โจรแสบแอบขโมยเงินลุงสู้ชีวิต เดินทางไกลกว่า50 กม.มานั่งวาดภาพขาย หาเงินรักษาอาการป่วย

กลายเป็นเรื่องราวที่มีผู้คนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีชายชราวัย 65 ปี ที่นั่งขายภาพวาดใบละ 5 บาท โดยภาพทุกใบจะนำมาวางกับพื้นทางเดิน ซึ่งบอกเลยว่าคุณลุง ต้องนั่งรถโดยสารเดินทางมาจากอำเภอไทรโยคไกลถึง 50 – 60 กม. แต่ไม่ได้ขายทุกวัน อาทิตย์ละ 3-4 วัน

 

โดยขายอยู่ตรงหน้าเซเว่น ตลาดผาสุก เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี แต่กลับถูกคนใจร้าย ขโทยเอาโทรศัพท์มือถือและเงินจำนวนสี่พันบาท ที่เก็บสะสมมาจากการขายภาพวาดนานกว่าสองเดือน

 

 

ต่อมาทราบชื่อ คุณลุง นั่นก็คือนายสมศักดิ์ เจริญชัยชนะ วัย 65 ปีกำลังนั่งขายภาพตามปกติ ก่อนจะเล่าเรื่องราวชีวิตส่วนตัวให้ฟังว่า ลุงเป็นชาวไทรโยค เรียนจบแค่ ม.3 แต่ชอบวาดรูปภาพมาตั้งแต่เด็ก อยู่บ้านเหงาๆเลยมาวาดรูปขาย แต่ไม่ได้เรียนศิลปะมาเลย วันๆหนึ่งสามารถวาดรูปได้ถึงวันละ 10 รูป จากนั้นก็จะเอาไปถ่ายเอกสารแล้วนำไประบายสีเพื่อให้ดูสวยงาม วางขายให้กับเด็กๆหรือผู้ที่ชื่นชอบ ในราคา 5 บาท 


โดยภาพทุกใบจะนำมาวางกับพื้นทางเดินหน้าเซเว่นฯ ตรงข้ามโรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ ต.บ้านเหนือ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ซึ่งก็มีคนมาซื้อพอสมควร โดยก่อนนี้พอขายได้ แต่ช่วงนี้รายได้คงน้อยลง เพราะเด็กนักเรียนใกล้ปิดเทอมแล้ว เหลือเพียงวันละ 200-300 บาทต่อวันเท่านั้น


แต่เมื่อวันที่ 21 ก.พ.2562 ได้ถูกขโมยเงิน ตอนนั้นกำลังจะเดินทางกลับบ้านที่ไทรโยค ลุงได้ไปแวะนั่งพักที่หน้าธนาคารกสิกรไทย สาขากาญจนบุรี แต่ปวดท้องเข้าห้องน้ำจึงได้นำเงินทั้งหมดที่มีพร้อมโทรศัพท์ 1 เครื่องวางซ้อนไว้ใต้กระเป๋าที่ใส่ภาพมาขาย ลุงไปเข้าห้องน้ำแค่  3 นาที ลุงกลับมาเงินและโทรศัพท์ได้หายไปแล้ว ตอนนี้ไปลงบันทึกประจำวันไว้แล้วให้ตำรวจจับคนที่ขโมยของลุงไปมาดำเนินคดี 

 

 


ขณะที่นางเยาวพา นิติกรณ์วงศ์ แม่ค้าขายไก่ย่าง ที่อยู่ใกล้ๆกับจุดที่ลุงขายภาพวาดได้บอกว่า "เห็นคุณลุงนั่งขายภาพมานานแล้ว เมื่อรู้ว่าถูกขโมยเงินที่เก็บสะสมมาก็เกิดความสงสารเพราะลุงขายภาพเพื่อจะเก็บรวบรวมเงินนำเงินไปรักษาตัวแต่กลับต้องมาถูกคนใจร้ายขโมยเงินไป จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีและเอาเงินมาคืนให้ได้


อย่างไรก็ตามคุณลุงได้เขียนข้อความใส่กระดาษเพื่อวอนคนที่ขโมยเงินไป ให้ช่วยเอาเงินมาคืน อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังจะไปตรวจสอบและดูกล้องวงจรปิดในบริเวณจุดเกิดเหตุเพื่อหาเบาะแสหัวขโมยรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้ต่อไป 

 


นอกจากนี้ เฟซบุ๊กชื่อ Pattra Por  ยังได้มีการแชรืการช่วยเหลือคุณลุง ใครจะช่วยเหลือสามารถโอนเงินมาได้ ระบุข้อความว่า "#ช่วยแชร์ด้วยนะคะ #ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับใครต้องการช่วยเหลือคุณตา สามารถโอนเงินที่ธนาคารกรุงไทยโดยตรงได้เลยนะคะ ชื่อบัญชี นายสมศักดิ์ เจริญชัยชนะ เลขบัญชี 735-0-23705-7 (สาขาไทรโยค) สอบถามคุณตา คุณตาบอกว่าตอนมืดจะไปนั่งวาดรูปหน้าเซเว่นทั้งคืน ตอนเช้านั่งรถกลับ เบื้องต้นหนูเเละเพื่อนๆได้ซื้อน้ำ ขนม ข้าวให้คุณตารับประทานระหว่างที่อยู่เซเว่นค่ะในคืนนี้ บ้านคุณตาอยู่ไทรโยค ใช้เวลาเดินทางโดยประมาณ 2 ชั่วโมงค่ะ#ช่วยแชร์กันต่อด้วยนะคะ"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
รวบตัวแล้วทหารเกณฑ์ขโมยปืน M 16 จากค่ายนครปฐม ตระเวนชิงทรัพย์ รถยนต์ หนีมาสมุทรปราการ   
หนุ่มไปตกปลา เหวี่ยงเบ็ดไปโดนแขนวัยรุ่นหัวร้อน พาพวกมารุม ดึงกุญแจ ก่อนรุ่มกระทืบยับ ไม่พอขโมยเบ็ดเค้าไปอีก นี่มันโจรชัดๆ(คลิป)

กลุ่มวัยรุ่นรุมยำหัวขโมย จนต้องยกมือไหว้ โซเชียลเสียงแตก ทำแบบนี้มันถูกแล้วหรือ ตำรวจมีไว้ทำไม แต่ล่าสุดเหมือนมีเอี่ยวธุรกิจมืด(คลิป)


ขอบคุณ พรชัย ปิ่นใจ Pattra Por 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โจรแสบ  วาดภาพ  คุณลุง  วางขาย  ขโมยเงินวัด 

ติดตามข่าวอื่นๆ