ไม่หวังรวย หนุ่มใจบุญขายก๋วยเตี๋ยว 10 บาท หวังคนทุกชั้นได้กิน กระแสตอบรับดีเกินคาด

อาหารการกินยุคปัจจุบันนี้ หันไปทางไหนก็มีแต่คนบ่นว่าแพง โดยเฉพาะในเมืองท่องเที่ยวอ.สะเดา จ.สงขลา และท่ามกลางกระแสเศรษฐกิจที่ตกต่ำยาวนาน หาเงินลำบากขึ้น การค้าการขายก็เลยซบเซาตามไปด้วย  แต่กลับมีหนุ่มใจบุญพร้อมครอบครัว ได้ทำการสวนกระแสเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรือในราคาถ้วยละ 10 บาทขึ้น ซึ่งหลายๆคนพอได้ยินถึงกับทำหน้า งงๆ ว่ามีจริงหรือ เพราะอย่างน้อยเท่าที่มีก็เริ่มที่ 40 บาทเป็นอย่างต่ำ

นายวิวัฒนชัย ธีระปัญญากิตติ อายุ 38 ปี เจ้าของร้านตั๋นก๋วยเตี๋ยวเรือ 10 บาท บอกว่าจริงๆแล้วมีอาชีพเป็นช่างอยู่ในโรงงานแห่งหนึ่งใกล้ๆบ้าน แต่ด้วยความที่ส่วนตัวรวมถึงครอบครัวชอบทำบุญ ก็เลยมาคิดว่าจะทำอะไรกันดี ที่สามารถช่วยเหลือคนอื่นๆได้ สุดท้ายก็เลยคิดทำของกิน ซึ่งเมื่อก่อนเคยมีลูกน้องที่ขายก๋วยเตี๋ยวเรือ จึงตกลงกันว่าจะทำก๋วยเตี๋ยวเรือขาย แต่ด้วยเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ จึงมีความคิดที่จะขายในราคาถ้วยละ 10 บาท

อยากให้ทุกคนทุกระดับชั้นได้กินไม่ว่าจะเป็นกรรมกร ชาวสวนยาง เด็กนักเรียน หรือพนักงานบริษัท ข้าราชการต่างๆ ซึ่งราคาก๋วยเตี๋ยวเรือเริ่มที่ถ้วยละ 10 บาท แต่หากใครจะสั่งแบบถ้วยใหญ่ก็มีราคา 20 - 30 -40 และ 50 บาท โดยรวมคนชอบสั่งแบบถ้วยละ 10 บาท เพราะหากจะสั่งเพิ่มก็สามารถเปลี่ยนเส้นได้ โดยเฉพาะลูกค้าที่มาเป็นครอบครัวผู้ใหญ่ก็สั่งถ้วยใหญ่กิน เด็กๆก็สั่งถ้วยเล็กทำให้กินหมดไม่เสียของ


ตั้งแต่ร้านเริ่มเปิดเมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา ถือว่ากระแสตอบรับดีเกินความคาดหมาย ถึงแม้จะมีราคาถูกแต่ด้านความอร่อยก็ไม่ธรรมดา สำหรับที่ร้านจะไม่ใช้ผงชูรส น้ำซุปใช้สมุนไพรบวกกับเครื่องตุ๋นยาจีน เคี่ยวนานไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง ทำให้มีรสชาติ หอม หวาน  ส่วนเครื่องปรุงอื่นๆจะเน้นความใหม่ และสะอาด เช่นพริก ถั่ว จะคั่วเอง

ใครที่เป็นคนชอบเส้นไปลองกันได้กับร้านตั๋นก๋วยเตี๋ยวเรือ 10 บาท ตั้งอยู่ที่ 77 ถ.ปาดังเบซาร์ ต.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ( ตรงข้ามโรงเรียนเทศบาล 1 บ้านสะเดา ) ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30 – 2  ทุ่ม ทีมข่าวไปลองมาแล้ว 3 คน 6 ถ้วย เพียงแค่ 60 บาท อิ่มและอร่อย สมกับที่เจ้าของร้านบอกว่า มีความภูมิใจที่สามารถทำให้คนอิ่มได้ในราคาเพียง 10 บาท และนอกจากนั้นคือการช่วยเหลือให้ลูกน้องมีงานทำ อยู่ร่วมกันได้ในยุคเศรษฐกิจที่ถดถอยเช่นในปัจจุบันนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"จิมมี่ ชวาลา" เศรษฐีใจบุญ เข้ารพ.รักษาตัวจากอาการป่วย ชาวเน็ตต่างส่งกำลังใจให้หายไวๆ

จากใจเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ หลังคู่กรณีนัดพร้อมชดใช้ ลั่นไม่มีปัญหาหากได้ไม่ครบ ขอบคุณผู้ใจบุญที่ช่วยเหลือ

แม่วอนผู้ใจบุญ ช่วยลูกน้อยวัย 1 ขวบ หลังป่วยพิการหัวโตแต่กำเนิด เงินไม่พอในการรักษา

ด.ญ.ชีวิตรันทด พิการตาบอด-หูหนวก ซ้ำร้ายถูกพ่อแม่ทอดทิ้ง วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

 

ภาพ/ข่าว อนุกูล บุญมี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สํานักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อนุกูล บุญมี


HASTAG : คนดีน่าชื่นชม  ก๋วยเตี๋ยว  ผู้ใจบุญ 

ติดตามข่าวอื่นๆ