รางวัลใหญ่ในชีวิต! เฒ่าชาวนาศรีสะเกษฝันเห็นตัวเลขบนฟ้า ถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 2  มี.ค. 62  ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 1 บ้านปราสาท ต.ปราสาท อ.ขุขันธ์  จ.ศรีสะเกษ  เนื่องจากมีข่าวว่า เจ้าของบ้านถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1  งวดประจำวันที่ 1 มี.ค. 62 จำนวน 2 ใบ เมื่อไปถึงพบ นายสมนึก  แสงเพ็ง อายุ  54 ปี  เจ้าของบ้าน  ซึ่งมีอาชีพทำนาทำไร่  กำลังนั่งอยู่ในบ้าน ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง  มีนางสาบาน  แสงเพ็ง อายุ 54 ปี  ภรรยาคู่ชีวิตและลูกทั้ง 6 คน นั่งอยู่ด้วย  มีญาติพี่น้องและชาวบ้านเพื่อนบ้านใกล้เคียงพากันนำเอาฝ้ายมาผูกข้อมือเพื่อเป็นการร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคึกคัก  ซึ่งนายสมนึก ได้นำเอาล็อตเตอรี่ฉบับที่ถูกรางวัลที่ 1  จำนวน 2 ฉบับ คือ ชุดที่ 10 ชุดที่ 48 หมายเลข 345650 และงวดที่ 10 ชุดที่ 49 หมายเลข 345650  เงินรางวัลรวม 12 ล้านบาท และล็อตเตอรี่ที่ถูกรางวัลเลขหน้า 2 ใบ คือ เลข 137 เงินรางวัลรวม 8,000  บาท มาให้ผู้สื่อข่าวและเพื่อนบ้านได้ร่วมชื่นชมแสดงความยินดีด้วยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมาก 

 

 

 

 

 

 

 

 

นายสมนึก  แสงเพ็ง อายุ  54 ปี  กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 23 ก.พ. 62 ที่ผ่านมา  ตนได้ไปนอนที่กระท่อมกลางนาเพื่อเฝ้าวัวควาย  ปรากฏว่าได้ฝันว่า  มีตัวเลข 50 และ 500  เป็นตัวสีดำลอยมาเต็มท้องฟ้า  เมื่อตนตื่นขึ้นมาในตอนเช้าได้เดินทางเข้าไปหาซื้อของใช้ที่ตลาด อ.สังขะ จ.สุรินทร์  และได้แวะซื้อล็อตเตอรี่จากแม่ค้าที่วางแผงขายล็อตเตอรี่  โดยจะหาซื้อเลข 50 และ 500 ปรากฏว่า ได้ล็อตเตอรี่มาจำนวน 10 คู่   เมื่อมาถึงช่วงออกรางวัล  ตนได้ตรวจดูผลรางวัลทางสถานีโทรทัศน์  ปรากฏว่า ล็อตเตอรี่ที่ตนซื้อไว้ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบและรางวัลเลขหน้าหมายเลข 137 จำนวน 2 ใบ  ซึ่งตนจะนำล็อตเตอรี่ที่ถูกรางวัลไปรับเงินรางวัลที่กรุงเทพ  โดยจะนำเอาเงินไปฝากไว้ที่ธนาคารกรุงไทย จำกัด สาขาขุขันธ์  ส่วนเงินรางวัลที่จะได้รับมา  จำนวน 12 ล้านบาทเศษ  ตนจะนำเอาไปใช้หนี้สินที่มีอยู่จำนวนหนึ่ง  จะแบ่งเอาเงินไปทำบุญกับหลวงพ่อเจ้าอาวาสวัดบ้านปราสาท  ส่วนที่เหลือจะนำเอาสร้างบ้านที่กำลังก่อสร้างอยู่ให้แล้วเสร็จ  และแบ่งเงินให้ลูกทุกคนไว้เป็นทุนการศึกษาและใช้ในการทำทุนประกอบอาชีพต่อไป  และที่สำคัญคือ  ตนมาจากครอบครัวที่ยากจนและพี่น้องในหมู่บ้านส่วนมากจะมีฐานะยากจน  ตนจะนำเอาเงินส่วนหนึ่งไปให้การช่วยเหลือญาติพี่น้องที่ยากไร้ในหมู่บ้านของตนด้วย

 

 

 

 

 

 


ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า  ทางด้าน นายสถาพร   แสงเพ็ง  อายุ 29 ปี  และนายวีระศักดิ์   แสงเพ็ง  อายุ  26 ปี  ลูกชายทั้ง  2 คน ของนายสมนึกซึ่งไปทำงานเป็นโฟร์แมนก่อสร้างอยู่ที่กรุงเทพฯ  ทราบข่าวว่า นายสมนึก ซึ่งเป็นพ่อถูกรางวัลที่ 1 จึงได้พากันขับรถยนต์ปิคอัพจากกรุงเทพฯ  จะกลับมาบ้าน  และเมื่อมาถึงบริเวณ อ.สังขะ จ.สุรินทร์  รถที่มีนายวีระศักดิ์ขับมาได้เกิดอุบัติเหตุเสียหลักตกลงไปข้างถนน ทำให้รถพังเสียหายยับเยิน  แต่ปรากฏว่า นายวีระศักดิ์   และนายสถาพร  ที่นั่งมาในรถทั้ง 2 คน ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด  โดยทั้ง 2 คนได้โชว์เหรียญหลวงปู่สรวงที่แขวนคออยู่นำออกมาให้ผู้สื่อข่าวและญาติพี่น้องได้ชม  เชื่อว่า เป็นเพราะบารมีความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวงจึงทำให้ทั้ง 2 คน ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด  และรอดชีวิตอย่างหวุดหวิดทั้งที่รถพังเสียหายยับเยิน

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เฮงจริงๆ "โกอั้น" ลูกศิษย์ฤๅษีเณรถูกหวยเลขท้าย 2 ตัว 110 ใบ ด้านลูกชายโป๊งเหน่งถูกเลขท้าย 3 ตัว 15 ใบ

ไก่ สมพล ดวงเฮงเหลือเกิน ถูกลอตเตอรี่ 2 งวดติด รอบนี้จัดเต็มอีก 15 ใบ

โรงรถยุบใส่รถพังยับ ผู้ใหญ่บ้านดวงเฮง ตามซื้อเลขรถถูกรางวัลที่ 1 คว้า 6 ล้านมาครอง

ชาวศรีสะเกษรับโชคมา 4 งวดติด ล่าสุด โฉมหน้าเศรษฐีใหม่ ดวงเฮงถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

 

ชยงค์  มณีพันธุ์เจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ศรีสะเกษ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายศิริเกษ หมายสุข


HASTAG : โชคดี  ดวงเฮง  ถูกลอตเตอรี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ