ลุงจิมมี่ ชวาลา นายห้าง นครศรีฯ ยังบริจาคเงินต่อเนื่อง เเม้ป่วยอยู่รพ.นานนับปี!

นาทีนี้คงมีน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก ลุงจิมมี่ ชวาลา" นายห้างใจบุญ นครศรีธรรมราช เเละไม่นานมานี้ ลุงจิมมี่ ยังคงบริจาคเงินเงียบๆ อย่างต่อเนื่อง..แม้ป่วยอยู่ รพ.มาปีกว่า ทั้งมะเร็ง เท้าบวม-แผลติดเชื้อ เเละจาก fb.Kangplato Fcj เพื่อนคนสนิท "จำลอง ฝั่งชลจิตร" ศิลปินแห่งชาติและนักเขียนชื่อดังชาวนครศรีฯ ได้โพสเมื่อคืนนี้อีก ว่า ไปเยี่ยมปาป้าจิมมี่ ชวาลา หลายวันก่อน เอามาเขียนบอกเล่าอาการป่วยไข้-ไม่คิดว่าเพื่อนเฟสและผู้ศรัทธาห่วงใย จะเข้ามาอวยพรและแชร์ไปเกือบร้อยหนังสือพิมพ์กับเพจข่าวนำไปถ่ายทอด บางเพจเข้ามาขออนุญาต ผมตอบไปว่ายินดี

คอยติดตามพบว่ามีผู้ปรารถนาดีเข้าไปเยี่ยมปาป้าที่ รพ.มหาราช หลายสิบคน และภาพนำมาลงวันนี้ ผมไปเยี่ยมหลังไปครั้งแรกสองวัน ยังไม่ได้โพสเล่าเรื่องราวที่คุยกัน แต่มีผู้ถามผมว่า ปาป้าอยู่โรงพยาบาล 1 ปี 3 เดือนแล้วหรือ ป่วยเป็นอะไร เห็นบางวันไปร่วมงานสังสรรค์ บางวันอยู่ร้านจิมมี่ ตอบไปว่า...ปาป้าเข้าโรงพยาบาล หลังไฟไหม้อาคารติดกับร้านจิมมี่ปลายปีก่อน สูดควันเข้าไปมากระบบหายใจ ปอดมีปัญหา เดิมเป็น..มะเร็งต่อมลูกหมาก อาการดีบ้าง ร้ายบ้างตามสภาพการใช้ชีวิต ทำงานหนัก เผลอรับประทานอาหารอร่อยๆ แต่หมอปรามๆ มะเร็งกำเริบมาอีก

 

 

 

ร่างกายอ่อนแอเป็นทุน พักผ่อนน้อยจึงเป็นโอกาสของโรค นั่นจึงเป็นที่มาของอาการติดเชื้อปลีน่อง และเท้าบวมเป่ง ต้องให้ยาตามเวลา...ถ้าดื้อมากเชื้อขยายอาจต้องตัดขา ผมไปเยี่ยมพบน้องแอน/ เลขาฯ นำงานมาให้ปาป้าทำ ทำงานในห้องทุกวัน งานบัญชี สั่งของ ติดต่อลูกค้า วันนั้นน้องแอนมาให้เซ็นเบิกเงินเดือนพนักงาน เลยรู้ว่า ร้านผ้าจิมมี่จ่ายเงินเดือนพนักงาน 800,000 กว่าบาท/เดือน ไม่นับให้ใช้จ่ายพิเศษผมถามถึงอาหารกลางวัน ที่ปาป้าเลี้ยงเด็กยากจนละแวกบางจาก 3-4 มา 20 ปี ..เด็กๆ เติบโตเป็นผู้ใหญ่ มีโอกาสเรียนจนสำเร็จหลายร้อยคน ประกอบอาชีพหลายๆสาขา ทั้งราชการและอาชีพส่วนตัวเงินที่ได้นำมาจากเงินบริจาค ในตู้ศาลาพ่อท่านคล้าย ที่ปาป้าสร้างไว้และปาป้าสมทบ จ้างแม่บ้านชาวบ้าน...ทำอาหารเลี้ยงเด็กนักเรียนโรงเรียนประถม เงินบริจาคในกล่องยังมีอยู่เสมอ

 


 

 

ปาป้านำมาบริจาค รพ.มหาราช นครศรีฯ เฉพาะปี 2561 บริจาคไป 2 ครั้ง ผมถามน้องแอนว่าเท่าไร เธอกลับร้านรีบโทร.หา บอกว่า.... 12/2/2561 บริจาค 320,000 บาท  22/11/2561 บริจาค 280,000 บาท วันไปเยี่ยมเท้าปาป้าบวมคล้ำขึ้นมาอีก เหตุน่าจะพักผ่อนน้อย อ่านมหาภารตะ พากย์ภาษาอังกฤษเกือบสว่าง อ่านแล้วได้อะไรๆ มากกว่าครั้งก่อนๆ..."แล้วผมจะเล่าให้พี่ลองฟัง"เขียนอีกนิด ช่วงสุขภาพดี ปาป้าก็ออกไปทำธุระ ไปร่วมงาน พบปะผู้คน หรือไปดูแลร้านบ้าง แต่ต้องกลับมาพักผ่อนที่โรงพยาบาล อยู่ใกล้หมอดีที่สุด..!! 

หลังจากนั้นต่างมีชาวเน็ตเข้ามาเเสดงความคิดเห็นพร้อมให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

 

 

 

ขอขอบคุณ Kangplato Fcj  ‎คัมภีร์เทพ สรรเพชร‎ 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : จิมมี่ชวาลา  ผู้ใจบุญ  บริจาค 

ติดตามข่าวอื่นๆ