ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา เด็กช่าง 17 ปี มือแทงน้องเก้า หนักสุดแค่ขังในสถานพินิจ

จากเหตุการณ์สลด นายกมลฉัตร แสงอรุณ หรือ น้องเก้า อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนปทุมคงคา ถูกนักเรียนช่างกลแทงเสียชีวิตบนรถเมล์สาย 180 เมื่อวานนี้ (24 กุมภาพันธ์ 2562) ซึ่งสาเหตุมาจากที่ไม่ยอมทำตาม หลังนักเรียนช่างกล ผู้ก่อเหตุ ที่ขึ้นรถเมล์มาพร้อมกับแฟนสาวไล่ให้ไปนั่งที่เบาะอื่นตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แทงนักเรียนนับ10แผล บนรถโดยสาร เลือดไหลนอง(คลิป)

เด็กเทคโนฯเล่าเหตุแทงนร.ปทุมคงคากลับจากสอบเสียชีวิต ไล่ย้ายที่นั่งรถเมล์แล้วไม่ยอม

เปิดคลิปนาทียื้อชีวิต "น้องเก้า" มือแทงไร้สำนึก ทำร้ายเสร็จ เเล้วมานั่งกอดแฟนต่อ? (คลิป)

ต่อมาทางด้าน เพจเฟซบุ๊กล่า ได้เผยแพร่คลิปนาทีช่วยน้องเก้า แต่มือแทงกับไร้สำนึก โดยระบุข้อความว่า เเทงเขาเสร็จ เเล้วมานั่งกกกันต่อ ดูนาทีพลเมืองดียื้อชีวิต "น้องเกล้า"ไม่สำนึกเลย นี่ดูเเล้วมือสั่น พลเมืองดีบนรถเมลล์ช่วยกันยื้อชีวิต "น้องเกล้า" หลังโดนจ้วงเเทง ระหว่างที่พี่คนขับรถเมลล์ล็อกรถ เเล้วขับลงทางด่วนไปโรงพัก คนที่อยู่ตรงนั้น ก็ช่วยกันปั้มหัวใจกันสุดฤทธิ์เเล้วผัวเมียนักเรียนทำไง ? นั่งเฉยๆ .... ใจทำด้วยอะไรคะน้อง

 


สืบเนื่องจากความโหดร้ายของเยาวชนคนดังกล่าวนั้น ​  พล.ต.ต.ธีรศักดิ์​ สุริวงศ์​ รอง​ ผบช.น.​ ​เดินทางมาตรวจสอบความคืบหน้าคดี 24 ผู้ต้องหาบุกโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ที่​ สน.บางขุนเทียน​ พร้อมกล่าวว่า​ ทางผู้บังคับบัญชาได้เน้นให้ตำรวจทำคดีนี้อย่างตรงไปตรงมา​ ​ เนื่องจากเป็นคดีที่ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก​ ขณะนี้ไม่มีอะไรน่ากังวล​ เนื่องจากตำรวจดำเนินการตามพยานหลักฐานที่ได้มา​​ ซึ่งจะเร่งรัดให้ทางพนักงานสอบสวนเร่งทำสำนวนสรุปให้อัยการโดยเร็วที่สุด

พล.ต.ต.ธีรศักดิ์​ กล่าวอีกว่า​ จากกระแสข่าวที่ทาง​ ผบ.เรือนจำพิเศษธนบุรี​ ระบุว่ามีการตรวจปัสสาวะ​ผู้ก่อเหตุ​ 2 รายในแดนแรกเข้า​ พบว่ามีสีม่วงนั้น​ ตนยืนยันทางตำรวจได้ตรวจสอบในเบื้องต้นแล้วพบว่าไม่มีสารเสพติดแต่อย่างใด​ ซึ่งหลังจากนี้จะให้พนักงานสอบสวนไปประสานกับทางราชทัณฑ์ ว่าข้อเท็จจริงเป็นเช่นไร และผู้ต้องหาคนไหน ที่มีผลตรวจออกมาเช่นนั้น ส่วนการออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก​ 3 ราย​ ขณะนี้ทางตำรวจทราบตัวบุคคลแล้ว​ และอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับ​ต่อไป.​

พ.ต.อ.สมบัติ กล่าวอีกว่า ในพื้นที่ สน.ท่าเรือ ไม่มีสถาบันอาชีวะในพื้นที่ แต่อาจมีบางส่วนที่เป็นจุดล่อแหลม อาทิเช่น จุดต่อรถ ซึ่งในส่วนนี้อาจกลายเป็นพื้นที่เสี่ยง ดังนั้น ตนได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายให้ช่วยกันสอดส่อง และสังเกตพฤติกรรมเยาวชนกลุ่มเสี่ยงที่ผ่านเข้ามาในพื้นที่ โดยที่ผ่านมาก็สามารถจับกุมเยาวชนขณะโดยสารมากับรถเมล์ได้นับ 10 ราย ซึ่งทุกรายก็พกอาวุธมีดทุกคนไม่เว้นแม้กระทั่งผู้หญิง ซึ่งเมื่อทำการจับกุมได้ ก็ส่งดำเนินคดีทั้งหมด และหากรายใดถูกจับกุมเพิ่มเติม ก็จะเชิญตัวผู้ปกครองมาทำทัณฑ์บนเอาไว้ ดังนั้น จึงอยากฝากเตือนผุ้ปกครอง และสถานศึกษาให้ช่วยกันกลั่นกรอง และสอดส่องบุตรหลานของท่านตลอดเวลา หากพบสิ่งผิดปกติควรที่จะตักเตือน หรือแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับทราบ เพื่อจะได้ช่วยกันหาทางป้องกันต่อไป

 

ด้าน  เพจเฟซบุ๊ก กฎหมายดี 4D ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในคดีดังกล่าว ว่า แม้โทษจะถึงประหาร แต่ผู้ต้องหา อายุ 17 ปี ยังเป็นเยาวชน กฎหมายให้ลงหนักสุดแค่อยู่สถานพินิจ จนอายุไม่เกิน 24 เท่านั้น

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก กฎหมายดี 4D


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สถานพินิจ  เด็กช่าง  หนุ่มมือแทง 

ติดตามข่าวอื่นๆ