เพลิงไหม้กลางชุมชนกรุงเก่าเจ้าหน้าที่เร่งดับก่อนลุกลาม คาดไฟฟ้าลัดวงจร (ชมคลิป)

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 2 มี.ค.2560   พันจ่าเอกสุวัฒน์ สรรพโกศล  รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา นายกฤษณ์  เถี่ยนมิตรภาพ เลขานุการนายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ระดมฉีดสกัดเพลิงที่ลุกไหม้ภายในบ้านเลขที่  142/38   ของนายฉลาด สัญญโรจน์   อายุ 43 ปี  โดยที่เกิดเหตุเป็นชุมชนวัดราษฎรประดิษฐาน  อยู่กลางเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา  มีบ้านเรือนประชาชนปลูกติดกันมากกว่า 50 หลังคาเรือน  โดยเจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 


 

 

นายฉลาด สัญญโรจน์ กล่าวว่า  ตนเองนั่งอยู่นอกบ้านใกล้กับบ้านของตน ก่อนเกิดภรรยาได้เดินมาตามบอกว่าได้ยินเสียงเหมือนปะทัดระเบิด ในบ้านที่บริเวณชั้นสอง  เมื่อตนวิ่งกลับมาที่บ้านพบว่า   มีเพลิงกำลังลุกไหม้ที่บริเวณชั้น 2 ก่อนลุกลามจนไม่สามารถควบคุมได้จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาดับเพลิงดังกล่าวและขอขอบคุณเจ้าหน้าที่เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้เร็ว ก่อนที่จะลุกลามติดบ้านหลังอื่นในชุมชน

 

 

 


ด้าน ร.ต.ท.กวิน  จุ้ยรอด  ร้อยเวรสอบสวน  สภ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า  จากการสอบถามเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุคาดว่าสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร  เนื่องจากชั้นสองของบ้านต้นเพลิงไม่มีใครพักอาศัยอยู่  ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีบ้านเรือนประชาชนเสียหายทั้งหลัง 1 หลังและเสียหายบางส่วน 2 หลังโดยจะให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
เพลิงไหม้ร้านขายเเว่นตา กลางเมืองเชียงใหม่ (คลิป)    
ตำรวจสิชลเมืองคอน สรุปสาเหตุเพลิงไหม้โรงรมยาง วอด 5 ล้าน สาเหตุที่แท้จริงมาจาก "ความร้อนในเตาอบ"    
เพลิงไหม้บ้านเดี่ยว เจ้าของไม่อยู่ "เปิดพัดลมทิ้งให้หมา-แมว" เกิดไฟฟ้าลัดวงจร ไหม้ทั้งบ้าน

ภาพ-ข่าว  เกียรติยศ   ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าว ที นิวส์  จ.พระนครศรีอยุธยา

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายเกียรติยศ ศรีสกุล (เอก)


HASTAG : ไฟฟ้าลัดวงจร  เพลิงไหม้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ