หนุ่มพิการคนดังเชียงใหม่ เคยช่วยเหลือโครงการ"ก้าว" ลั่นกระสุนปลิดชีพตัวเองดับใต้สะพาน(คลิป)

เมื่อเวลา 06.45 น.เช้าวันที่ 5 มี.ค.2562 ร.ต.อ.เกียรติกุล ชัยรัตนาเจริญ พงส.สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งว่ามีคนไปพบศพชายคนหนึ่งใช้อาวุธปืนยิงตัวตายที่ใต้สะพานต่างระดับเชียงขาง ข้างสวนสุขภาพ 700 ปี ต.ท่าศาลา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ แพทย์เวรฯ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ กู้ภัยร่วมใจเชียงใหม่ล้านนา

 

 

 

พบศพชายคนหนึ่ง เป็นคนพิการขาขาดตั้งแต่หัวเข่าลงไป ทั้งสองข้าง ใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืดสีฟ้า นั่งอยู่บนวีลแชร์ พิงกับเสาสะพาน มีบาดแผลรอยกระสุนปืนเข้าที่ขมับขวาทะลุขมับซ้าย ที่หน้าตักมีอาวุธปืน ขนาด 11 มม.ขึ้นลำวางอยู่ เจ้าหน้าที่ตรวจบริเวณใกล้ศพพบหัวกระสุนปืน ขนาด 11 มม.ตกอยู่ 2 หัว ตกอยู่บนพื้นถนน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

 

 

ต่อมาทางชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจุดเกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียง พบภาพผู้ตายเข็นรถวิวแชร์มาตามลำพังคนเดียว ลอดใต้สะพาน ไปโผล่ยังอีกมุมหนึ่งของสะพานและอ้อมไปด้านเสาสะพาน จากนั้นก็ได้ยินเสียงปิน จึงแน่ชัดว่า ผู้ตายได้ฆ่าตัวตายเอง และจากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ตายนั้นเคยมีภรรยาและลูก ก่อนแยกทางกันไป จากนั้นผู้ตายได้พาลูกไปให้แม่ตัวเองเลี้ยง ผู้ตายนั้นจะร่วมกับเพื่อนๆ รับเหมาก่อสร้างบ้าง ร่วมลงทุน


 

และบางครั้งก็จะรวบรวมคนพิการไปทำประโยชน์ให้กับสังคม โดยการไปเก็บขยะใต้ทะเลร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน แม่ผู้ตายเป็นคนมีฐานะอย่างมาก รวยที่ดินและทรัพยสินอื่นๆ ผู้ตายไปไหนมาไหนมักจะใช้บริการรถแก๊บคาร์ นอกจากนี้เมื่อช่วงปลายปี 60 ได้ร่วมปั่นวีลแชร์ไปตามท้องถนนเพื่อร่วมโครงการวิ่งที่มีชื่อว่า นครพิงค์มินิมาราธอน : วิ่งด้วยใจ “ก้าว” ไปด้วยกัน เป็นการระดมทุนเพื่อส่งมอบต่อให้ตูน บอดี้สแลม ในโครงการวิ่งก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาล

 

 

 

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ได้เดินทางไปยังบ้านของผู้เสียชีวิตอีกครั้ง เพื่อแจ้งให้กับผู้เป็นแม่ของผู้ตายได้รับทราบ และสอบปากคำแม่ของผู้ตายเพื่อหาสาเหตุของการฆ่าตัวตายครั้งนี้เพื่อให้แน่ชัดต่อไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-แม่ปริ่มจะขาดใจ!! ลูกชายพูดเป็นลางอยากฆ่าตัวตาย เหตุน้อยใจพ่อแม่ไม่รัก ไม่ห่วงใย พูดคำว่าแม่เป็นคำสุดท้าย ก่อนตัดสินใจยิงตัวตาย (คลิป)
-ใจเย็นๆ พี่!! ชาวบ้านเเตกตื่น สาวโพสต์พบคนเอาปืนจ่อหัวตัวเอง ขู่จะยิงตัวตายบนสะพานข้ามเเม่น้ำ (คลิป)
-#เปิดใจแม่ "เค เขาน้อย" ไม่อยากเชื่อ..ลูกยิงตัวตาย!! พร้อมเผยคำสั่งเสียสุดท้ายทั้งน้ำตา..ลูกอยากกลับไปอยู่ที่วัดบ้านเกิด (คลิป)
-ขอจบชีวิตด้วยมือตัวเอง ! พ่อเฒ่าป่วยอัมพาตครึ่งซีก เครียดจัด..คว้าลูกซองสั้นจ่อขมับ ยิงตัวตายสยอง

 

ขอบคุณคลิป เชียงใหม่นิวส์ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ปลิดชีพ  ชายพิการ 

ติดตามข่าวอื่นๆ