ฝูงลิงกว่า 20 ตัว บุกวิทยาลัยการอาชีพรื้อค้นขู่ครูอาจารย์-นร. จนท.เขตห้ามล่าให้นำกรงเข้าดัก

ฝูงลิงกว่า 20 ตัว บุกวิทยาลัยการอาชีพรื้อค้นขู่ครูอาจารย์และนักเรียน จนท.เขตห้ามล่านำกรงเข้าดัก คาดมาจากสภาพอากาศที่แล้งทำให้อาหารธรรมชาติลดลง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วิทยาลัยการอาชีพคลองท่อม อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ได้มีฝูงลิงแสมจำนวนกว่า 20 ตัว ลงมาจากป่าบริเวณภูเขาหลังค่าทหาร ร.15 พัน 1 คลองท่อม แล้วเข้ามาในวิทยาลัย รื้อค้นถังขยะหาอาหารกิน และยังได้เข้าไปรื้อค้นข้าวของในห้องพักของอาจารย์ และตามห้องเรียนส่งผลให้มีทรัพย์สินเสียหายจำนวนมาก นอกจากนั้นลิงยังไม่มีท่าทางกลัวคน ขู่อาจารย์และนักเรียนอยู่ตลอด ทำให้ต้องอยู่อย่างผวา เพราะกลัวลิงจะทำร้ายได้

 

 

 

นายชินาชิป ดั่งสุกใส หัวหน้าแผนกวิชาการบัญชี วิทยาลัยการอาชีพคลองท่อม กล่าวว่า ลิงเริ่มเข้ามาที่วิทยาลัยทุกวันตลอด 3 วันที่ผ่านมา ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ลิงได้รื้อค้นทำลายทรัพย์สินต่างๆ ในห้องจนเสียหาย และหลายตัวได้เข้าไปในห้องเรียนไล่นักเรียนออกจากห้องโดยไม่เกรงกลัวคนแต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้แม้จะยังไม่มีใครถูกทำร้าย แต่ก็อยากให้เร่งแก้ไขปัญหาลิงบุกเข้ามาในวิทยาลัยโดยเร็ว เพื่อความปลอดภัยของครู อาจารย์ และนักเรียน

 

 


ด้านนายสุวัฒน์ สุขศิริ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทุ่งทะเล พร้อมเจ้าหน้าที่ หลังทราบเรื่องจากทางวิทยาลัย ก็ได้นำกรงดักจับลิงมาวางล่อจับที่โรงอาหารของวิทยาลัย โดยใช้ผลไม้ล่อเป็นเหยื่อ ซึ่งทางนายสุวัฒน์ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากทาง ผอ.วิทยาลัย และทางอาจารย์เบื้องต้นได้นำกรงมาวางล่อดัก ซึ่งคาดว่าจะจับได้ภายใน 1-2 วันนี้ เพื่อความปลอดภัยของนักศึกษา และอาจารย์ ส่วนสาเหตุที่ลิงเข้ามานั้น เพราะขณะนี้สภาพอากาศแห้งแล้ง อาหารในธรรมชาติลดลง ทำให้ลิงต้องออกจากป่ามาหาอาหารตามชุมชน บ้านเรือนแทน

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คืบหน้าลิงกว่า 400 บุกยึดสวนปาล์ม ล่าสุด นอภ.-ปศุสัตว์จังหวัดเข้าพื้นที่แล้วแต่ไม่สามารถดำเนินการได้ (มีคลิป)

ลิงหางยาวกว่า 400 ตัว บุกยึดสวนผลไม้-สวนปาล์ม ทำลายทรัพย์สินเสียหายหนัก ร้องทางการช่วยไม่เป็นผลล่าสุดสุดทนร้องสื่อ

ลิงแสมเคราะห์ร้ายถูกเบ็ดเกี่ยวปาก ชาวบ้านใจดีโทรฯเเจ้งสัตวแพทย์ช่วยรักษา

อึ้งหนัก เพื่อนบ้านบุกรื้นค้นข้าวชองจนเละตุ้มเปะ ก่อนเขียนป้ายให้ เพื่อนตัวน้อยอ่านว่า "ไม่มีอะไรให้กินแล้ว หมดแล้วน้องลิง"

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายประดิษฐ รอดเกิด


HASTAG : ลิง 

ติดตามข่าวอื่นๆ