"บ้านน้ำราด" คนแห่เที่ยวมากขึ้นกว่าเท่าตัว ภายหลังรัฐฯอนุมัติงบสร้างถนน กว่า 12 ล้านบาทส่งเสริมเส้นทางการท่องเที่ยวชุมชนคึกคัก

บ้านน้ำราด แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สระน้ำใส กลางป่า จากเดิมการเดินทางไปมายังทุลักทุเล ปัจจุบันบรรยากาศเปลี่ยนไปทันตา ภายหลังรัฐฯสนับสนุนงบประมาณสร้างถนน ทำให้สะดวกสบายมากขึ้น นักท่องเที่ยวก็มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุราษฎร์ธานี  นำโดยนางยุพินทร์  สุทธิโสภณ  ประชาสัมพันธ์จังหวัดสุราษฎร์ธานี  พร้อมด้วยนายชาญวิทย์  สิรภักดี  นายอำเภอคีรีรัฐนิคม  นายกิตติกร  ปิ่นรัตน์  นายก อบต.บ้านทำเนียบ  นายสุจินต์ นาคบำรุง  กำนันตำบลบ้านทำเนียบ นำคณะสื่อมวลชนในจังหวัดสุราษฎร์ธานี  ลงพื้นที่เยี่ยมชมถนนแอสฟัลท์ติก คอนกรีต กับการพัฒนาที่เปลี่ยนไปทำให้วันนี้บ้านน้ำราด กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คนกำลังนิยมมามากที่สุด โดยเฉพาะวันหยุด

โดยถนนสายบ้านป้าขอม - เขาหัวเหลี่ยม  หมู่ที่ 4 บ้านน้ำราด  ตำบลบ้านทำเนียบ  อำเภอคีรีรัฐนิคม  เป็นถนนที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี  อนุมัติงบประมาณ ปี 2561 จำนวน 12,880,000  บาท  ให้จังหวัดสุราษฎร์ธานี ดำเนินการก่อสร้างถนน แอสฟัลท์ติก คอนกรีต ปริมาณงานผิวจราจร กว้าง 6 เมตร  ระยะทางยาว 4,150 เมตร ความหนา 0.05 เมตร  พร้อมติดตั้งสัญญาณไฟกระพริบ จำนวน 3 จุด  สร้างตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2561 จนปัจจุบันเปิดใช้เป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ใช้สัญจรสู่แหล่งท่องเที่ยวชุมชนบ้านน้ำราด  เพราะเดิมถนนสายนี้คับแคบและเป็นหลุมบ่อขนาดใหญ่  ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากการใช้รถใช้ถนนสัญจรไปมา  แต่เมื่อถนนสายนี้สร้างเสร็จ  ส่งผลให้แหล่งท่องเที่ยวบ้านน้ำราด  ได้รับความนิยมของประชาชนและนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งประชาชนที่ผ่านไปมาก็ได้รับความสะดวกในการเดินทางมากยิ่งขึ้นด้วย

 

 


นายสุจิน  นาคบำรุง  กำนันตำบลบ้านทำเนียบ  กล่าวว่า จากการที่สำนักนายกรัฐมนตรีสนับสนุนงบประมาณเพื่อก่อสร้างถนนสายบ้านป้าขอม - เขาหัวเหลี่ยม  ทำให้คุณภาพชีวิตของคนในชุมชนดีขึ้น มีความสะดวกสบาย  ทั้งในเรื่องของการขนส่งพืชผลทางการเกษตร  การสัญจรไปมา  การเพิ่มช่องทางอาชีพให้แก่คนในชุมชนอย่างหลากหลาย  โดยเฉพาะการเชื่อมต่อของเส้นทางการท่องเที่ยวบ้านน้ำราด ทำให้นักท่องเที่ยวเพิ่มจำนวนมากขึ้น  ซึ่งส่งผลให้การจับจ่ายซื้อขายสินค้าในชุมชนเพิ่มมากขึ้นด้วย.

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานี

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-สวยจนต้องบอกต่อ!? ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด ผู้นำและชาวบ้านร่วมแรงอนุรักษ์ใช้กฎเหล็ก จนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม บอกเลยต้องไป!? (คลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายสันทัด เจ็ดเสมียนใหม่


HASTAG : ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ปทส.  ธรรมชาติ  คลอดธรรมชาติ  กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม 

ติดตามข่าวอื่นๆ