"หน่วยกู้ภัย"ระดมกำลังเต็มที่ ช่วย"เจ้าหนูตัวอ้วน"ส่งเสียงร้อง ติดฝาท่อระบายน้ำ (คลิป)

  ทางเพจBerufstierrettung Rhein Neckar ของประเทศเยอรมัน ได้มีการเผยเเพร่ภาพ เเละเรื่องราวสุดแปลกที่เกิดขึ้นในเมือง Bensheim  เฮสเซิน ประเทศเยอรมนี เมื่อได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบเจ้าหนูตัวหนึ่ง เคราะห์ร้ายติดอยู่ที่ฝาท่อระบายน้ำในเมือง ไม่สามารถออกมาได้ ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือยกใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงรีบไปยังที่เกิดเหตุ พบหนูตัวอวบอ้วนติดอยู่ที่รูของฝาท่อระบายน้ำ พร้อมกับสีหน้าท่าทางที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เจ้าหน้าที่ก็ระดมกำลังกันเต็มที (คลิป)

 

  โดยเจ้าหน้าที่ของหน่วยอาสาดับเพลิง Auerbach พร้อมกับทีมกู้ภัยสัตว์จาก Rhein Neckar ระดมกำลังมาช่วยเหลือ เจ้าหนู ถึง 8 คน ซึ่งพยายามดึงมันออกมา ทั้งใช้เครื่องมือยกฝาท่อขึ้น ทั้งพยายามดันมันจากด้านล่าง จนเวลาผ่านไปถึง 25 นาที จึงจะช่วยเหลือเจ้าหนูได้สำเร็จ ท่ามกลางเสียงปรบมือให้กำลังใจจากชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง

 

.

.

.

.

 


.

 


  ซึ่ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสัตว์รายหนึ่ง เผยว่า ช่วงนี้เป็นฤดูหนาว สัตว์หลายชนิดจึงเก็บสะสมไขมันไว้ในร่างกายตามสัญชาตญาณ หรือที่ภาษาเยอรมนีเรียกว่า Winterspeck จึงเป็นเรื่องปกติที่มันจะอ้วนขึ้น และแม้สัตว์บางชนิดผู้คนจะรังเกียจ แต่ก็ควรได้รับความเคารพในฐานะผู้ร่วมโลกเช่นกัน

 

.

.

.

.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
นาทีชีวิต กู้ภัยเร่งปั้มหัวใจช่วยเหลือลุง หลังเป็นลมอยู่บนรถแท็กซี่    
จนท.กู้ภัยนั่งเฝ้าร่างหนึ่งชีวิตจมน้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่ดึกยันเช้า เพราะตร.4โรงพักเกี่ยงทำคดี??
"เพราะทุกชีวิตมีค่า"กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งช่วยชีวิต สุนัขติดบนทางด่วนบูรพาวิถี(คลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ท่อระบายน้ำ  หนูแฮมสเตอร์  ช่วยชีวิตแมว  เยอรมนี  หน่วยกู้ภัย  สัตว์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ