ยิ่งใหญ่ที่สุด เรือใบระดับโลกที่กระบี่ ความสนใจของคนทั่วโลก

 

    เอเพ็กซ์ ดีเวลลอปเม้นท์ ร่วมกับจังหวัดกระบี่ จัดงานแข่งเรือใบ APEX World Record Sailing Tournament 2019 เอเพ็กซ์ เวิลด์ เรคคอร์ด เซลลิ่ง ทัวร์นาเมนท์ 2019 ชู หาดยาว กระบี่ แหล่งท่องเที่ยวใหม่ระดับโลก เพื่อให้เป็นที่รู้จักทั่วเอเซีย
    นายพงษ์พันธ์ สัมภวคุปต์ ประธานกรรมการ บริษัท เอเพ็กซ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) และ นายอภิชัย อรัญญิก ผู้อำนวยการสำนักงานกระบี่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันเรือใบ APEX World Record Sailing Tournament 2019 เอเพ็กซ์ เวิลด์ เรคคอร์ด เซลลิ่ง ทัวร์นาเมนท์ 2019 แข่งเรือใบนานาชาติ ครั้งแรก ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป
           กิจกรรมครั้งนี้ บริษัท เอเพ็กซ์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (APEX) ผู้นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบมิกซ์ยูส ร่วมกับจังหวัดกระบี่ จัดงาน APEX World Record Sailing Tournament 2019 เอเพ็กซ์ เวิลด์ เรคคอร์ด เซลลิ่ง ทัวร์นาเมนท์ 2019 แข่งเรือใบนานาชาติ ครั้งแรก ที่ บริเวณหาดยาว    
    นายพงษ์พันธ์ สัมภวคุปต์ ประธานกรรมการ บริษัท เอเพ็กซ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทฯมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้จัดงานร่วมกับจังหวัดกระบี่ จัดแข่งขันเรือใบนานาชาติ โดยใช้ชื่อว่า “APEX World Record Sailing Tournament 2019” เอเพ็กซ์ เวิลด์ เรคคอร์ด เซลลิ่ง ทัวร์นาเมนท์ 2019 ที่ หาดยาว จังหวัดกระบี่ ซึ่งในกิจกรรมครั้งนี้มีการปักหมุดเส้นทางของทะเลกระบี่ ให้เป็นเวิลด์เรคคอร์ด และจะเปิดให้เรือใบจากนานาชาติมาแข่งทำลายสถิติเวลาได้ทุกปีนับแต่ปีนี้ไป โดยจะมีการเผยแพร่ภาพและข่าวการแข่งขันในช่อง TV Fox Sports ทีวี ฟอกซ์ สปอร์ต ไปสู่ 33 ล้านครัวเรือนทั่วเอเชีย ซึ่งกิจกรรมเรือใบนานาชาติ ซึ่งเป็นกีฬาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตรงกับตัวตนของจังหวัดกระบี่ ซึ่งมีธรรมชาติสวยงามแปลกตาทั้งขุนเขา น้ำตก เกาะหลายหลากและปะการัง จนได้รับการขนานนามว่าไข่มุกแห่งอันดามัน


  

 วัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้ คือเพื่อประชาสัมพันธ์หาดยาว ซึ่งมีศักยภาพที่จะพัฒนาเป็น แหล่งท่องเที่ยวระดับโลกอีกแห่งหนึ่งของกระบี่ เนื่องจากมีชายหาดที่สวยงามยาว 10 กิโลเมตร ซึ่งทาง APEX เอเพ็กซ์ กำลังพัฒนารีสอร์ทขนาดใหญ่ 2 โครงการบนหาดยาว ได้แก่ โครงการ Club Med Krabi Resort and Residences คลับ เม็ด กระบี่ รีสอร์ท แอนด์ เรซิเดนท์ ซึ่งเป็นการจุดพลุให้เกิดแหล่งท่องเที่ยวระดับอินเตอร์ และ โครงการ Sheraton Krabi Long Beach Resort & Residences เชอราตัน กระบี่ ลอง บีช รีสอร์ท แอนด์ เรซิเดนท์ ซึ่งมีมูลค่า 2 โครงการรวมกันกว่า 7 พันล้านบาท ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าจะช่วยทำให้ หาดยาว เป็นที่รู้จักในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วโลกอย่างรวดเร็ว” 
        สำหรับเส้นทางการแข่งขันเรือใบนานาชาติในครั้งนี้ จะเริ่มต้นจากหาดยาว จ.กระบี่ ไปจนถึงเกาะพีพี และเกาะโพดะ ทำการแข่งขันรวมทั้งสิ้น 2 วัน เรือที่เข้าร่วมการแข่งขันมีทั้งหมด 4 ประเภท ได้แก่ IRC Class ไออาร์ซี คลาส, ครูซซิ่ง, โอเชี่ยน มัลติฮัลล์, และเรือปลาทู ซึ่งมีเกณฑ์การตัดสินจากคณะกรรมการที่มีความเชี่ยวชาญตามมาตรฐานระดับสากล งานแข่งขันในครั้งนี้ จะได้รับรางวัลมูลค่ารวมกว่า 400,000 บาท
     นายอภิชัย อรัญญิก ผู้อำนวยการสำนักงานกระบี่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า  “กระบี่ เป็น 1 ในจังหวัดที่สำคัญเชิงยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวของไทย เนื่องจากมีศักยภาพสูง มีแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติจำนวนมากรวมถึงทะเลอันดามันที่สวยงาม ชายหาดที่ยาว สวย บริสุทธิ์ และน้ำตกธรรมชาติ และยังมีกิจกรรมกลางแจ้งแบบแอดเวนเจอร์ เช่น ปีนเขา พายเรือ ล่องแก่ง นอกจากนี้ สนามบินนานาชาติกระบี่มีเที่ยวบินตรงเชื่อมต่อจากเมืองต่างๆในภูมิภาค สามารถรองรับได้ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ


         
 


   การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มีแผนงานที่จะพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่ ให้นักท่องเที่ยวทั่วโลก และนักท่องเที่ยวชาวไทย รู้จักมากยิ่งขึ้น ด้วยการร่วมกับภาคเอกชนจัดกิจกรรมท่องเที่ยว และกีฬาต่างๆ และเราเชื่อมั่นว่า การจัดแข่งเรือใบนานาชาติ “APEX World Record Sailing Tournament 2019” เอเพ็กซ์ เวิลด์ เรคคอร์ด เซลลิ่ง ทัวร์นาเมนท์ 2019 ในครั้งนี้จะช่วยจุดพลุ ทำให้หาดยาว จังหวัดกระบี่ เริ่มเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติอย่างรวดเร็ว และส่งเสริมการพัฒนาหาดยาว ให้ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น”
    นอกจากนี้ภายในงาน ยังมีกิจกรรมไฮไลท์พิเศษกับการเดินแฟชั่นโชว์ชุดจากผ้าพื้นเมืองของจังหวัดกระบี่ โดย อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ (แนท) เจ้าของตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ให้เกียรติร่วมเดินแบบด้วย 
    แนท ได้กล่าวว่า “สำหรับการมีส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งในการเดินแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงาน “APEX World Record Sailing Tournament 2019” เอเพ็กซ์ เวิลด์ เรคคอร์ด เซลลิ่ง ทัวร์นาเมนท์ 2019ในการร่วมเดินแฟชั่นโชว์จากผ้าพื้นเมืองทางภาคใต้ เป็นการช่วยประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่ ให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น นอกจากจังหวัดกระบี่จะมีชายหาดที่สวยงามมากมาย แล้ว ยังมีอาหารทะเลสด คุณภาพ กิจกรรมกลางแจ้งสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย และที่สำคัญจังหวัดกระบี่ยังมีผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่น่าสนใจโดยเฉพาะผ้าบาติก และผ้าปาเต๊ะ ที่มีเอกลักษณ์ลวดลายบนผ้าที่มีความวิจิตรสวยงาม เฉพาะตัว  แนทรู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เดินแบบชุดผ้าพื้นเมือง สู่สายตาชาวต่างชาติภายในงานนี้ค่ะ


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภาติดตามข่าวอื่นๆ