เกิดเหตุไฟไหม้กินเนื้อที่ร่วม 3 ไร่ ควันโขมง โชคดีหยุดได้ทันหวิดลามทุ่งไปสวนยางชาวบ้าน คาด ก้นบุหรี่ทำพิษ

แล้งจัดเกิดเพลิงลุกไหม้ทุ่งหญ้าริมทางถนนตรัง- ย่านตาขาว เยื้องๆ สวนพฤกษศาสตร์ภาคใต้ ทุ่งค่าย  กม. ที่ 7.5 เพลิงได้ลุกลามเป็นวงกว้าง ทำให้หมอกควันปกคลุมพื้นผิวถนนส่งผลกระทบต่อรถที่วิ่งผ่านสัญจรไปมา 

 

 

 เมื่อเวลา 17.00 น.รับแจ้งจากวิทยุสื่อสาร 191 ว่ามีมีเหตุเกิดเพลิงไหม้ทุ่งหญ้าริมทางถนนตรัง-ย่านตาขาว เยื้องๆ สวนพฤกษศาสตร์ภาคใต้ ทุ่งค่าย  กม. ที่ 7.5  นายการุณ พลแสง นายก อบต.ทุ่งค่าย  สั่งการณ์ให้รถดับเพลิงลงพื้นที่เร่งสกัดเปลวไฟที่กำลังลุกไหม้โหมกระหน่ำเพราะกระแสลมที่แรง ส่งผลให้กลุ่มหมอกควันจำนวนมากปกคลุมเส้นทางสัญจรของรถบนท้องถนน  ทางด้าน นายการุณ พลแสง นายก อบต. ทุ่งค่าย กล่าวว่า ทาง อบต.ทุ่งคายพร้อมกับผู้นำชุมชนได้เตรียมความพร้อมตลอดเวลาป้องกันเหตุจากภัยแล้งของที่นี่ โดนมีเจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง ตลอด 24 ชั่วโมง จึงสามารถความคุมไฟไว้ได้อย่างรวดเร็ว

 

 


นายวิชญาณ ขวัญนิมิตร กำนันตำบลทุ่งค่าย  อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ออกสำรวจสภาพความเสียหายจากเหตุไฟไหม้ป่าบริเวณข้างทาง กินเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ แม้ไม่ส่งผลกระทบต่อชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียง แต่ควันไฟกระทบกับการสัญจรไปมาของชาวบ้านขณะเลิกงานและกำลังขับรถพาลูกหลานกลับจากโรงเรียน โดยคาดว่าอาจมีคนโยนก้นบุหรี่ทิ้ง ประกอบกับอากาศแห้งแล้ง จึงทำให้เกิดไฟไหม้ แต่โชคดีที่รถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลทุ่งค่าย เข้ามาช่วยดับไฟไว้ได้ก่อนที่จะลุกลามไปติดสวนยางพาราของชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงจนเสียหายมากไปกว่านี้

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตรัง

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-คืบหน้า..ควบคุมได้แล้ว เหตุเพลิงไหม้อาคารพานิชย์ภายในซอยมังกร ย่านเยาวราช(คลิป)
-เพลิงไหม้ ร้านขายของชำ เจ้าของร้านเล่าได้ยินเสียงคล้ายระเบิด ก่อนเปลวไฟโหมกระหน่ำอย่างรวดเร็ว
-เหตุไฟไหม้บ้านพักคนงานโรงงานฟอกหนังวอดวาย สกัดไฟนานกว่า 1 ชม ก่อนเร่งหาสาเหตุหลักในการเกิดเพลิงไหม้
-เพลิงไหม้ร้านขายเเว่นตา กลางเมืองเชียงใหม่ (คลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม


HASTAG : ไฟไหม้มหาลัย  ไฟไหม้ รถตู้  ไฟไหม้  ไฟไหม้อพาร์ทเมนต์  ไฟไหม้ตึก 

ติดตามข่าวอื่นๆ