เดชะบุญที่หนีทัน..! หญิงวัย 65 ปี ป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรงนอนเฝ้าบ้านเกิดเหตุไฟไหม้บ้าน เพื่อนบ้านช่วยอุ้มหนีทันหวิดถูกไฟคลอก

หญิงวัย 65 ปี กล้ามเนื้ออ่อนแรงอัมพฤกษ์นอนเฝ้าบ้านหวิดถูกไฟคลอก หลังเกิดเหตุไฟไหม้บ้าน

        เวลาประมาณ 11.05 น.วันนี้( 2 มีนาคม 62 ) ร.ต.อ.สุพจน์ หาญขว้าง รองสารวัตรสอบสวนเวร สภ.เมืองลำพูน ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวณบ้านเวียงยอง ตำบลเวียงยอง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดพร้อมด้วย พล.ต.ต.มาโนช  อนันต์ฤทธิ์กุล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดลำพูน และรถดับเพลิงเทศบาลเวียงยอง และรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 8 คัน

         ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้บ้านไม้ชั้นเดียว ที่ปลูกติดกันกับอีกหลายหลัง  เจ้าหน้าที่เร่งดับเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามไปบ้านข้างเคียง ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ไฟได้ไหม้บ้านเสียหายทั้งหลัง จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่เบื้องต้นทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเช่าเจ้าของบ้านเช่าคือนางภัณฑิลา วงศ์จักร อายุ 53 ปี มีบ้านเช่า 2 หลังติดกัน หลังที่เกิดไฟไหม้เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวผู้เช่าคือ นายมีศักดิ์ ขันธวงศ์ อายุ 58 ปี  ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมืองลำพูน อาศัยอยู่กับนางศรีพา ปัญญาทิต อายุ 65 ปี ภรรยาที่ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง และอัมพฤกษ์   

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเช่า บ้านหัวขัว ตำบลเวียงยอง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน

ส่วนบ้านเช่าหลังด้านหน้ามี2ชั้นมีผู้เช่าคือนายบุญช่วย นวลหงส์ อายุ 62 ปี เป็นผู้เช่าอาศัยอยู่กับครอบครัวรวม 3 คน ขณะเกิดเหตุนายบุญช่วยอยู่ในบ้าน ได้กลิ่นควันไฟ  จู่ๆได้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรบริเวณปลั๊กไฟภายในบ้านแล้วลุกไหม้ขึ้นมา นายบุญช่วยจึงรีบเข้าไปดูนางศรีพา  ซึ่งนอนป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงและอัมพฤกษ์ จึงช่วยออกมา แต่เนื่องจากไม่สามารถเดินได้สะดวกต้องขยับร่างกายหนีออกมาทำให้เกิดไฟลวกได้รับบาดเจ็บบริเวณขา ก่อนที่เพื่อบ้านจะมาช่วยออกไปได้ทันเวลา แล้วแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบดังกล่าว สาเหตุเบื้องต้นคาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นต้องประเมินอีกครั้งอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
ภาพล่าสุด"หมู่บ้านชาวมอแกน"เผชิญเหตุไฟไหม้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯพระราชทาน ความช่วยเหลือฟื้นฟู
เมืองคอนวอนขอความร่วมมือประชาชน หลีกเลี่ยงการทำให้เกิดไฟไหม้ป่าพรุควนเคร็ง ลดปัญหาควันพิษ-แฉมีนายทุนอยู่เบื้องหลัง
ไฟไหม้หญ้า ลมแรง ลุกลาม กองขยะ สายไฟ ควันฟุ้ง คลุ้งกระจาย รามคำแหง187    

ชัชวาลย์ คำไท้ ศูนย์ข่าวภาคเหนือ สำนักข่าวทีนิวส์

หญิงวัย65 ปี ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง เพื่อนบ้านช่วยหนีทัน

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายชัชวาลย์ คำไท้ (ชัช)


HASTAG : ไฟไหม้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ