เกิดปรากฏการณ์ "สึนามิน้ำแข็ง" กองเป็นกำแพงขนาดใหญ่ ซัดเข้าฝั่งนิวยอร์กสูง 9 เมตร(คลิป)

เป็นคลิปวีดีโอที่ตำรวจแคนาดาบันทึกภาพปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่หาดูได้ยาก คลื่นสึนามิน้ำแข็งจากทะเลสาบ ขึ้นฝั่งทะลักเข้าหาถนนไนแอการา ริเวอร์ปาร์คเวย์ ในเมืองฟอร์ตอีรี่ รัฐออนแทริโอ เมื่อวันอาทิตย์ (24 ก.พ.) 
 

 

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (24 ก.พ.) ได้เกิดปรากฏการณ์ที่หาดูยากเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ของธรรมชาติ ที่ประชาชนท้องถิ่นเรียกว่า "สึนามิน้ำแข็ง" ซึ่งคลื่นได้ซัดเข้าฝั่งในรัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ส่งผลให้ก้อนน้ำแข็งจำนวนมากกองกันเป็นกำแพงขนาดใหญ่

 

.

 

คลิปวิดีโอบันทึกโดยตำรวจของสำนักงานตำรวจอุทยานน้ำตกไนแอการา แสดงให้เห็นก้อนนำแข็งถูกกระแสลมแรง และกระแสน้ำ ผลักดันขึ้นจากฝั่งทะเลสาบอีรี่ ข้ามแนวกำแพง สูงกว่า 9 เมตร ขึ้นมายังแนวข้างถนน การเกิดปรากฏการณ์ประหลาดที่ไม่เคยเห็น 

 

 


ทำให้สำนักงานทางหลวงอุทยานน้ำตกไนแอการา ประกาศปิดถนนสายนี้เป็นการชั่วคราว และเตือนให้ประชาชนที่ขับรถสัญจรไปมาให้ระมัดระวัง ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้อพยพประชาชนบางส่วนที่อาศัยตามแนวชายหาด หลบไปอยู่นอกพื้นที่ดังกล่าว ด้วยเหตุผลด้านความปลอดอภัย

 

.

 


ซึ่งประชาชนในพื้นที่ เผยว่า ปรากฏการณ์ดังกล่าวเคยเกิดมาก่อนเมื่อ 50 ปีที่แล้ว ในช่วงฤดูหนาว จากพายุลมหนาวที่พัดเข้ามาจากชายฝั่งทะเลสาบ แต่ครั้งนี้ประหลาดที่สุดและไม่เคยเห็นมาก่อน เพราะมีกระแสลมที่แรงมาก จนพัดเอาแผ่นน้ำแข็งมากระแทกแนวเขื่อนกั้นทะเสลาบแล้วทะลักเข้าไปในพื้นที่ชุมชน

 

 

ด้านสำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติประจำเมืองบัฟฟาโล รัฐนิวยอร์ก ได้ออกประกาศเตือนว่า ลมกระโชกแรงอาจทำให้ต้นไม้หักโค่นและเสาไฟฟ้าล้ม และส่งผลให้ไฟฟ้าดับได้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

จากผลกระทบพายุโซนร้อน "ปาบึก" หาดสวนสน จ.ระยอง คลื่นซัดเข้าฝั่งสูงเป็นปรากฏการณ์(คลิป)

เตรียมใจไว้เลย ! 9 ปรากฏการณ์ ที่คุณต้องพบเจอเมื่อ "เสียชีวิต"

ปรากฏการณ์หาดูยาก "ฝูงฉลามหูดำ" กว่า 60 ตัว หน้าอ่าวมาหยา แหวกว่ายน้ำตื้น

โฟมขาวในแม่น้ำยมุนาของอินเดีย ปรากฏการณ์ที่เกิดจากสารพิษ (คลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สึนามิ  แคนาดา  น้ำแข็ง  ต่างประเทศ  คลิป 

ติดตามข่าวอื่นๆ