นาทีระทึก"หิมะถล่ม"จากหน้าผา ใส่รถหลายคันบนถนนทางหลวงสหรัฐฯ (คลิป)

ผู้ขับขี่รายหนึ่งเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ระทึก นาทีที่เขาเฉียดเผชิญกับกำแพงหิมะและเศษซากต่างๆ หลังเกิดหะมะถล่มลงจากหน้าผาสูงชันแห่งหนึ่ง ลงสู่ถนนหลวงในรัฐโคโลราโด เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งกลุ่มละอองสีขาวหนาทึบฟุ้งกระจายเป็นบริเวณกว้าง และรถหลายคันต้องเบรคจอดนิ่งอยู่กับที่ รอให้สถานการณ์คลี่คลาย

 

 

เจสัน อิสตัน กำลังขับรถผ่านหุบเขาเท็นไมล์ บนถนนระหว่างรัฐสาย 70 ใกล้เมืองเบรคเคนริดจ์ ซึ่งระหว่างนั้นเองที่่เขาสามารถบันทึกภาพเหตุหิมะถล่มลงมาจากภูเขาสูงชันได้ "ทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างกะทันหัน ผมและพ่อเห็นกลุ่มควันสีขาวขนาดใหญ่บริเวณซ้ายมือของเรา และเราสังเกตเห็นทันทีว่ามันเป็นหิมะถล่ม" เขาให้สัมภาษณ์กับฟ็อกซ์31

 

.

 

ในวิดีโอ เป็นภาพขณะที่ ฮิสตัน เหยียบเบรคเพื่อจอดรถรอบนถนน ในขณะที่หิมะกำลังพังครืนลงมาจากภูเขาที่อยู่เบื้องหน้า กระจกหน้ารถของเขาถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ และทัศนวิสัยกลายเป็นศูนย์ชั่วคราว จนกระทั่งฝุ่นหิมะสีขาวสงบลง "มันน่าตื่นเต้นมาก แต่อีกด้านมันก็เขย่าขวัญคุณเช่นกัน เพราะคุณไม่รู้ว่าเมื่อไหร่มันจะหยุดลง" อีสตันกล่าว
 

.

 

 

คลิป 2

นอกจากนี้แล้วยังปรากฏวิดีโออีกคลิปถูกโพสต์บนทวิตเตอร์โดยศูนย์ข้อมูลหิมะถล่มโคโลราโด เป็นภาพอีกมุมมองของเหตุการณ์หิมะถล่มครั้งนี้

 

.

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นหนึ่งในเหตุหิมะถล่มหลายๆจุดที่ได้รับรายงานในโคโลราโดเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังเกิดหิมะตกหนัก 

 

 

ทั้งนี้ผู้ขับขี่อีกรายก็ได้โพสต์วิดีโอของเหตุหิมะถล่มใส่ถนนระหว่างรัฐอีกจุดเช่นกัน อย่างไรก็ตามตำรวจลาดตระเวนแห่งรัฐโคโลราโด ระบุว่าไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและไม่มีรถยนต์ติดค้างใต้หิมะจากทั้งสองเหตุการณ์

 

.

 

คลิป 3

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หิมะถล่ม  ต่างประเทศ  คลิป  สหรัฐ 

ติดตามข่าวอื่นๆ