หนุ่มกลุ้มทุกข์รถพ่วงข้างดับกลางทาง โชคดีได้ 2 หนุ่มมากน้ำใจแวะช่วยก่อนฝนตก ไม่งั้น2เด็กน้อยลำบากหนัก

กลายเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ชาวโลกโซเชียลได้ออกมาแบ่งปันเรื่องราวให้ได้รับรู้กัน เมื่อมีหนุ่มคนหนึ่งตัดสินใจออกมาโพสต์ผ่านโลกโซเชียลให้คนที่ช่วยเหลือเขาในวันนั้นได้รับรู้ เนื่องจากอยู่ๆผู้โพสต์ได้ขับรถพ่วงข้างมาแล้วรถก็ดับ ตอนนั้นสับสนมากจอดรถอยู่นาน ตอนนั้นคือมีลูกมาด้วย2 คน อยู๋ๆก็มีน้องๆถามผ่านมาและมาช่วยหาน้ำมันมาเติมให้ หาหัวเทียนมาเปลี่ยนให้ แต่ทำยังไงรถก็ไม่ติด เลยจะมาบอกน้องว่าขอบคุณที่ช่วยเหลือเพราะจริงๆแล้งรถติดได้ และถึงบ้านก่อนฝนตกได้ก็เพราะน้อง 

 

 

โดยเรื่องราวดังกล่าวเป็นของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ กุลิสรา ศรีสว่าง แต่ได้มีผู้ใช้ชื่อ Wirat Sawangarom นำเรื่องราวมาแชร์ผ่านกลุ่มสาธารณะชื่อ ทวงคืน ปตท. ระบุข้อความว่า  "วันนี้รถเสียอยู่ มทส.ประตู 1 จอดรถสับสนอยู่นานว่าจะทำยังไง มีลูกมาด้วย 2 คน มีน้องสองคนนี้ขับรถมาจอดถามว่าเป็นอะไร เราบอกน่าจะน้ำมันหมด น้องก็ขี่รถไปหาซื้อน้ำมันมาให้เรา เติมน้ำมันรถก็ยังใช้ไม่ได้ น้องก็เลยเช็คหัวเทียน หัวเทียนบอด น้องก็ขี่รถไปซื้อหัวเทียนให้ น้องไม่ยอมรับตังค์เราบอกว่าช่วยกัน #สุดท้ายรถก็ไม่ติด เราเลยบอกเดี๋ยวพี่ให้คนมารับ น้องทำหน้าตาผิดหวังที่ช่วยเราไม่ได้ น้องจะอยู่ช่วยยกรถ เราบอกให้น้องไปเถอะ"


"แค่นี้ก็เกรงใจมากแล้ว น้องก็ตัดสินใจขับรถไป พอน้องคล้อยหลังไปนิดเดียว #รถติด แฟนเราลองสตาร์ทแล้วมันดันติด เราก็เสียใจอยากจะให้น้องเห็นว่า ที่น้องช่วยพี่มันได้ผล แต่น้องขับรถไปไกลแล้ว เราเลยตัดใจกลับบ้าน ว่าจะไม่โพสต์เพราะไม่ได้ขออนุญาตน้อง แต่อยากให้น้องรู้ว่า พี่กลับบ้านทันก่อนฝนตกเพราะน้อง การช่วยเหลือของน้องมีความหมายกับพี่มาก ทำให้ลูกพี่ไม่ต้องตากฝน ลูกพี่ไม่ต้องกลับบ้านค่ำ ขอบคุณน้องๆมากจริงๆ ขอให้ความดีครั้งนี้ส่งเสริมให้น้องมีความสุขความเจริญในชีวิตมากๆ #ขอบคุณเรื่องราวจาก : กุลิสรา ศรีสว่าง"

 

 


อย่างไรก็ตามหลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาบอกว่า ขอบคุณคนดีๆที่ยังมีให้เห็นในสังคม ขอบคุณจากใจ คนไทยยังมีน้ำใจอยู่ขอให้เจริญๆนะคะ คนไทยมีน้ำใจเสมอครับ ผมเคยเจอมาแล้วครับ จริงๆนิสัยคนไทยเราเป็นคนโอบอ้อมอารีย์กันอยู่แล้ว เพียงแต่ในยุคปัจจุบันเป็นยุคทุนนิยม ทำให้เกิดการแข็งขันกันมากขึ้น 

 

บ้างก็บอกว่า อยากอ่านข่าวแบบนี้ทุกวัน  น้องสองคนเค้าคงอิ่มบุญไปแล้วที่ได้ช่วยคุณและเด็กๆเพราะเค้าทำด้วยใจซึ่งมันหายากมากในวัยนี้ของน้องสองคนนั้น ช่วยกันส่งต่อเรื่องราวดีๆ..เพื่อจรรโลงสังคมค่ะ เรื่องราวดีๆ​ ที่น่าชื่นชม น้ำใจงามค่ะ ความดีมีน้ำใจของน้องจะช่วยให้น้องเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นไปครับ

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-เมื่อเจ้าแมวน้อยติดอยู่บนหลังคาไม่รู้จะลงยังไง หนูน้อยน้ำใจงามได้ยินเสียงร้อง ไม่รอช้า ปีนหลังคาช่วยเลยจ้า โซเชียลชื่นชมสุดพลัง(คลิป)
-น้ำใจยิ่งใหญ่ หนุ่มเต๊นท์รถเจอลุงขอเงิน 40 บาท ถามที่มาทำเศร้า พาดูแลกินข้าวมอบแบงก์พันติดตัว
-กลุ่มวินจยย. ช่วยยกคนนั่งวีลแชร์ ข้ามสะพานลอย สุดท้ายจบด้วยการขอบคุณ และรอยยิ้ม น้ำใจคนไทยไม่มีวันสิ้นสุดจริงๆ(คลิป)

 

ขอบคุณ ขอบคุณ กุลิสรา ศรีสว่าง  Wirat Sawangarom 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รถพ่วงข้าง  โชคดี  ดับ  หนุ่ม  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ