คนไทยน้ำใจงาม แห่อุดหนุนโตเกียว "น้องกิจ" เด็กกตัญญู "แน๊ต เกศริน" ขอมอบอีก 1 หมื่นเป็นกำลังสู้ชีวิต (คลิป)

กลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจที่ถูกส่งต่อในโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อสาวรายหนึ่งได้เล่าเรื่องราวขณะที่เดินทางไปสัมภาษณ์พ่อค้าเด็กวัย 14 ปี มีอาชีพขายโตเกียว และช่วยงานพ่อแม่ตั้งแต่เด็กๆ ทำงานไม่มีวันหยุด จนทำให้หลายคนต้องชื่นชมในความกตัญญู

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Keptawan Kopanitcharoen ได้เล่าเรื่องราวว่า "ตั้งแต่ถ่ายงานและสัมภาษณ์แต่ละร้าน เรามักจะเจอแต่ประโยคเดิมๆของเจ้าของร้าน แต่ในการสัมภาษณ์และถ่ายทำน้องกิจนี้ ต่างจากทุกครั้งสิ้นเชิง กิจคือเด็กอายุ 14 ที่ช่วยพ่อแม่ขายของมาตั้งแต่ ป.1 ตอนเช้ากิจต้องตื่นตีห้ามาชงไมโล กาแฟ และเอาปาท่องโกที่แม่กิจทอดขึ้นรถจักรยาน ปั่นขายทั่วหมู่บ้าน หลังเลิกเรียนก็รีบมาขายโตเกียวที่ตลาด จนถึงสามสี่ทุ่ม กิจเป็นเด็กที่มีความจริงใจมาก น้องพูดซื่อๆ ในทุกคำตอบ แต่เป็นคำตอบที่ทำให้คนวัยยี่สิบกว่าอย่างเราได้แต่ถามตัวเองว่า บนโลกนี้จะมีเด็กอายุ 14 ที่อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอแบบนี้สักกี่คน

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "น้องกิจ" ด.ช.วัย 14 ปี ขายของตั้งแต่เช้ามืดยันค่ำ สู้งานไม่เกี่ยง เพราะรักพ่อแม่เท่าชีวิต อยากให้ท่านสบาย


ต่อมาในเพจเฟซบุ๊กของผู้ใหญ่ใจดีอย่าง  Korakan Yamsattham   ระบุว่า ได้มีโอกาสไปเป็นลูกค้าของ "น้องกิจ"  พร้อมโพสต์ภาพและข้อความว่า   

ร้านน้องกิจคนเยอะมาก ดีใจแทน!!
ต่อแถวรออุดหนุนน้องค๊าบบบบ

ได้มาตามตั้งใจไว้แล้ว...
ช่วงนี้เหนื่อยนะ แต่มาเจอน้องแล้วแบบมีพลังขึ้นอีกเยอะเลย มาอุดหนุนน้องกันเยอะๆนะครับ

 

 

 

 

จากนั้นได้มีการโพสต์เพิ่มเติมว่า  "

4 ชั่วโมงสำหรับการยืนรอโตเกียวหกอัน
เป็นสี่ชั่วโมงที่ทำให้พี่รู้ว่า น้องกิจเข็มแข็งมาก
น้องยิ้ม น้องหัวเราะ น้องพิถีพิถันกับโตเกียวทุกชิ้น

 

 

มากไปกว่านั้น...
ฉันได้เห็นน้ำใจคนไทย ที่หลั่งไหลมาสนับสนุนเด็กดีคนนี้ อยากให้ทุกๆคนร่วมสนับสนุนน้องกิจไปนานๆนะครับ

น้องบอกว่า “เมื่อวานมีแป้ง 2กิโล หมดเร็วคนต่อแถวผิดหวังไม่ได้กินเยอะมาก”

 

 

วันนี้น้องขายแป้งไปทั้งสิ้น 6 กิโล ไข่ไก่ 10 แผง
//ไม่พอจนเราไปซื้อมาให้น้องไปอีก 20 ฟอง คุณหมอคิวข้างหน้าไปซื้อมาอีก 4 ฟอง

อยากให้น้องขายดีแบบนี้ไปนานๆครับ"

 

 

ล่าสุด น้องแนท เกศริน นางแบบแนววาบหวิวที่ใครหลายคนรู้จักกันดี ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ประทับใจกับความมุมานะพยายามของ น้องกิจ โตเกียว เธอจึงได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวชื่อ nat_officialaccount
ประกาศมอบเงินจำนวน 1 หมื่นบาทเพื่อช่วยเหลือ นอกจากนี้ยังมีแฟนคลับจำนวนหนึ่ง ได้โอนเงินเข้ามาสมทบ โดยน้องแนทจะนำเงินดังกล่าวมาช่วยในเรื่องของการศึกษาของน้องกิจในวันที่ 1 มีนาคมนี้ โดย น้องแน๊ต พร้อมระบุว่า 

 

 

"แน๊ตขอเรียนให้ทราบนะคะว่า ยอดเงินที่แน๊ตจะนำไปช่วยทุนการศึกษาน้องกิจโตเกียวมีอยู่2ส่วน คือ 1.ส่วนแรกคือเงินส่วนตัวของแน๊ต 2.คือแน๊ตเคยแจ้งให้ทราบว่ามียอดเงินโอนเข้ามาในบัญชีของแน๊ตโดยไม่มีใครแจ้งยอดหรือส่งสลิปมาให้แน๊ตๆจะนำเงินส่วนนี้ไปสบทบกับเงินส่วนตัวของแน๊ต เพื่อนำไปมอบเป็นทุนการศึกษาน้อง10,000บาท ในวันที่1มีนาคมนี้ ตามที่ได้ตั้งใจไว้ หวังว่าคงจะได้พบน้องกิจโตเกียวนะคะ" 

 

 


หลังจากที่นางแบบสาวคนดังได้โพสต์ความต้องการที่จะช่วยเหลือน้องกิจออกไปในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญกับเธอเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า น่ารักน้ำใจงาม ขอให้บุญกุศลที่น้องแน๊ตทำ จงนำพาน้องแน๊ตเจริญรุ่งเรืองในทุกๆด้านนะครับ 

 

 

 

 

ในขณะเดียวกัน หลังจากที่เรื่องราวของน้องกิจได้กระจายไปในโซเชียล ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ส่งผลให้กิจการของครอบครัวน้องกิจมีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นด้วย

 

 

โดยเจ้าของเพจเฟซบุ๊กชื่อ คุณนายสายแดก แบกเป้ ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมแคปชั่นว่า "น้องกิจโตเกียวคนเก่ง ปากเกร็ด จะมากิน ต้องรอคิวแล้วนะจ๊ะ  วันนี้สื่อมาสัมภาษณ์น้องเยอะมาก ขายดีๆ ทุกวันเลยนะ"

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง     
ขอให้จำเริญๆเถอะแม่คุณ! เปลี่ยนลุคจากหน้ามือเป็นหลังมือ "แน๊ต เกศริน" เผยแพร่พระพุทธศาสนาผ่านสื่อต่างประเทศ  
ยังเซ็กซี่ไม่หยุด "แน๊ต เกศริน" อัพเต้าเพิ่มอีกไซส์ งานนี้หนุ่มๆมีช็อกคาอกเป็นแน่แท้ !!!    
***จัดหนักอีกแล้ว !!! "แน๊ต เกศริน" โพสต์ภาพหวิวเซ็ตใหม่ งานนี้ทำเอาหนุ่มๆอดใจแทบไม่ไหว ถึงขั้นร้องซี๊ดกันเป็นแถว !?

ขอบคุณ IG : nat_officialaccount
ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Korakan Yamsattham  , 123คนดีมีน้ำใจLive  ,  คุณนายสายแดก แบกเป้ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องแนท เกศริน  เด็กขยัน  คนไทยไม่ทิ้งกัน  ขนมโตเกียว  ผู้ใจบุญ 

ติดตามข่าวอื่นๆ