ผู้การสุราษฎร์สั่งเอง พักงาน "ร.ต.อ." ปากไม่ดี เมินช่วยเหลือนศ.สาวรถสตาร์ทไม่ติด

กลายเป็นเรื่องที่ทำให้ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจกันอีกแล้ว เมื่อมีนักศึกษามหาวิทยาลัยหนึ่ง ได้อัดคลิปวิดิโอที่ตนได้ขับรถไป ช่วยน้องเนื่องจาก รถสตาทไม่ติด เพราะโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจใบขับขี่ แต่อยู่ๆรถมอไซด์ก็ดับแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ยืนอยู่ตรงด่านตรวจก็ไม่ได้เข้ามาช่วยเหลือสตาทรถแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ทุกนายกลับนิ่งเฉยและเถียงนักศึกษากลุ่มดังกล่าวอีกด้วย 


โดยเฟซบุ๊กชื่อ Niw Pattaraporn ได้โพสต์คลิปดังกล่าวลงโซเชียล ระบุข้อความว่า "ตำตรวจเป็นอะไรให้น้องกูจอดรถตรวจใบขับขี่แล้วรถนางดับ ให้ช้วยสตาทก็ไม่ช่วยย คือมันต้องสตาทตีน ช่วยแค่นี้ยากตรงไหน ยังมีหน้ามาบอกว่าถ้าสตาทไม่ติดก็เดินไป น้องก็ต้องสอบป่ะ น้องก็ไปคนเดียว แย่มาก แย่มากๆ #ตำรวจคนของประขาชน #บางใหญ่ #คือไม่คิดจะช่วยเลยสักนิวแถมจะแจ้งหมิ่นประมาทนิวอีกขอให้ช่วยแล้วตำรวจไม่ช่วยนี่คือหมิ่นประมาทใช่่ไหม #น้องไม่ได้โดนปรับค่ะ #มีครบทุกอย่าง"

 

 

อ่านข่าว : ตร.สุราษฎร์ใจดำเรียกตรวจจยย.นักศึกษา พอเสร็จรถสตาร์ทไม่ติด น้องขอช่วยเจอคำตอบทำจุกอก #นี่เหรอตำรวจของปชช.(คลิป)
 

ล่าสุด พล.ต.ต. อภิชาติบุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานีได้มีวิทยุด่วนที่สุด ถึง พ.ต.อ.ศิริชัย ทรงวศิน ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เรื่องว่าให้กำชับการปฏิบัติหน้าที่ ตามแนวทางการยกระดับการบริการประชาชนระดับสถานีตำรวจ 


โดยมีข้อความว่า "ด้วยปรากฏว่ามีการเผยแพร่คลิปวีดีโอทางสื่อโซเชียลออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ที่ได้แสดงกิริยาวาจาไม่เหมาะสม และไม่ให้ความช่วยเหลือประชาชนตามสมควรเหตุเกิดที่บริเวณสี่แยกบางใหญ่  ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ. สุราษฎร์ธานี"

 

 

 


จากเหตุการณ์ดังกล่าวข้างต้นทำให้เสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ขององค์กรตำรวจโดยส่วนรวมและไม่เป็นการปฏิบัติการตามแนวทางการยกระดับการบริการประชาชนระดับสถานีตำรวจ จึงให้ดำเนินการดังต่อไปนี้ 
1) ให้ ร.ต.อ.วรรณะ รอดศรีนาค  รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปรากฏตามคลิปวีดีโอ ตามที่มีการเผยแพร่ทางสื่อโซเชียลออนไลน์หยุดการปฏิบัติหน้าที่ด้านการจราจรเป็นเวลา 30 วัน 
2) จัดให้มีการอบรม ร.ต.อ.วรรณะ รอดศรีนาค  เพื่อเป็นการเสริมสร้างความประพฤติและระเบียบวินัยตามคำสั่งตร. ที่ 1212/2537 ลง 3 ตุลาคม 2537 เรื่องมาตรการควบคุมและเสริมสร้างความประพฤติ ระเบียบวินัย ของข้าราชการตำรวจทุกสัปดาห์ 

 


3) กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานีทุกนายในการปฏิบัติหน้าที่ให้ถือปฏิบัติตามแนวทางการยกระดับการบริการประชาชน ระดับสถานีตำรวจโดยเคร่งครัดทั้งนี้หากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีกจะพิจารณาข้อบกพร่องผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นต่อไป 
4) ให้รายงานผลดำเนินการ พร้อมเอกสารที่เกี่ยวข้อง ให้ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีทราบภายในวันที่ 4 มี.ค.ส่วนการดำเนินการอบรมฯ ให้รายงานผลการปฏิบัติพร้อมภาพถ่ายให้ภูธรจังหวัดทราบทุกสัปดาห์จนกว่าจะครบระยะเวลาการหยุดปฏิบัติหน้าที่

 

อ่านข่าวที่เกียวข้อง

จเรตำรวจบินด่วนสางคดีค้าแรงงานเถื่อน หลังพบเข้าข่ายขบวนการค้ามนุษย์ ก่อนเช็คของผู้ต้องหา พบคนมีสีร่วมเอี่ยวด้วย

"หนูน้อยถูกแม่ทิ้งข้างทาง" ถึงมือตำรวจ สภ.หัวไทร ปลอดภัยแล้ว อยู่ระหว่างรอพ่อมารับ

ชายแต่งกายคล้ายตำรวจซิ่งมอไซค์พุ่งชนทะลุประตูรั้ว (คลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไม่ช่วยเหลือ  นักศึกษา  ประชาชน  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ