หนุ่มตรังเล่านาทีชีวิต 6 ล้อเบรคแตกพุ่งชนรถจอดติดไฟแดง หลังรอดปาฏิหารณ์

จากคลิปกล้องวงจรปิดที่มีการส่งต่อว่อนในโซเซียลมิเดีย ที่หนุ่มเมืองตรังรอดตายอย่างหวุดหวิด ตอนที่เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุก 6 ล้อขับผ่าสัญญาณไฟแดง ขณะที่รถคันอื่นจอดรอสัญญาณไฟ ทำให้รถหลายคันได้รับความเสียหาย และเป็นเสี้ยววินาทีที่รถจักรยานยนต์ที่จอดรอสัญญาณไฟโดนรถสิบล้อเบียดอย่างแรงจนล้มกระเด็นแต่คนขับรอดอย่างปาฏิหาริย์ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

 

 

 

นายศราวุฒิ ชูทิพย์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ที่ 5  ต.ควนปริง อ.เมือง จ.ตรัง ผู้ประสบเหตุการณ์เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ขณะก่อนเกิดเหตุตนเองขี่ จยย.เพื่อไปชำระค่าโทรศัพท์แต่มาติดไฟแดงตรงบริเวณสี่แยกวัดแจ้ง ถ.ตรัง-กันตัง เขตเทศบาลนครตรัง อ.เมืองตรัง พอดีวันนั้น ตนเองก็สองจิตสองใจว่าจะเลี้ยวขวาดีหรือไม่ แต่ด้วยเหตุบังเอิญ ตนเองมาเจอคุณพ่อซึ่งขี่ จยย.มาติดไฟแดงอยู่ใกล้ ๆ กันอยู่ก่อน  ซึ่งในระหว่างนั้นก็ไม่มีสัญญาณหรืออะไรที่เตือนว่ามีรถจะวิ่งผ่านมาเพราะรถติดไฟแดงเป็นปกติ หลังจากเกิดเหตุมีรถกระบะที่จอดอยู่เสียหายเยอะหน่อย ส่วนตนเองไม่เป็นอะไรมากไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ มีเพียงรถเสียหายเท่านั้น

 จากเหตุที่เกิดขึ้นคนขับรถบรรทุก 6 ล้อบอกว่ารถบรรทุกของเขาเบรกแตก แต่เท่าที่ตนดูตนมองว่าไม่น่าจะใช่เบรกแตก เพราะถ้าหากเบรกแตกก็ต้องมีสัญญาณเตือนบ้าง นี่ไม่มีสัญญาณอะไรเลย ด้วยสัญชาติญาณของคนขับรถน่าจะมีสัญญาณเตือนบ้าง เป็นการเตือนภัยถึงอันตรายหรือสิ่งผิดปกติ อย่างน้อยขับรถต้องมีสติมองซ้ายมองขวาจะได้ช่วยกันระวัง  อยากจะฝากถึงผู้ใช้รถใช้ถนนให้ขับรถด้วยความมีสติ ไม่ประมาท ติดไฟแดง ต้องมองซ้ายมองขวา  สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผู้ก่อเหตุได้ให้ประกันฯเข้ามาดูแลช่วยเหลือค่าเสียหายไม่มีปัญหาในส่วนตรงนั้น 

 

 

 

ุ6ล้อ เบรกแตก

จากภาพรวมในจังหวัดตรัง ณ ตอนนี้อุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยมาก ตนมองว่าขอให้ทุกคนใช้รถใช้ถนนอย่างมีสติ เพราะถึงแม้จะมีไฟแดงก็ขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนอย่าประมาท นี่เป็นคำกล่าวเตือนภัย ของผู้ที่รอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด เพียงเสี้ยววินาทีของชีวิต

 

 

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดตรัง

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายถนอมศักดิ์ หนูนุ่มติดตามข่าวอื่นๆ