อภิมหาอันตราย จับติ้ว 5 ศึกลูกยางระดับเอเชีย     ลุ้นตบหนุ่มสาวไทยลงชิงชัย


    จับติ้วศึกลูกยางรายการชั้นนำระดับแนวหน้าของทวีปเอเชีย ของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (เอวีซี) 5 รายการ รอลุ้นตบหนุ่มสาวไทยลงสนามแข่งขัน
    ดร.ซาเลห์ เอ บิน นัสเซอร์ ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย เป็นประธานในการจับสลากแบ่งสาย การแข่งขันรายการวอลเลย์บอลชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี 2562 ทั้งหมด 5 รายการ ของ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (AVC เอวีซี ) ร่วมด้วย นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, นายเบนจามิน เลอ ทู ผู้จัดการ บริษัท เจอฟลอร์ (Gerflor) เอเชียตะวันออกเฉียงใต้, นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจมัลติมีเดีย บริษัท สยามอินเตอร์ มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน), นายณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายรายการกีฬาและฝ่ายออกอากาศ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี, เรืออากาศโทชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธานและเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, ดร.ออม ฮันจู ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย และเรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขันสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ที่ ห้องศรีนครินทร์ 1 ชั้น 1 โรงแรมดุสิตปริ๊นเซสศรีนครินทร์กรุงเทพมหานคร
    ดร.ซาเลห์ เอ บิน นัสเซอร์ ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย กล่าวว่า การแถลงข่าวในครั้งนี้ AVC เอวีซี มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะประกาศให้ทุกท่านทราบว่า เจอฟลอร์ จะเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนรายใหม่ของ AVC (เอวีซี) ในปีนี้ สำหรับการแข่งขันในปี 2019 เป็นอีกหนึ่งปีที่มีการแข่งขันที่เข้มข้น และน่าตื่นเต้น ซึ่งแฟนๆ วอลเลย์บอลชาวเอเชีย จะได้ติดตามกันตลอดทั้งปี และในปีนี้ AVC (เอวีซี) ได้ปรับรูปแบบการแข่งขันกลับมาเล่นเหมือนเดิม เพื่อให้ดูเข้าใจง่ายยิ่งขึ้น หวังว่าแฟนๆ วอลเลย์บอลจะมีความสุขในการรับชมการแข่งขันดีๆ ตลอดปี 2019
    นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ทีมวอลเลย์บอลของไทย ที่จะเข้าร่วมแข่งขันในรายการต่างๆ ของ AVC (เอวีซี) ในปี 2019 เราจะพยายามทำผลงานให้เต็มที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทีมชุดใหญ่ ที่จะแข่งขันในศึกชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ทั้งชาย และหญิง เพื่อโควตาการคัดเลือกไปเล่นโอลิมปิกเกมส์ 2020 โซนเอเชีย ในช่วงเดือนมกราคม 2563


 

     นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจมัลติมีเดีย บริษัท สยามอินเตอร์ มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ SMM (เอสเอ็มเอ็ม) กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่ 4 ที่ทาง SMM  (เอสเอ็มเอ็ม) ได้เป็นผู้ดูแลสิทธิประโยชน์ของ AVC (เอวีซี) ซึ่งตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา เราได้เห็นพัฒนาการที่ดีของการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการต่างๆ ในเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายการแข่งขันในประเภททีมชาย ที่มีคนให้ความสนใจมากยิ่งขึ้น โดยในปีนี้ทาง SMMTV (เอสเอ็มเอ็มทีวี) ร่วมกับ ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดรายการแข่งขันของ AVC (เอวีซี) รวมทั้งหมด 11 รายการ และรายการที่แฟนๆ วอลเลย์บอลชาวไทยติดตามมากที่สุดคงหนีไม่พ้นรายการวอลเลย์บอลในร่ม ซึ่งมีการแข่งขันรายการสำคัญอย่าง ชิงแชมป์เอเชีย ของทีมชาติชุดใหญ่ ที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของการแข่งขันในปีนี้ เชื่อว่าแฟนๆ วอลเลย์บอลชาวไทย จะได้ติดตามรายการดีๆ จากทาง AVC (เอวีซี) อย่างเต็มอิ่มแน่นอน
     นายณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายรายการกีฬาและฝ่ายออกอากาศ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี กล่าวว่า ทางไทยรัฐทีวี มีความยินดีอย่างมากที่ไดร่วมงานกับทาง AVC เอวีซี อีกครั้งในปีนี้ และเรายืนยันถ่ายทอดความสุขในกีฬาวอลเลย์บอลให้กับแฟนๆ ชาวไทย ได้ติดตามรับชมอย่างเต็มอิ่มตลอดทั้งปี ไม่ใช้เพียงแค่ 5 รายการที่จับสลากในครั้งนี้ เท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายรายการที่รอเสิร์ฟให้แฟนลูกยางชาวไทยได้รับชมผ่านทางหน้าจอไทยรัฐทีวี และทางออนไลน์อีกด้วย
    โปรแกรมการแข่งขันรายการชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ทั้งหมด 5 รายการ ประกอบไปด้วย
1. วอลเลย์บอลสโมสรชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 ไต้หวัน ระหว่างวันที่ 18-26 เมษายน 2562
2. วอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 27 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2562
3. วอลเลย์บอลหญิง อายุต่ำกว่า 23 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 3 ปี 2019 ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 13-21 กรกฎาคม 2562
4. วอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019 ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 17-25 สิงหาคม 2562
5. วอลเลย์บอลชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019 ประเทศอิหร่าน ระหว่างวันที่ 13-21 กันยายน 2562


     


   สรุปผลการจับสลากวอลเลย์บอล AVC 2019 (เอวีซี 2019)
วอลเลย์บอลสโมสรชายชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019
18-26 เมษายน 2562 กรุงไทเป, ไต้หวัน
กลุ่ม เอ.
ไต้หวัน, ออสเตรเลีย, คูเวต, สิงคโปร์
กลุ่ม บี.
อิหร่าน, ศรีลังกา, เติร์กเมนิสถาน, อินโดนีเซีย
กลุ่ม ซี.
คาซัคสถาน, ไทย, กาตาร์, อินเดีย
กลุ่ม ดี.
เวียดนาม, ญี่ปุ่น, อิรัก, ฮ่องกง
วอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019
27 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2562 เมืองเทียนจิน, สาธารณรัฐประชาชนจีน
กลุ่ม เอ.
จีน, คาซัคสถาน, อิหร่าน, ฮ่องกง, ไต้หวัน,
กลุ่ม บี.
ไทย (เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อีเทค) , ญี่ปุ่น, เวียดนาม, เกาหลีเหนือ, ศรีลังกา, เติร์กเมนิสถาน
วอลเลย์บอลหญิงอายุต่ำกว่า 23 ปีชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 ครั้งที่ 3
13 - 21 กรกฎาคม 2562 กรุงฮานอย, ประเทศเวียดนาม
กลุ่ม เอ.
เวียดนาม, นิวซีแลนด์, เติร์กเมนิสถาน
กลุ่ม บี.
ไทย, ออสเตรเลีย, มัลดีฟส์, เกาหลีเหนือ
กลุ่ม ซี.
ไต้หวัน, อิหร่าน, อินเดีย, จีน
กลุ่ม ดี.
คาซัคสถาน, ฮ่องกง, ศรีลังกา, มาเก๊า
วอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 ครั้งที่ 20
17 - 25 สิงหาคม 2562 กรุงโซล, เกาหลีใต้
กลุ่ม เอ.
เกาหลีใต้, อิหร่าน, สิงคโปร์
กลุ่ม บี.
ญีปุ่น, คาซัคสถาน, ออสเตรเลีย, อินเดีย
กลุ่ม ซี.
ไทย, ไต้หวัน, นิวซีแลนด์, ฮ่องกง
กลุ่ม ดี.
จีน, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, ศรีลังกา
วอลเลย์บอลชายชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 ครั้งที่ 20
13-21 กันยายน 2562 กรุงเตหะราน, อิหร่าน
กลุ่ม เอ.
อิหร่าน, ออสเตรเลีย, กาตาร์,
กลุ่ม บี.
ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, ฮ่องกง, ไทย
กลุ่ม ซี.
คาซัคสถาน, จีน, โซนเอเชียตะวันตก ทีม 2 (โอมาน, คูเวต, อิรัก), โซนเอเชียกลาง 1 (อินเดีย, ศรีลังกา, เติร์เมนิสถาน)
กลุ่ม ดี.
เกาหลีใต้, อินโดนีเซีย, โซนเอเชียตะวันตก ทีม1 (โอมาน, คูเวต, อิรัก), ปากีสถาน
ทั้งนี้ วอลเลย์บอลชาย อายุต่ำกว่า 23 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 3 ปี 2019 ประเทศพม่า ระหว่างวันที่ 3-11 สิงหาคม 2562 (เจ้าภาพขอจัดการจับสลากเอง)


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภาติดตามข่าวอื่นๆ