ขบวนการค้ายาข้ามชาติ ขี่ จยย.ขนของกลาง แหกด่านทหารพราน ก่อนยึดได้เกือบ 364,000 เม็ด

พ.อ.เอกวุฒิ สุขรส ผู้บังคับกองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาค3  พตอ.ก่ำแก้ว  สุยาติ  ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทั้งนายสิทธิศักดิ์  อภิกุลชัยสิทธิ์  นายอำเภอแม่อาย ตำรวจตระเวนชายแดน334  และ ร.อ.เจริญศักดิ์ บุตรวงศ์ หัวหน้าส่วนแยก กองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาค3  เวลาประมาณ 01.00 น.  ได้รับแจ้งจาก  รอ.ประดิษฐ์  ดงแก้วมณี  ผู้บังคับชุดปฏิบัติการทหารพราน 3205 ยึดยาบ้าได้สองกระสอบปุ๋ย

 

 

 

โดย ได้นำกำลังผสมร่วมปฏิบัติการ30นายออกตั้งด่านสกัดกั้นขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ บนถนนสายท่าตอน-ดอยลาง ตรงช่องทางป่ากุ๋ย หมู่ที่ 3 ตำบลท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ในระหว่างทำการได้มีคนขับรถจักรยานยนต์ไม่ติดป้ายทะเบียนขับมาตรงที่ตั้งด่านมีสัมภาระเป็นกระสอบฟางสองใบ จึงเรียกให้หยุด แต่คนขับกับเร่งเครื่องยนต์หนี จึงได้นำเจ้าหน้าที่ทหารพรานเข้าทำการติดตามถนนเป็นทางคดเคี้ยวและสูงชันทำให้รถจักรยานยนต์ได้แฉลบออกข้างทาง คนขับได้หนีลงเขาไปได้แต่ทิ้งสัมภาระไว้เป็นรถจักรยานยนต์ และถุงปุ๋ยจำนวน2 ใบ   

 

 

 


ทั้งหมดจึงได้ออกตรวจพื้นที่เกิดเหตุ และพบว่าในถุงปุ๋ยนั้นเป็นยาบ้าเครื่องหมาย 999 จำนวนทั้งหมด182 มัด รวมจำนวนทั้งหมดได้ประมาณ  364,000  เม็ด ส่งให้ เจ้าพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่อาย เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
หยิบผิดชีวิตเปลี่ยน หนุ่มเจอตร.เรียกข้อดูใบขับขี่ เจ้าตัวหยิบผิด ดัน    
ตำรวจแถลงผลการจับกุม ยึดของกลางยาบ้ากว่า 10 ล้านเม็ด(คลิป)

ไปเอาซองยาบ้าให้เฉย สุดท้ายโดนเล่นตามระเบียบ  
ปราจีนบุรี ยาบ้าระบาดหนัก ตร.จับยึดเกือบ 2 หมื่นเม็ด(คลิป)    
ภาค1โชว์ฝีมือสืบข้ามปีก่อนรวบแก๊งยาบ้ายึด 6 ล้านเม็ดซุกลังส้ม

สำราญ  แสงสงค์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดเชียงใหม่

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สำราญ แสงสงค์


HASTAG : แหกด่าน  ยึด  ยาบ้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ