ศาลอาญาไม่อนุญาตประกันตัว 20 อันธพาลบุกรร.วัดสิงห์ คุมขังเรือนจำทันที

จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ตะลุมบอนในโรงเรียนวัดสิงห์เมื่อช่วงบ่าย 24 ก.พ.2562 ที่ผ่านมา  โดยทางโรงเรียนมีการสอบของนักเรียน จึงเดินไปบอกทางประชาสัมพันธ์ให้ทางวัดสิงห์ ชึ่งขณะนั้นมีงานบวช ลดเสียงเบาลง จึงเป็นเหตุให้วัยรุ่นไม่พอใจยกพวกหลายสิบคนมาที่โรงเรียนวัดสิงห์ รุมทำร้ายครูกับนักเรียนจนได้รับบาดเจ็บหลายคน

 

ส่วนทางด้านพระมลเทียร คำมูลนาม พระใหม่ที่บวช ได้เปิดเผย ว่า ตนไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นเลย ปกติเพื่อนก็ไม่มีพฤติกรรมแบบนี้ ฟังแล้วก็เสียใจ ตอนที่มีเรื่องคิดจะสึกด้วยซ้ำ เพราะเสียใจกับสิ่งที่เกิด ตั้งแต่เช้าก็ยังไม่ได้ฉัน เมื่อคืนนอนร้องไห้ทั้งคืน ยังไม่ได้คุยกับเพื่อนเลย อยากให้เพื่อนๆ พี่ๆน้องๆ ที่ยังไม่มอบตัวให้มามอบตัวซะ ตอนนั้นเข้าโบสถ์ไปแล้ว ก็แยกย้ายกันไป เสียงดนตรีก็เงียบลงแล้ว เพราะเราต้องทำพิธีในโบสถ์ ตอนนั้นมีแค่ญาติผู้ใหญ่ที่อยู่กับเรา ไม่รู้ว่ากลุ่มวัยรุ่นจะไปหาเรื่องคนอื่นแบบนี้ “วงดนตรี ที่ไปจ้างมาพวกผมเป็นคนจ้าง แต่ไม่ทราบว่าโรงเรียนมีการสอบในวันที่สอบ”

ขณะที่ทางผศ.ดร.ศิริดา บุรชาติ ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) ได้แถลงกรณีกลุ่มวัยรุ่นบุกเข้าไปที่ภายในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพฯ ที่เป็นสนามสอบทดสอบความถนัดทั่วไป หรือ แกต และความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ หรือ แพต  ปีการศึกษา 2562 เนื่องจากไม่พอใจที่โรงเรียนขอความร่วมมือช่วยลดเสียงวงดนตรีแห่นาค เพราะมีนักเรียนกำลังทำการสอบอยู่ ว่า จะจัดสอบความถนัดเฉพาะทางวิชาการและวิชาชีพแบบที่ 5 หรือ PAT5 ให้กับนักเรียนจำนวน 248 คน ที่เข้าสอบเมื่อวันที่ 24 ก.พ.2562 ที่โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เขตจอมทอง  โดยนักเรียนผู้สอบสามารถยื่นความจำนงค์ว่าจะสอบใหม่ได้ภายในวันที่ 26-28 ก.พ. นี้ แต่ถ้าหากพึงพอใจกับคำตอบในการสอบเดิมก็ไม่จำเป็นต้องสอบใหม่ ส่วนวันสอบใหม่ คือวันที่ 5 มี.ค. เวลา 13.00-16.00 น. ที่โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์เช่นเดิม และทางโรงเรียนจะมีการเพิ่มการรักษาความปลอดภัยเป็นพิเศษ

 

อ่านข่าว : สทศ.เก็บทุกหลักฐานเอาผิดฟ้องอาญา-แพ่งแก๊งอันธพาล ผ่านมติเยียวยานร.เข้าสอบรร.วัดสิงห์

 

ต่อมาทางด้านพ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.บางขุนเทียน และพ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ทองแพ รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน ได้แถลงผลความคืบหน้าการสนธิกำลังทหารเข้าบุกเข้าตรวจค้นบ้านพักนายวัลลภ นุชแฟง หรือ “เอกไฝ” อายุ 32 ปี หัวโจกคดีบุกโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ทำร้ายร่างกายคณะครูอาจารย์ นักเรียน และรปภ. จนได้รับบาดเจ็บ พร้อมพวกที่ร่วมก่อเหตุ รวม 16 คน ตามจุดต่างๆ ย่าน ซอยกำนันแม้น 13 แยก 12 ซอยกำนันแม้น 13 แยก 14 ซอยกำนันแม้น 7 ซอยกำนันแม้น 11 ซอยกำนันแม้น 32 ซอยเอกชัย 30 ซอยเอกชัย 46 และ ซอยเอกชัย 49


โดยพ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ กล่าวว่า ทางพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.สั่งการให้ตำรวจ สน.บางขุนเทียน สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.9 ดำเนินการเข้าตรวจค้นบ้านพักผู้ต้องหา 16 คน จากจำนวนทั้งสิ้น 24 คน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ จากการปฏิบัติไม่พบว่ามีสิ่งกฎหมายซุกซ่อนอยู่ในที่พักของผู้ต้องหาทั้ง 16 รายแต่อย่างใด 

 

หลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานดำเนินการออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติม คาดว่าจะมีเพิ่มอีก 3 คน ส่วนคดีซ่องโจรกับคดีคุกคามทางสิทธิเสรีภาพ ตอนนี้ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานให้พนักงานสอบสวนแจ้งเพิ่มเติมต่อไป สำหรับคดีอนาจารนั้นวานนี้ผู้เสียหายเยาวชนได้เข้าให้การกับพนักงานสอบสวนแล้ว คาดจะสามารถแจ้งข้อหาเพิ่มได้ทันที เนื่องจากผู้ก่อเหตุหอมแก้มผู้เสียหายก็อยู่ในกลุ่ม 24 คน ที่เราจับกุมมาก่อนหน้านี้กำลังตรวจสอบความชัดเจนโดยใช้ผู้เสียหายชี้ตัวอีกครั้ง


“ส่วนความคืบหน้าด้านการดำเนินการกับผู้ต้องหาทั้ง 24 คนนั้น วันนี้ผู้ต้องหาที่เป็นผู้ใหญ่จำนวน 20 คน จะถูกส่งตัวฝากขังที่ศาลอาญาธนบุรี ส่วนเยาวชน 4 คน นำตัวส่งฝากขังที่ศาลเยาวชนตามวิธีการปฏิบัติ สำหรับประเด็นที่โลกโซเชียลระบุมีผู้ต้องหาพกพาปืนเข้าไปก่อเหตุในโรงเรียนนั้น ตรวจสอบอย่างละเอียดแล้วไม่พบแต่อย่างใด ผลตรวจสอบปัสสาวะผู้ต้องหาทั้ง 24 ราย ไม่พบสารเสพติด ข้อมูลประวัติผู้ต้องหาเหล่านี้ไม่เคยมีหมายจับคดีอุกฉกรรจ์และคดีทะเลาะวิวาทติดตัว มีบางรายเคยต้องโทษเสพยาเสพติดแต่คดีเสร็จสิ้นแล้ว” 

ศาลอาญาไม่อนุญาตประกันตัว 20 อันธพาลบุกรร.วัดสิงห์ คุมขังเรือนจำทันที

สำหรับข้อหาที่ผู้ต้องหาทั้ง 24 ราย จะถูกพนักงานสอบสวนแจ้งความทั้งหมดก่อนคุมตัวส่งศาลขณะนี้ มีทั้งหมด 6 ข้อหาหนัก และพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน ได้คุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขัง ที่ศาลอาญาธนบุรี 

 

โดยผู้ต้องหา ที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย ผอ. ครู รปภ. และนักเรียน ขณะสอบ ทั้งหมด 24 รายเป็นเยาวชน 4 ราย ประกอบด้วย 1.นายวัลลภ หรือ เอกไฝ นุชแฟง อายุ 32 ปี 2.นายจีรศักดิ์ หรือ หนึ่ง นีละเสวี อายุ 41 ปี 3.นายสมชาย แก้วสิมมา อายุ 26 ปี 4.นายชัชศิริ หรือ กล้วย แซ่โง้ว อายุ 39 ปี 5.นายธวัช สดำพงษ์ อายุ 33 ปี

 

6.นายณัฐพงศ์ นุชแฟง อายุ 18 ปี 7.นายมนตรี พูลทรัพย์ อายุ 32 ปี 8.นายวรภัทร พินิจปรีชา อายุ 28 ปี 9.นายอนุกูล หรือ เอกหนัง สังข์ศรี อายุ 33 ปี 10.นายจิรายุทธ หรือ บอย อาจอาสา อายุ 25 ปี 11.นายธิติ หรือ อ๊อฟ ไวยสุกรี อายุ 26 ปี 12.นายเมืองแมน หรือ นาจ นิลโพธิ์ทอง อายุ 18 ปี 13.นายชาติสยาม หรือ เฟรม จันทรวิภาค อายุ 24 ปี

 

14.นายวิโรจน์ หรือ โอ คำชาย อายุ 28 ปี 15.นายดลราม หรือ ฟลุ๊ค เก่งวิชา อายุ 27 ปี 16.นายขวัญชัย หรือ ขวัญ สุขเสมอ อายุ 29 ปี 17.นายศรายุทธ หรือ เต๋า นุชแฟง อายุ 24 ปี 18.นายเอกลักษณ์ หรือ อาร์ม พูลทรัพย์ อายุ 26 ปี 19.นายไน้ท หรือ ปอนด์ จ้อยเจริญ อายุ 20 ปี และ 20.นายชนะชัย หรือ ก๊อฟ ใจหล้า อายุ 25 ปี

 

ล่าสุดมีรายงานว่าศาลอาญาธนบุรีพิจารณาแล้ว ไม่อนุมัติให้ประกันตัว 20 ผู้ต้องหา เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เตรียมนำ 20 ผู้ต้องหา ไปฝากขังที่เรือนจำต่อไป 

 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   
เปิดคลิปหลักฐานแก๊งอันธพาลดื่มเละเทะขาดสติร่วมแห่นาค นร.สาวเล่านาทีเผชิญเหตุที่มาคลิปวิ่งหนีสุดชีวิต

วัน อยู่บำรุง ออกโรง ฝากถึง "แก๊งอันธพาล" ที่เหลือ ให้เวลาถึง 11 โมง มามอบตัว

บิ๊กโจ๊กมาเอง! ออกโรงแก๊งโจ๋ทำเกินเลยไปเยอะ ตำรวจขึ้นเพจ อันธพาลครองเมือง2019

สมาคมผู้บริหาร รร.มัธยมแห่งประเทศไทย แถลงการณ์ประณามแก๊งอันธพาลงานบวช!    
รองโฆษกอัยการสูงสุด รับคดีอันธพาลบุกรร.วัดสิงห์สะเทือนใจ เตรียมเสนอเพิ่มโทษหนัก (คลิป)    
"เสี่ยโป้"ยกก๊วนฝั่งธนฯกว่า100บุกโรงพัก ขอดูหน้าแก๊งอันธพาลบุกถล่มรร.วัดสิงห์

หัวหน้าคณะกระตั้วแทงเสือ ศิษย์วัดสิงห์ ขึ้นโรงพักแจงไม่เกี่ยวแก๊งอันธพาล ล่าสุดโดนยิงคนเข้าใจผิด(คลิป)    
"เจ้าอาวาสวัดสิงห์" เผยช่วงเตือนอันธพาลหยุดเสียงดังโดนปาแก้วใส่ บิณฑบาตหยุดรบกวนพระใหม่ ห่วงบวชไม่ครบวันตั้งใจ (คลิป)

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : วัดสิงห์  บุกถล่ม  ฝากขัง  แก๊งโจ๋  ศาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ