"บิ๊กโจ๊ก"ลุยยึดทรัพย์นายทุนดอกเบี้ยโหด 6 จังหวัด รวมมูลค่ากว่า 134 ล้านบาท

28 ก.พ. 62 ที่สภ.เมืองมหาสารคาม พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ หักพาล ในฐานะรองผอ.ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปฉช.ตร.) พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รองผบช.ภ.4 พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผบก.สส.สตม.  พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร เข้าติดตามความคืบหน้าการดำเนินการขั้นตอนไกล่เกลี่ยลูกหนี้ที่ถูกนายทุนฉ้อโกงที่ดินไป หลังจากวานนี้ (27 ก.พ.62 ) ชุดทำงานได้ปูพรมตรวจค้นยึดทรัพย์นายทุนดอกเบี้ยโหด 
 

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า จากการที่ชุดทำงานได้ปิดล้อมตรวจค้นยึดอายัดทรัพย์นายทุนดอกเบี้ยโหด ใน 6 จังหวัด ประกอบไปด้วย มหาสารคาม, เชียงใหม่, เชียงราย, ลำพูน, พะเยา, แพร่ และแม่ฮ่องสอน สามารถจับกุมนายทุน 3 ราย ยึดอายัดทรัพย์เป็นโฉนดที่ดิน จำนวน 95 ฉบับ เนื้อที่ 132 ไร่ 1 งาน 30 ตรว. มูลค่า 93.3 ล้านบาท ทรัพย์สินอื่นๆมูลค่า 41 ล้านบาท รวมมูลค่าทั้งสิ้น 134.3 ล้านบาท  โดยเฉพาะในรายของจ.มหาสารคาม จับกุมนายทุน 3 ราย ยึดโฉนดที่ดิน จำนวน 45 ฉบับ เนื้อที่ 75 ไร่ 2 งาน 40 ตรว. มูลค่า 37 ล้านบาท 

 


 

 


 

 

 

รัฐบาลห่วงใยปัญหาดังกล่าว เป็นความเดือดร้อนของประชาชน โดยจะเดินหน้าแก้ไขไปด้วยกัน  ไม่ปล่อยไทยไว้ข้างหลัง เราจะสร้างไทยไปด้วยกัน อย่างไรก็ตามเพื่อให้เกิดความยั่งยืนและเป็นรูปธรรม พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติบูรณาการร่วมกับกระทรวงการคลัง สร้างแหล่งเงินกู้อย่างถาวรยั่งยืนในพื้นถิ่นตำบลหมู่บ้านและจังหวัด ผ่านฟิโกไฟแนนซ์ และนาโนไฟแนนซ์ เพื่อที่จะให้ชาวบ้านมีแหล่งเงินกู้โดยไม่มีหลักประกัน และเพื่อเป็นการตัดวงจรไม่ให้ชาวบ้านนำโฉนดที่ดินกลับไปสู่นายทุนอีก อีกทั้งรัฐบาลมีความตั้งใจที่จะแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบอย่างจริงจังเพื่อให้ประชาชนได้กลับมาทำภาคการเกษตร เพื่อมีที่ทำกินเลี้ยงชีพ  และอยู่กันพร้อมหน้าเหมือนสังคมเมื่อก่อน ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ตร.กวาดล้างกลุ่มทุนหมวกกันน็อคปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหดยึดทรัพย์กว่า200ล้าน

บิ๊กโจ๊กลุยยึดทรัพย์ 200 ล้านเต้นท์รถมือสองใช้เล่เหลี่ยมหลอกประชาชน

"บิ๊กโจ๊ก" ลุยกวาดล้างแก๊งปล่อยกู้โหด ให้กระดาษเปล่าเซ็นรีดดอกเบี้ย จับเพิ่ม 14 แสบยึดทรัพย์ร่วมพันล้าน (คลิป)

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บิ๊กโจ๊ก  ยึดทรัพย์  นายทุน  ดอกเบี้ยโหด 

ติดตามข่าวอื่นๆ