กัปตันสายการบินดังโมโหหิว กระชากคอ ตบหัวสจ๊วต บานปลายขึ้นโรงพักฟ้องเอาผิด

กลายเป็นประเด็นร้อนทันที เมื่อ พ.ต.ท.ประสงค์ นาฝั้น พนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เปิดเผยว่ามีลูกเรือการบินไทย ได้เข้าแจ้งความว่าถูกทำร้ายร่างกาย โดนกัปตันตบ หลังจากบินเที่ยวบิน TG 110 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 ก.พ. และมีการเข้าแจ้งความวันที่ 18 ก.พ. ว่าได้โดน สจ๊วตสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 110 กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ เดินทางจากสุวรรณภูมิ มุ่งหน้า จ.เชียงใหม่ ได้ตบหัวอย่างแรงและกระชากคอเสื้อ ต่อหน้าลูกเรือเที่ยวบิน เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากเครื่องลงจอดเรียบร้อย การกระทบกระทั่งในครั้งนี้ สาเหตุจากลูกเรือไม่ได้เข้าไปถามนักบินว่า ต้องการอาหารหรือไม่ระหว่างการบิน ซึ่งเป็นผลทำให้นักบินเกิดความไม่พอใจ บวกกับความหิวโดยทำให้มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น


ทั้งนี้ เที่ยวบินดังกล่าว เป็นเที่ยวบินระยะสั้น เพียง 50 นาทีและเห็นว่าก่อนขึ้นบิน นักบินได้มีการทานอาหารแล้ว จึงไม่ได้เข้าไปถามประกอบกับผู้โดยสารเที่ยวดังกล่าวเต็มลำ ต้องดูแลผู้โดยสารทำให้ไม่ได้เข้าไปถามกัปตันว่าจะทานอะไรหรือไม่

 

 

 


ล่าสุด ทีมข่าวทีนิวส์ ได้พูดคุยกับ พ.ต.ท.ประสงค์ นาฝั้น พนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ สอบถามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว โดย  พ.ต.ท.ประสงค์ ได้บอกว่า "ไม่มีไรครับ ตอนนี้ต้องรอเขากลับมาจากตปท.ก่อน ให้ข้อมูลไม่ได้ ผมต้องฟังทั้ง 2 ฝ่ายก่อน ตอนนี้ผมไม่สามารถให้ข้อเท็จจริงอะไรได้จริงๆ ซึ่งตอนนี้คือฝั่งนักบินได้ติดต่อกลับมาแล้ว แต่ตอนนี้เข้ายังติดเที่ยวบินอยู่ต่างประเทศ และไม่สามารถบอกได้ว่าเขาจะเข้ามาให้ปากคำในวันไหน เพราะเขายังมีเที่ยวบินที่เมืองไทยอีก ผมคิดว่าเป็นการกระทบกระทั่งกันแบบธรรมดาเนอะ ตามความคิดผมนะ ตามภาษาคนทำงานร่วมกัน มันไม่ได้มีอะไรมาก"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 
กัปตันหนุ่มอินเดีย บินตปท.ไฟท์แรก เอื้อมมือแตะเท้าแม่ขอพร หลังตกงานนาน 9 ปี
จากความตั้งใจ "กัปตันปิยะ" ผ่านโลกโซเชียล ล่าสุดทีมครูโรงเรียนการบิน เตรียมผนึกกำลังครั้งสำคัญ กู้วิกฤตฝุ่นพิษกทม.    
จากโพสต์ "กัปตันปิยะ" จิตอาสา..นำฝูงเครื่องบิน 47 ลำ ปล่อยละอองน้ำ คอนเฟิร์ม 2 ก.พ. ดีเดย์ปฏิบัติการจริง

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กระชากคอเสื้อ  สจ๊วต  ตบหัว  ลูกเรือ  กัปตัน 

ติดตามข่าวอื่นๆ