อาลัย ส.ต.ท.นเรศ เหยื่อโจรใต้อุ้มปลิดชีพ ผู้ที่ยอมเปลี่ยนตัวเอง เพื่อปกป้องแผ่นดิน

จากกรณีเมื่อเวลา 19.30 น. ของวันที่ 26 ก.พ. 62  สภ.เจาะไอร้อง รับแจ้งเหตุมีคนร้ายจำนวน 4 คน แต่งกายชุดดำ รองเท้ายาง และชุดลายพลางทหาร ได้จับตัว จนท.ตำรวจไปด้วย 2 นายพร้อมด้วยเอาอาวุธปืนยาว M 16( M 4) 1 กระบอก ปืนสั้น ขนาด 9 มม. 1 กระบอก และปืนสั้นขนาด .45 อีก 1 กระบอก จนท.ตร.ที่ถูกจับตัวไปทราบชื่อ 1. ส.ต.ท.นเรศ เอียดทอง นปพ.ฉก.31  2. ส.ต.ท.รุสไวดี สาแม จนท.ตร.สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส

 

 

ขณะนั่งอยู่ภายในบ้านเลขที่ 30 ม.2 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส โดยขึ้นรถยนต์ยี่ห้อ มิตรซูบิชิ สีฟ้า (4ประตู)ทะเบียน กล 3584 สข. ซึ่งเป็นรถของ จนท.ตร.ที่โดยจับตัวไป ไม่ทราบทิศทางในการหลบหนี รายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนและตรวจสอบ

 

 

ต่อมาเมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 27 ก.พ. 62 มีรายงานเพิ่มเติมว่าพบศพ จนท.ตร.ทั้ง 2 นายที่ถูกคนร้ายจับตัวไป ในคูน้ำ พื้นที่ บ.บูเก๊ะ ม.2 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืน ทราบชื่อ ดังนี้ 1. ส.ต.ท.นเรศ เอียดทอง อายุ 31 ปี สังกัด นปพ.ฉก.31 อยู่บ้านเลขที่ 126 ม.5 ต.คูขุด อ.สทิงพระ จ.สงขลา 2.ส.ต.ท.รุสไวดี สาแม อายุ 30 ปี จนท.ตร.สภ.เจาะไอร้อง อยู่บ้านเลขที่ 66/1 ม.2 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส

 

 

 

จนกระทั่งเวลา 00.55 น. ในวันเดียวกัน ได้รับแจ้งว่าพบรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรตัน 4 ประตู บริเวณถนนทางเข้าหมู่บ้านปะลุกา ม.3 ต.โฆษิต อ.ตากใบ โดยเมื่อไฟเริ่มมอดดับลง ชรบ. เข้าตรวจสอบรถคันดังกล่าวแล้วแจ้งว่ารถคันดังกล่าว หมายเลขทะเบียน 3584 สงขลา ซึ่งตรงกับรถยนต์คันที่ได้รับแจ้งว่าได้ถูกปล้นในพื้นที่ อ.เจาะไอร้อง

 

 


ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก อภิเชษฐ ปรางสุวรรณ ซึ่งเป็นครูของ ส.ต.ท.นเรศ ได้โพสต์ข้อความไว้อาลัยแด่นักเรียนอันเป็นที่รักไว้ว่า....เศร้าเสียใจกับ แม็ค สิบตำรวจโทนเรศว์ เอียดทอง นักเรียนคนเก่งของโรงเรียน กับเหตุการณ์ที่เจาะไอร้อง ครูเคยให้แม็ค มาพูดให้น้องน้องฟังในวันปัจฉิมของ น้องๆ ม.6 แม็คตอบรับด้วยความยินดี มาเล่าให้น้องฟัง กับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเอง เพื่อเป้าหมายปกป้องประเทศชาติ ใน 3 จังหวัดภาคใต้

 

 

 

แม็คได้ขอให้ครูชื้อหมวกทหารเพื่อนำเงินมาช่วยเหลือชายแดนใต้ แม็คพูดถึงหนังสือ บทกวีและวรรณกรรมต่างๆ บอกว่าชอบงานเขียนของครู ขอให้ครูรวบรวมส่งให้ แม็คตอนเรียนเกเร แต่กลับเลือกอยู่ชุมนุมรักการอ่านของครู ครูคิดถึงแม็ค นักเรียนคนเก่ง รุ่นพี่คนดีของพวกเรา ขอจงสู่สุขคติ ด้วยความกล้าหาญในการรักษาแผ่นดินของชาติ สิบตำรวจโท นเรศว์ เอียดทอง.

 

 

 

 

 

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-คุณครูเล่าซึ้งที่มาต้นประดู่"ส.ต.ท.นเรศว์"ลงมือปลูกเอง พร้อมสัญญาเลิกเกเรตั้งใจเป็นตร.ป้องชายแดนใต้
-เปิดคำพูดสุดท้าย ส.ต.ท.นเรศว์ ก่อนถูกโจรใต้ปลิดชีพ พร้อมเคยร้องเพลงคนดีไม่มีวันตาย!(คลิป)

 

 

ขอบคุณ : พลังใจถึงชายแดนใต้ / กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้

คลิป : กรียา เตีะตานี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นราธิวาส

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ


HASTAG : ทหารบาดเจ็บ  ทหารผูกคอตาย  ทหารเกณฑ์ผลักแรก  พลทหาร 

ติดตามข่าวอื่นๆ