ภาพล่าสุด"หมู่บ้านชาวมอแกน"เผชิญเหตุไฟไหม้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯพระราชทาน ความช่วยเหลือฟื้นฟู

สืบเนื่องจากวันที่ 3 ก.พ. ที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์เพลิงไหม้บริเวณหมู่บ้านมอแกน บริเวณอ่าวบอนใหญ่ หมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา ซึ่งลุกลามอย่างรวดเร็ว ประกอบกับลักษณะบ้านเรือนที่ปลูกสร้างด้วยไม้ และกระแสลมแรงทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวนมาก โดยนายพุทธพจน์ คูประสิทธิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เปิดเผยว่า บ้านเรือนของชาวมอแกนเสียหายจำนวน 61 หลัง มีผู้ประสบภัยทั้งสิ้น 237 รายแต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"เจนสุดา" เศร้า เพิ่งกลับจากถ่ายแบบ ก่อนหมู่บ้านมอแกนถูกไฟไหม้

ภาพ "หมู่บ้านมอแกน" หลังถูกไฟไหม้ เผาวอดทิ้งไว้เพียงซาก ไม่หลงเหลือเค้าเดิมที่สวยงาม (คลิป)

ฐานทัพเรือพังงาระดมกำลัง ขนย้ายวัสดุก่อสร้างบ้านให้ชาวมอแกน พบปัญหาน้ำขึ้นลง ต้องใส่เรือเล็กและทำสะพานในการขนย้าย คาด 30 วัน ได้บ้าน
 

 

ในเวลาต่อมา ที่ศาลาเอนกประสงค์บ้านอ่าวบอนใหญ่ จ.พังงา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทาน เครื่องอุปโภคบริโภคไปมอบแก่ประชาชนที่ประสบอัคคีภัย

 

 


เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุดมีรายงานว่า บ้านใหม่ชาวมอแกน อ่าวบอนใหญ่ หมู่เกาะสุรินทร์ใต้ จ.พังงา ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระราชทานให้ทหารกำลังเร่งสร้างคาดแล้วเสร็จภายในเดือน มี.ค.2562

 

 

ขณะที่ เพจเฟซบุ๊กชื่อ "Love Andaman" ได้เผยภาพหมู่บ้านมอแกนที่กำลังเร่งสร้าง โดยตัวบ้านเน้นเข้ากับธรรมชาติและมีลักษณะคล้ายเดิม ซึ่งทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจกันช่วยเหลือ "ความคืบหน้าล่าสุด หมู่บ้านมอแกน เป็นไปอย่างรวดเร็ว โดยเน้นให้เข้ากับธรรมชาติและเป็นไปตามแบบเดิม โดยคาดว่าจะเสร็จภายในเดือนมีนาคมนี้ค่ะ"

 

 

 

ขอบคุณ : Love Andaman


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หมู่บ้านมอแกน  หมู่เกาะสุรินทร์  ในหลวงร.10  พังงา  ไฟไหม้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ