สนับสนุนสู่ความสำเร็จ กปน. หนุนโบว์ลิ่ง 2 ล้านเพื่อพัฒนานักกีฬา “เจ๊แดง”เผยโครงการพี่พาน้องแข่งนานาชาติ 5 รายการใหญ่    


         การประปานครหลวง (กปน.) สนับสนุนโบว์ลิ่ง 2 ล้านบาท เพื่อพัฒนานักกีฬาทอยแก่นไทย “เจ๊แดง” นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เผยโครงการพี่พาน้องแข่งนานาชาติ 5 รายการใหญ่
         นายปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการประปานครหลวง เป็นปรธานในพิธีมอบเงินสนับสนุนสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทยในโครงการสนับสนุนพัฒนากีฬา “โครงการ 1 สมาคมกีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ”เพื่อใช้ในการพัฒนากีฬาของสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ยกระดับสู่มาตรฐานสากล โดยมี นายสมพันธ์ จารุมิลินท์ นายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย และ “เจ๊แดง” นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย นำคณะนักกีฬาทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ และชุดเยาวชนทีมชาติไทย เข้าขอบคุณและรับเงินสนับสนุน ที่ ห้องปิยราษฎร์ สำนักงานใหญ่ การประปานครหลวง (กปน.)
        สำหรับ“โครงการ 1 สมาคมกีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ” ทางการประปานครหลวง ได้สนับสนุนสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2549 จนมาถึงบัดนี้ ซึ่งปทางการประปานครหลวงได้มอบเงินสนับสนุนจำนวน 2 ล้านบาทเพื่อให้สมาคมใช้ในการพัฒนากีฬา เพิ่มโอกาสให้เยาวชนไทยได้มีโอกาสฝึกซ้อมยังเวทีระดับนานาประเทศ พร้อมเพิ่มพูนประสบการณ์จากากรแข่งขันในระดับชาติและสากลอย่างต่อเนื่อง


       

         ด้าน นายปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการประปานครหลวง กล่าวว่า การประปานครหลวงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการสนับสนุนสมาคมฯ อย่างต่อเนื่องการให้สนับสนุนเงินจำนวน 2 ล้านบาทเพื่อร่วมพัฒนามาตรฐานกีฬาไทยไปสู่สากลทั้งการฝึฝนและส่งเสริมนักกีฬาร่มการแข่งขันในเวทีต่างๆ ซึ่งที่ผ่านมานักกีฬาโบว์ลิ่งของไทยสามารถสร้างผลงานได้อย่างน่าภาคภูมิใจได้รับทั้งเหรียญทอง เหรียญเงิน และทองแดง ซึ่งการประปานครหลวง รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง และปีนี้มีมหกรรมซีเกมส์ ปลายปีที่ ฟิลิปปินส์ กปน. ก็ขอส่งกำลังใจและอวยพรให้นักกีฬาได้เหรียญทองกลับมาฝากพี่น้องชาวไทย
        ขณะที่ นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย  เปิดเผยว่า ครั้งนี้เรานำคณะกรรมการสมาคมฯ และนักกีฬาทีมชาติไทยทุกชุดมาขอบคุณและรับมอบเงินสนับสนุนจากการประปานครหลวงไทยที่สนับสนุนเงินในโครงการ 1 รัฐวิสาหกิจ 1 สมาคมกีฬา มาโดยตลอด ซึ่งเงินจากการประปานครหลวงนั้นตั้งแต่เริ่มสนับสนุนก็ทำให้เราเกิดโครงการมากมาย ทั้งแคมป์เพื่อฝึกฝนให้กับน้องๆ รวมถึงการนำผู้ฝึกสอนต่างประเทศเข้ามาช่วยดูแลนักกีฬาของเรา และการอบรมผุ้ฝึกสอนต่างๆ


     


      สำหรับปีนี้นั้น เรามีโครงการส่งนักกีฬามากมาย โดยรายการแรกที่สมาคมฯ จะส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันก็คือโบว์ลิ่ง  เวิล์ดจูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ ที่ ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 14-24 มีนาคม 2562  ซึ่งชุดนี้เป็นชุดนักกีฬาทีเ่ก็บตัวโครงการของเราด้วย ซึ่งเป็นรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ประอบด้วยชาย 2 คน ชนาธิป เปรมปรีด์ และ ภูธน บุษนิกรกุล และหญิง 2 คน ปิ่นมนัส คำชัยภูมิ และ ภัทธนันท์ พึ่งจิตต์ประไพ จากนั้นก็จะเป็นชุดซีเกมส์ ที่จะไปแข่งขันรายการบรันสวิด ที่ประเทศเยอรมัน ระหว่างวันที่ 19-27 มีนาคม 2562 ก็คือ  ญาณพล ลาภารัตน์, อรรณพ อารมณ์สราญนนท์, อัจฉริยะ เช็งและ ณัภทร บุษปนิกรกุล และต่อจากนั้นก็จะเป็นโครงการพี่พาน้องแข่งขันเราก็จะให้รุ่นพี่ทีมชาติดชุดใหญ่ พาน้องไปร่วมการแข่งขันด้วย ซึ่งโครงการนี้เกิดจากการสนับสนุนของ การประปานครหลวง รายการที่เราจะส่งแข่งประกอบด้วย มาเลเซียโอเพ่น, มาเก๊าโอเพ่น, สิงคโปร์โอเพ่น, ฮ่องกงโอเพ่น และไชนิส ไทเปโอเพ่น
        ส่วนรายการใหญ่ของทีมชาติไทยก็คือ รายการเอเชียนเกมส์แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งจะมีชุดซีเกมส์ และเพิ่มนักกีฬาทีคัดมาจากรายการชิงแชมป์ประเทศไทย เพื่อไปแข่งขันและควอลิฟายสำหรับการแข่งขัน เวิล์ดเกมส์  ซึ่งจะจัดการแข่งขันขึ้นหลังโอลิมปิกเกมส์ และปลายปีนี้กับมหกรรมซีเกมส์  ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งแน่นอนว่า เรามีการเปลี่ยน เทคนิคการฝึกซ้อมของนักกีฬาด้วย คือตอนนี้เราให้นักกีฬาได้มีการหมุนลูกรักบี้ เพื่อฝึกข้อมือ และการโยนตามริบบิ้นเพื่อเพิมความแม่นยำ รวมถึงการจ้างผู้ฝึกสอนจากสหรัฐอเมริกา มาคุมทีมด้วย

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ช็อตโยน"โบว์ลิ่ง"ในตำนานที่โลกต้องจารึก ย้อนชมกี่ครั้งก็เเทบไม่อยากเชื่อสายตา ดีใจสุดเหวี่ยง (คลิป)
-ประกาศความยิ่งใหญ่ “อรรณพ”แชมป์ประปาชิงแชมป์ปทท.สมัย 4 ส.โบว์ลิ่งเปิดตัว 4 ขุนพลชายลุยศึกซีเกมส์
-อดีตในความทรงจำ ศิษย์เก่าสาธิตจุฬาฯจัดโบว์ลิ่งรำลึกอดีตอาจารย์ใหญ่


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภา


HASTAG : โบว์ลิ่งประปา-สิงห์ ไทยแลนด์โอเพ่น 2017  โบว์ลิ่ง  ผู้ว่าการ กปน. คนใหม่  กปน. 

ติดตามข่าวอื่นๆ