"ครูปริม" เปิดใจเล่าชีวิตเบื้องหลัง เซ็นใบหย่ากับอดีตสามี ขอเลี้ยงลูกด้วยตัวเอง แม้เจ็บแต่ไม่เข็ดเรื่องความรัก

จากกรณีที่ครูสาวรายหนึ่ง โพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวมรสุมชีวิตคู่ ที่สุดท้ายต้องตัดสินใจแยกทางกับสามี และเลือกเดินต่อไปข้างหน้ากับลูก โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกบอกเล่าผ่านทางเฟซบุ๊ก ครูแม่ปริม เพื่อนเต็มกดติดตามนะคะ
 

โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพใบหย่า พร้อมข้อความเล่าบรรยายว่า "ช่วงหลายปีที่ผ่านมาฉันกำลังเดินอยู่บนถนนเล็กๆ ที่สองข้างทางเป็นเหว ฉันเดินตามคนๆนึงด้วยความซื่อสัตย์อย่างไม่มีข้อแม้ ตลอดทางฉันเห็นแต่แผ่นหลังของเค้า ฉันก็ตามไปอย่างเชื่อใจ เขาก็หันมามองฉันเป็นพักๆ  ฉันเองที่เป็นคนตัดสินใจมาเลือกมาเดินตามเขา ฉันจึงเดินต่อไปเรื่อยๆ ระหว่างทาง ฉันไม่รู้ว่าเขาคิดอะไรอยู่

 

แต่เขาก็ได้โรยเศษแก้วทิ้งไว้บนพื้น ขณะที่เดินตาม ฉันไม่เคยระวังตัวใดๆ เพราะตามองอยู่แต่ที่หลังของเค้าด้วยความไว้ใจ ฉันรู้สึกเจ็บที่เท้าแล้ว แต่ฉันก็ยังเดินตามต่อ การขอโทษและการให้อภัยเกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่า แต่เค้าก็ยังทำอีก จนในที่สุด พื้นที่เราเดินก็เต็มไปด้วยเศษแก้วชิ้นเล็กๆมากมายที่คอยทิ่มตำเท้าฉันอยู่ตลอดทุกก้าวที่เดิน แน่นอนว่ามันก็มีบางช่วงที่เป็นพื้นดินธรรมดา บางช่วงที่เป็นพื้นหญ้านุ่มๆ บ้าง 


เมื่อมีเด็กคนนึงเกิดขึ้นมา จากที่เดินด้วยน้ำหนักเราคนเดียวกลายเป็นต้องเดินโดยอุ้มเด็กคนนี้ไว้ที่แขนเพื่อไม่ให้เค้าโดนเศษแก้วไปด้วย  เด็กโตขึ้นทุกวัน น้ำหนักก็มากขึ้นทุกวันตามไปด้วย 8 ปี ในที่สุดเราก็เดินมาจนถึงทางแยก  ทางแยก 2 ทาง คือทางตรงทางเดิมที่แม้จะมีเศษแก้วปะปรายให้เห็น แต่ก็ยังคงมีแผ่นหลังที่คุ้นเคยกับรอยยิ้มจริงใจของเค้าที่เหมือนคอยให้ความหวังว่าเค้ากำลังจะเลิกโรยเศษแก้วแล้ว  หรือจะเลี้ยวออกไปอีกทาง ที่มันโคตรมืดและไม่รู้จะมีอะไรอยู่ข้างหน้า
    

 

อ่านข่าว : ครูสาวเล่ามรสุมชีวิตคู่ เมื่อความซื่อสัตย์ทำให้เจ็บปวด จึงตัดสินใจหย่า เลือกเดินทางใหม่แค่ 2 คนแม่ลูก


ล่าสุดในเฟซบุ๊ก ครูแม่ปริม เพื่อนเต็มกดติดตามนะคะ ได้เปิดใจเล่าเบื้องหลังชีวิตของตนเอง ซึ่งเป็นที่มาของโพสต์ใบหย่าดังกล่าว ระบุว่า "กำลังใจล้นหลามประหนึ่งแอฟ ทักษอร ขอบคุณมากนะคะ ส่วนตัวปริมยังมองความรักเป็นเรื่องสวยงามอยู่เลยค่ะ ยังไม่เข็ด และไม่ได้นอนจมกองน้ำตาหมดเรี่ยวแรงไปต่อไม่ไหว ไม่ใช่เลยค่ะ ปริมเลยจุดนั้นมาไกลแล้ว 

 

ตอนนี้ปริมยังทำงาน ยังไปรับ-ส่งลูก ยังนัดเพื่อนกินข้าว ล้มแล้วลุกอยู่อย่างนั้นไม่เข็ดค่ะ ปริมไม่อยากให้ไปตำหนิฝ่ายชายนะคะ เพราะอย่างน้อย เค้าก็ไม่เคยทำร้ายร่างกายปริมเลยแม้แต่ครั้งเดียว ไม่ได้กินเหล้าเมายา ไม่เล่นการพนัน ไม่ได้เหลวไหลอะไร เพียงแค่ปรับตัวกับชีวิตแบบคนมีครอบครัวแล้วไม่ได้ก็เท่านั้น ปริมเองก็ไม่ได้เพอร์เฟคอะไรและมีข้อเสียอยู่มากมายเช่นกัน

 

โชคดีของปริมคือปริมลุกขึ้นได้เร็ว  ตอนเกิดเรื่องใหม่ๆ ปริมสังเกตว่าลูกเริ่มเงียบ ขี้โมโหกว่าเดิม กัดเล็บตลอดเวลา แต่พอปริมหายเศร้าลูกก็หายกลับมาร่าเริงเหมือนเดิม เพราะฉะนั้นปริมไม่เป็นบ้าหรอกค่ะ 55555 ปริมไม่เพ้อไม่เศร้าอีกแล้ว  เริ่มใหม่กัน สบายมาก ปริมทำได้แน่นอนค่ะ"


ท่ามกลางคอมเม้นต์จากชาวโซเชียลที่เข้ามาชื่นชมในความเข้มแข็งของครูปริม ว่าเป็นผู้หญิงที่เก่ง และนับถือน้ำใจที่ไม่ต่อว่าอดีตสามี เลือกเดินหน้าชีวิตอย่างสวยงาม และเชื่อว่าเรื่องราวนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงอีกหลายคนที่เจอปัญหาแบบเดียวกัน

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมื่อครูสาวสวย โพสต์ใบหย่า พร้อมกับข้อความสุดเจ็บปวด ฉันเดินตามด้วยความซื่อสัตย์ แต่เขาก็ได้โรยเศษแก้วทิ้งไว้บนพื้น..

สาวจับได้ถูกสามีนอกใจ แต่ไม่ยอมเซ็นใบหย่า เจ็บปวดแค่ไหนก็ขอทนเพื่อลูก

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ครูแม่ปริม เพื่อนเต็มกดติดตามนะคะ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ใบหย่า  ครอบครัวอบอุ่น  สามีมีกิ๊ก  ความรัก  ครูสาว 

ติดตามข่าวอื่นๆ