สุดเศร้า“แม่อาจารย์เฉลิมชัย”สิ้นแล้ว ตั้งบำเพ็ญกุศล ณ วัดร่องขุ่น-งดรับซองบริจาคทุกกรณี

วันนี้ 5 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเฟซบุ๊คกลุ่มศิลปินทั่วเชียงราย ได้โพสต์ข้อความไว้อาลัยนางพรศรี อยู่สุข อายุ 87 ปีมารดาของอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงราย ที่ได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยนายดอยธิเบศร์ ดัชนี บุตรชายของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงรายผู้ล่วงลับ ระบุว่า "ขอน้อมจิตกราบส่งคุณแม่ พรศรี อยู่สุข มารดาท่านอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ สู่สรวงสวรรค์ ด้วยความอาลัยยิ่งครับ" ขณะที่ลูกศิษย์บางคนโพสต์ข้อความว่า "ขอน้อมจิตกราบคุณย่าพรศรี อยู่สุข สู่สรวงสวรรค์ด้วยความรัก และอาลัยยิ่ง"

สำหรับคุณแม่พรศรี เกิดเมื่อวันที่ 16 ก.พ.2476 และได้เสียชีวิตลงช่วงเช้าของวันนี้ รวมอายุได้ 87 ปี โดยขณะนี้อาจารย์เฉลิมชัย และญาติ รวมทั้งลูกศิษย์ลูกหาได้นำตั้งศพบำเพ็ญกุศล ณ ศาลาธรรม วัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมืองเชียงราย

โดยแจ้งกำหนดการณ์ว่าจะมีการสวดพระอภิธรรมศพทุกวันในเวลา 19.30 น.ระหว่างวันที่ 5-10 มี.ค.นี้ พร้อมประกาศงดรับซองบริจาคทุกกรณี จากนั้นในวันที่ 11 มี.ค.จะเคลื่อนศพไปยังสุสานรวมใจร่องขุ่น สันทรายน้อย ต.ป่าอ้อดอนชัย โดยพระสงฆ์แสดงพระธรรมเทศนา มาติกา-บังสกุล และประชุมเพลิงในเวลา 14.00 น.


จากนั้นในวันที่ 11 มี.ค.จะเคลื่อนศพไปยังสุานสานรวมใจร่องขุ่น สันทรายน้อย ต.ป่าอ้อดอนชัย โดยพระสงฆ์แสดงพระธรรมเทศนา มาติกา-บังสกุล และประชุมเพลิงในเวลา 14.00 น.ต่อไป กระนั้นทางอาจารย์เฉลิมชัยและทางวัดยังไม่ได้ประกาศใดๆ ออกมาอย่างเป็นทางการในช่วงเช้านี้เนื่องจากการเสียชีวิตดังกล่าวพึ่งจะเกิดขึ้น แต่มีรายงานว่าทางวัดได้มีการปิดพื้นที่บางส่วนเพื่อใช้จัดพิธีบำเพ็ญกุศลดังกล่าวต่อไป

Cr:กลุ่มศิลปินทั่วเชียงราย

โปรดติดตามข่าวอื่นๆที่น่าสนใจได้ทาง ยูทูป ชาแนล ของสำนักข่าวทีนิวส์ WWW.tnews.co.th


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เพิก กองศรี

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : มารดา  สิ้นใจแล้ว  อาจารย์เฉลิมชัย  จ.เชียงราย 

ติดตามข่าวอื่นๆ