พระบวชใหม่"วัดราชบูรณะ" ไม่มีแห่ ไม่มีแตรวง นาคเดินวนโบสถ์ 3 รอบก่อนอุปสมบท

หลังจากเกิดเรื่องราวช็อควงการการศึกษาอย่างข่าวดังที่ได้มีกลุ่มวัยรุ่นแก๊งงานบวช ไม่พอใจที่โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ มีการจัดการสอบและขอความร่วมมือให้เบาเสียงขบวนแห่นาคเนื่องจาก ที่โรงเรียนกำลังมีการสอบของนักเรียนอยู่ ทำให้แก๊งดังกล่าวยกพวกบุกเข้าไปในโรงเรียน ทำร้ายร่างกายอาจารย์ นักเรียนและ รปภ.ของโรงเรียน ซึ่งตอนนี้แก๊งที่เป็นข่าวได้เข้ามอบตัวครบหมดแล้ว และกำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินคดีตามกฏหมาย 

 

 

ล่าสุด ได้มีงานบวชจัดขึ้นที่ วัดราชบูรณะ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้มีพิธีบรรพชาอุปสมบทของนาย ศักดิ์นรินทร์ รักแพง อายุ 29 ปี พร้อมด้วยนาย ศักดิ์ชาย รักแพง อายุ 24 ปี สองพี่น้อง ได้เข้าพิธีการบวชบรรพชาอุปสมบทอย่างเรียบง่าย

 


โดยหลังจากพิธีเทศน์สอนนาคบนศาลาการเปรียญแล้ว เหล่าบรรดาญาติๆ และลูกศิษย์ของทางวัดต่างก็ช่วยกันพานาคเข้าอุโบสถ และเดินถือผ้าไตร บาตร พานาควนรอบอุโบสถเป็นจำนวน 3 รอบ พร้อมประกอบพิธีให้นาคท่องคำสวด และโปรยทาน และทำพิธีอุปสมบทในอุโบสถ ทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างเรียบง่าย ไม่มีแตรวง วงดนตรีดังๆเหมือนคนอื่นเขาแต่ด้วยใจแล้วก็สามารถบวชและเข้าไปเรียนรู้พระธรรมเทศนาตามหลักคำสอนของพระพุทธเจ้าได้

 


 


อย่างไรก็ตาม การในบวชพระใหม่ในครั้งนี้ได้ใช้วิธีการที่เรียบง่ายและไม่มีพิธีนอกขบวนการมากมาย เป็นตามความประสงค์ของผู้บวชทั้งสองคนที่ไม่จำเป็นต้องมีดนตรีนำ ไม่ต้องมีการจัดงานเฉลิมฉลองพระใหม่ตามสมัยนิยม ที่ต้องมีวงดนตรี เพลงดังๆและมีการกินเลี้ยงกัน จริงๆมีแค่เพียงพระครูสิทธิธรรมวิภัชและเจ้าอาวาสวัดราชบูรณะที่จะสั่งสอนอบรมพระรูปใหม่ และมีใจที่จะศึกษาพระธรรมจริงๆแค่ก็บวชได้แล้วแค่ใจพร้อม

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : งานบวช  เรียบง่าย 

ติดตามข่าวอื่นๆ