กิจ โตเกียว เด็กชาย วัย14 เด็กดี ยอดกตัญญู ขายขนม ช่วยแบ่งเบาภาระ ครอบครัว

เชื่อว่าหลายคนตอนนี้คงไปอุดหนุน และแวะไปชิม ขนมโตเกียว ของ น้องกิจ โตเกียว กันแล้ว หลังจากที่โลกโซเชียลมีการเผยแพร่และแชร์เรื่องราวของ น้องกิจ เด็กชาย วัย14ปี เด็กดี ยอดกตัญญู ขายขนม ช่วยเหลือแบ่งเบาภาระครอบครัว แม่ป่วยพ่อทำงานก่อสร้างรายได้ไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่าย อยากให้พ่อกับแม่สบาย น้องกิจ ทำงานขายขนม ช่วยที่บ้านมาตั้งแต่ ตอนเรียนอยู่ ชั้น ป.1 โดยในช่วงเช้า น้องกิจต้องตื่นตั้งแต่ตีห้า  เพื่อไปขายปาท่องโก๋ ขณะที่ในช่วงเย็นหลังเลิกเรียนแล้วน้องกิจก็จะเข็นรถไปขายขนมโตเกียวจนถึงเวลาประมาณ 21.00 น. ที่บริเวณ ตลาดท่าน้ำปากเกร็ด ซอยท่าเรือวัดเตย

ซึ่งวันนี้(26ก.พ.62) เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ทีมงานแอดมิน 123คนดีมีน้ำใจ ได้ลงพื้นที่ ไปอุดหนุนชิมขนมของน้องกิจ  เมื่อไปถึงทีมงานพบว่า รถเข็นเล็กๆที่น้องใช้ทำขนมโตเกียวขาย เนืองแน่นไปด้วยลูกค้ารอต่อแถวคิวยาว เราเห็นภาพเด็กชาย ตัวอ้วนกลม อารมณ์ดี ยิ้มแย้มแจ่มใส  กำลังขะมักเขม้น ทำขนมเพื่อให้ทันกับลูกค้าที่มารอ

 


ทำไปยิ้มไป เห็นแล้วก็อดที่จะยิ้มตามไปด้วยไม่ได้ ยิ่งได้ทราบเรื่องราวของน้องแล้ว ก็ขอต้องขอชื่นชมในความกตัญญู ที่มีต่อพ่อแม่ และใจเกินร้อยสู้ชีวิตไม่ย่อท้อ แวะไปอุดหนุน ทักทายให้กำลังใจกับน้องกิจได้นะที่ตลาดซอยท่าเรือวัดเตย ปากเกร็ด นนทบุรี        

(คลิปภาพจาก: น้าต้อง นนทบุรี แอดมิน 123คนดีมีน้ำใจ)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คนไทยน้ำใจงาม แห่อุดหนุนโตเกียว "น้องกิจ" เด็กกตัญญู "แนท เกศริน" ขอมอบอีก 1 หมื่นเป็นกำลังสู้ชีวิต

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: เด็กสาวกตัญญู สู้ชีวิต ขยัน เรียนเก่ง พ่อเสียชีวิต ไร้ที่พึ่งทางใจ อาศัยบ้านเพื่อนหลับนอน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : นร.หญิงยอดกตัญญู รับจ้างซ่อมเครื่องไฟฟ้า เลี้ยงแม่ป่วยนอนติดเตียง

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆได้ใน www.Tnews.co.th
 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พิมรดา พิมทา

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขายขนม  ยอดกตัญญู  เด็กนักเรียนชาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ