สอบประวัติเข้ม 27 โจ๋ บุกพัง รร.มัธยมวัดสิงห์​ แจ้ง 6 ข้อหาหนัก ราชทัณฑ์ พบพัวพันคดียาเสพติดทั้งเสพเเละจำหน่าย! (คลิป)

จากกรณี​ผู้ต้องหา​ 24​ คนบุกทำร้ายร่างกายครู​ -​ นักเรียนที่กำลังสอบ​ GAT/PAT​ ภายในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์​ จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย​ และผู้ต้องหาถูกแจ้งข้อหาหนัก​ 6 ข้อหา​ ก่อนศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว​ และทางตำรวจได้เตรียมออกหมายจับเพิ่ม​อีก​ 3 คน​ และเมื่อช่วงค่ำ​ วันที่​ 28​ ก.พ.ที่ผ่านมา​ ตำรวจได้จับกุม​ นายพีรพล​ หรือ​นะ​ เอมชาวนา​ อายุ​ 28​ ปี​ ได้ที่จ.อ่างทอง​ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

 

คืบหน้า​ เวลา​ 09.00​ น.​ วันที่​ 1 มี.ค.​ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ พ.ต.ท.นพดล คงศาสตรา สว.สส.สน.บางขุนเทียน เปิดเผยว่า​ หลังจากฝ่ายสืบสวน ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัวนายพีรพลเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา​ ก่อนที่ช่วงกลางดึก​ นายสิทธิชัย​ จรสุข​ อายุ​ 37​ ปี​ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี​ เลขที่​ 156/2562​ ลงวันที่​ 28​ ก.พ.62​ ในข้อหา​ "ร่วมกันบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย​ฯ"​ เดินทางเข้ามอบตัวกับทางตำรวจ​ โดยเบื้องต้นพบหลักฐานทางกล้องวงจรปิดจากทางโรงเรียนว่าเป็นบุคคลที่เข้าไปภายใน​ อย่างไรก็ตามขณะนี้นายสิทธิชัยให้การภาคเสธ​ โดยรับว่าเข้าไปภายในโรงเรียนจริง​ แต่ไม่ได้ลงมือทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด​ ทั้งนี้เหลือผู้ต้องหาตามภาพวงจรปิดอีก​ 1 รายซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป ด้านนาย​ สิทธิชัย​ กล่าวว่า​ วันเกิดเหตุได้เข้าไปร่วมงานบวชตามปกติ​ และยอมรับว่ามีดื่มแอลกอฮอล์แต่ไม่เมา​ ซึ่งหลังจากที่มีปัญหาเรื่องเครื่องขยายเสียง​ กลุ่มผู้ก่อเหตุก็วิ่งเข้าไป​ ตนก็วิ่งเข้าไปแต่เพื่อเข้าไปห้ามปราม​ ยืนยันว่าไม่ได้เข้าไปทำร้ายร่างกายหรือทำลายทรัพย์สินแต่อย่างใด​ และหลังจากเกิดเหตุก็กลับมาทำงานตามปกติ​ กระทั่งทราบว่าตนเองมีหมายจับจึงเดินทางเข้ามอบตัวกับทางตำรวจ

 

 

 

 

พบคดียาเสพติด

ต่อมา​ เวลา​ 10.00​ น.​ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ​ ศรีวรขาน​ รอง​ ผบ.ตร.​ เปิดเผยว่า​ คดีนี้อยู่ในความสนใจของประชาชน​ ทางตำรวจจะเร่งติดตามผู้ต้องหาอีก​ 1 ราย​ มาดำเนินคดี​ สำหรับกลุ่มผู้ก่อเหตุมีทั้งสิ้น​ 27​ คน​ โดยจากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้นพบว่าบางรายมีคดีเกี่ยวกับยาเสพติด​ ทั้งเสพ​ และจำหน่าย​ และจากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งสองรายให้การรับสารภาพว่าเป็นบุคคลในกล้องวงจรปิดจริง​ แต่ไม่ใช่เป็นคนไปทำร้ายร่างกายและทรัพย์สิน​ ทั้งนี้เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาที่จะให้การในชั้นพนักงานสอบสวน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ​ เผยอีกว่า​ อย่างไรก็ตามในประเด็นที่ทางกรมราชทัณฑ์​ ตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย​ กลุ่มผู้ต้องหา​ ต้องขอชี้แจงว่า​ ทางตำรวจมีการตรวจปัสสาวะในเบื้องต้นซึ่งยาที่ใช้ตรวจเป็นยาที่ใช้เฉพาะตรวจแอมเฟตามีน​ จึงไม่พบสารเสพติด​ ส่วนที่กรมราชทัณฑ์​ตรวจคาดว่าเป็นการตรวจในอีกรูปหนึ่ง​ จึงอาจทำให้พบสารเสพติดในร่างกาย​ อย่างไรก็ตามยังไม่มีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม​ในส่วนของยาเสพติด​ ทั้งนี้ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนเร่งรัดในการทำสำนวนคดีนี้เพื่อส่งอัยการให้เร็วที่สุด​และต้องมีความรอบคอบในการทำคดีด้วย รายงานข่าวระบุ​ ว่า​ สำหรับผู้ต้องหาที่หลบหนีอีกหนึ่งราย​ คือ​ นายพีรยุทธ​ เสริฐพูล​ อายุ​ 24​ ปี​ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามจับกุม

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-แก๊งอันธพาล ยังฉาวไม่หยุด ล่าสุดเจอปมปริศนา ถึงเรือนจำกลับเจอฉี่ม่วง

-"เจ้าอาวาสวัดสิงห์" เผยช่วงเตือนอันธพาลหยุดเสียงดังโดนปาแก้วใส่ บิณฑบาตหยุดรบกวนพระใหม่ ห่วงบวชไม่ครบวันตั้งใจ (คลิป)

-ผกก.บางขุนเทียนลั่นยังเหลืออีก 3 อันธพาลรอหมายจับ แฟนสาวท้องโตโอดครวญ ปัดผัวทำผิดโดนรวบ กลัวลูกไม่เจอพ่อ (คลิป)

พบคดียาเสพติด

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โรงเรียนวัดสิงห์  วัดสิงห์  งานบวช  ยาเสพติด 

ติดตามข่าวอื่นๆ