานใหญ่) อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ คณะผู้บริหารของมูลนิธิได้ประชุมเพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงดังกล่าว พร้อมทั้งเชิญให้นายนพดลsinvน้าป้อม ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยได้ข้อสรุปว่า นายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ หัวหน้าอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และผู้จัดการฝ่ายบุคคล 


ได้เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้หลังการประชุมว่า "จริงๆ แล้วไม่ได้มีการดำเนินการอย่างเป็นทางการใดๆ เพียงแค่พูดคุยสอบถามเกี่ยวกับภาพนั่งรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งนายนพดลหรือ น้าป้อม ได้เล่ารายละเอียดทุกอย่างให้ฟังทั้งหมด ตนก็รู้สึกเข้าใจคนทำงาน แต่สิ่งที่เป็นประเด็นคือ บุคคลที่นำภาพไปโพสต์และคอยบิดเบือนบางคำพูด ก็ไม่รู้ว่ามีจุดประสงค์อะไร ดังนั้น สรุปได้ว่า นายนพดล หรือ น้าป้อม ไม่มีความผิดใดๆทั้งสิ้น"

 

 


"คำสั่งย้ายมาปฏิบัติหน้าที่เป็นไปตามขั้นตอนและกฎของมูลนิธิฯ เท่านั้น ซึ่งจะต้องดำเนินการเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องเข้าไปสอบสวน หากพบความผิดก็ต้องดำเนินการเป็นขั้นตอน แต่ถ้าไม่มีความผิด ก็จะมีคำสั่งให้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ตามเดิม ในกรณีนี้น้าป้อม จะได้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ตามเดิมใน 1-2 วันนี้ แต่จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีกระแสวิจารณ์ไปในทางลบ ทำให้ตำรวจดูไม่ดี และส่งผลกระทบต่อองค์กรเป็นอย่างมาก หลังจากนี้จะต้องรวบรวมข้อมูลว่าใครคือคนที่เปลี่ยนแปลงข้อมูล ก่อนจะประสานให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการต่อไป" 


นอกจากนี้ ทางด้าน นายนพดล สีทองคำ หรือ น้าป้อม อายุ 55 ปี เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้กล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ตอนแรกก็กังวล หลังมีคำสั่งย้าย เพราะตลอดระยะเวลา 10 กว่าปีทำงานกลางคืนมาตลอด ทำให้ช่วงแรกมีปัญหาเรื่องการปรับเวลานอนเล็กน้อย แต่ตอนนี้ไม่มีความกังวลอะไรแล้ว"
 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-"บิ๊กแป๊ะ" ชี้แจงปมดราม่า สั่งเด้ง "น้าป้อม" กู้ภัยนั่งเฝ้าศพยันเช้า

-รุ่นน้องอาสาฯ ออกฉะหลัง "น้าป้อม" กู้ภัยนั่งเฝ้าศพ ถูกสั่งเด้งฟ้าผ่า ลั่นคนดีๆกลับต้องมารับกรรมแทน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นั่งเฝ้าศพ  คนดี  กู้ภัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ