"บิ๊กแป๊ะ" สั่งเข้มทีมล่า "ไอ้กอล์ฟ" ปล้นรถขนเงิน ระวังตอบโต้กลับ ตั้งรางวัลนำจับครึ่งแสน (คลิป)

จากกรณีที่พ.ต.อ. นภดล กาญจนพันธุ์ ผู้กำกับสน.หนองค้างพลูสน.หนองค้างพลู ได้รับแจ้งความคดีชิงทรัพย์ บริเวณหน้าห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้าเพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม จึงรุดไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบ นายชัยยุทธ  สมงาม อายุ 41 ปี และนายสมยศ บุขุนทศ อายุ 31 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นพนักงานขนเงินของบริษัท BRINKS ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากการสอบสวนทราบว่า ทั้งสองได้มาขนเงินของธนาคารไทยพาณิชย์ จำนวน 1 ถุง ภายในถุงบรรจุเงินสด จำนวน 7,720,000 บาท 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจเร่งล่า 2 วายร้ายซิ่ง จยย.ควงปืนยิง 2 นัดปล้นรถขนเงินบริษัทดังได้ไป 7.2 ล้านบาท(คลิป)

เปิดกล้องนาทีปล้นรถขนเงินหน้าห้างบิ๊กซี ถุงบรรจุเงิน7 ล้าน(มีคลิป)

2 คนร้ายยิงปืนขึ้นฟ้าแค่นัดเดียว ปล้นรถขนเงินหน้าห้างดังย่านเพชรเกษม กวาดเงินสดๆ 7.7 ล้าน

จนในเวลาต่อมาสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์​ ชัยจินดา​ ผบ.ตร.​ ได้เดินทางมาสอบปากคำ​และแถลงข่าวจับกุม นายจิรายุส​ ว่า​ หลังจากเกิดเหตุได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนหาตัวคนร้ายจนทราบชื่อต่อมาคือ​ นายทักษ์ดนัย เหนี่ยวรั้งใจ​ อายุ​ 27​ ปี​ เป็นคนขี่รถ ​จยย.​ ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามจับกุม 

 

ส่วน นายจิรายุส​ ได้ให้การรับสารภาพว่า​ ร่วมกับนายทักษดนัย​ ก่อเหตุชิงทรัพย์รถขนเงิน โดยก่อนเกิดเหตุ​ 2 วัน​ ได้ขับรถวนเข้ามาดูลาดเลา​ จนพบว่าในช่วงเวลา​ 18.00-20.00​ น.​พนักงานของบริษัท​รักษาความปลอดภัย​จะนำรถมาจอดที่หน้าห้างสรรพสินค้า​ และขึ้นไปเบิกเงิน ก่อนนำถุงเงินขึ้นรถขนเงิน​ จึงสบโอกาสก่อนร่วมกันวางแผนก่อเหตุแล้วนำรถ จยย.ไปฉีดพ่นอำพรางสี​ จากนั้นนำเงินที่ชิงมาได้แบ่งกันใช้ 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คนเป็นแม่ถึงร่ำไห้ ตร.พาลูกชายปล้นรถเงิน 7.7 ล้าน มาเจอหน้า (คลิป)
 

"บิ๊กแป๊ะ" สั่งเข้มทีมล่า "ไอ้กอล์ฟ" ปล้นรถขนเงิน ระวังตอบโต้กลับ ตั้งรางวัลนำจับครึ่งแสน (คลิป)

ล่าสุด พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาจี้ชิงทรัพย์รถขนเงินด้านหน้าห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า สาขาเพชรเกษม 2 ก่อนฉกเงินสดจำนวน 7,270,000 บาท หลบหนีไป จนตำรวจสืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหา 2 รายคือ นายทักษ์ดนัย เหนี่ยวรั้งใจ หรือ กอล์ฟ อายุ 27 ปี เป็นคนขับขี่ และ นายจิรายุส สวนมิ หรือแบงค์ อายุ 19 ปี คนซ้อนท้าย 

 

 


จึงขออนุมัติศาลจังหวัดตลิ่งชันออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2 รายในความผิดฐาน “ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีและใช้อาวุธขู่เข็ญเพื่อให้ยื่นให้ซึ่งทรัพย์โดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม, ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน

 

 

โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ภายหลังจับกุมตัวนายจิรายุส ซึ่งเป็นคนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ วันก่อเหตุ ได้ทำการสอบสวนขยายผลเข้าตรวจค้นห้องพักภายในซอยเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ 4/1-1 ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ แขวงและเขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร โดยเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายทักษดนัย อดีตพนักงานบริษัท รถขนเงิน BRINKS  ผู้ต้องหาตามหมายจับ ที่ยังหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ได้มาทำสัญญาเช่าห้องพัก เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา 

 

 

 

 

โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เปิดประตูห้องเข้าไปภายใน พบกระเป๋าเป้ สีดำ 2 ใบ ภายในมีเงินสดซุกซ่อนอยู่ 3,600,000 บาท แต่ยังไม่พบอาวุธปืน ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ เบื้องต้น ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามอาวุธปืนให้ได้โดยเร็ว พร้อมกำชับให้ใช้ความระมัดระวัง เนื่องจาก นายทักษ์ดนัย หรือ กอล์ฟ เหนี่ยวรั้งใจ อาจจะคิดต่อสู้

 

 

 

ทั้งนี้ นายจิรายุส ผู้ร่วมมือก่อเหตุยอมรับสารภาพ ว่าได้ร่วมกับนายทักษ์ดนัยลงมือก่อเหตุชิงทรัพย์รถขนเงินดังกล่าว โดยก่อนเกิดเหตุประมาณ 2 วัน ได้มาสังเกตการณ์พนักงานงานบริษัทรักษาความปลอดภัย จะนำรถมาจอดด้านหน้าห้างสรรพสินค้าดังกล่าวและขึ้นไปเบิกเงินจากธนาคารก่อนนำเงินขึ้นรถ เมื่อเห็นเป็นโอกาส จึงร่วมกันวางแผนก่อเหตุ โดยนำรถจักรยานยนต์ของนายทัศนัยไปทำการอำพรางสี ก่อนนำรถไปใช้ก่อเหตุและแบ่งเงินกันใช้กระทั่งเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ 

 

 


อย่างไรก็ตาม ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล ได้ตั้งรางวัลนำจับนายทักษ์ดนัย เป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท โดยขอให้ประชาชนที่พบเห็นชายที่ปรากฏในภาพถ่ายรีบแจ้งตำรวจ หรือ โทรศัพท์มาที่หมายเลข 062-879-2453 เพื่อแจ้งเบาะแส และขอให้ประชาชนระมัดระวังบุคคลดังกล่าว เนื่องจากมีการพกพาอาวุธปืนตลอดเวลา

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"บิ๊กเเป๊ะ" ขอเวลา"ตร." 7วัน พลิกเเผ่นดินล่า"2โจรสำเนียงใต้ "ปล้นรถขนเงิน "7.2ล้าน" (คลิป)

"รองผบ.ตร." สั่งล่า"2วายร้าย"ปล้นเงิน7.2ล้าน ประวัติไม่ธรรมดา เคยก่อคดีปล้น"รถขนเงิน"บ.เดียวกัน เมื่อปีก่อน (คลิป)

"บิ๊กแป๊ะ" สั่งเข้มทีมล่า "ไอ้กอล์ฟ" ปล้นรถขนเงิน ระวังตอบโต้กลับ ตั้งรางวัลนำจับครึ่งแสน (คลิป)

ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตั้งค่าหัว  โจรปล้นรถขนเงิน  บิ๊กแป๊ะ  เร่งตามล่า 

ติดตามข่าวอื่นๆ