เปิดคลิปเพลิงไหม้โรงรมยางแผ่น อาคาร3หลัง-ยางแผ่น 40 ตัน วอดวายมูลค่ากว่า 5 ล้าน

(26 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ18.00น.วันที่ 25ก.พ.2562 ที่ผ่านมานายโสภณ ทองใสย หัวหน้าสำนักงาน ปภ.นครศรีธรรมราช (สาขาสิชล) ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงรมยางแผ่นวิสาหกิจชุมชน “เอกน้ำยางสด” ตั้งอยู่เลขที่3/1 หมู่ที่13ตำบลเสาเภา อำเภอสิชล จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.โชคดี รักวัฒนพงษ์  ผกก.สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่และรถดับเพลิง อบต.เสาเภา เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสิชล (เขตต้นเหรียง) รีบรุดไปตรวจสอบและอำนวยการดับเพลิงในที่เกิดเหตุ

 

 

 

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นโรงรมยางตั้งอยู่ริมถนนสายหลังโรงเรียนวัดขรัวช่วย – วัดสระใหญ่  พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้อาคารและเก็บยางแผ่นอย่างรุนแรง และลุกลามยังอาหารเก็บยางแผ่นที่อยู่ใกล้เคียงอ่างรวดเร็ว เจาหน้าที่ระดมกำลังฉีกสกัดดับเพลิงแต่เกินกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่จะสกัดเพลิงเอาไว้ได้ จึงประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่และรถดับเพลิงเพิ่มเติมจาก เทศบาลตำบลสิชล  อบต.ทุ่งปรัง เทศบาลตำบลทุ่งใส อบต.เขาน้อย     อ.สิชล และ อบต.ท่าศาลา รวมเกือบ 10 คันมาช่วยกันระดมฉีดน้ำดับเพลิงจนเวลาผ่านไปกว่า 2 ชม.เพลิงจึงสงบ ในเบื้องต้นพบอาคารเก็บยางแผ่นจำนวน 3 หลังถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด รวมทั้งยางแผ่นอีกรวม 40 ตันถูกเพลิเผาผลาญเสียหายทั้งหด รวมค่าเสียหายในเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท

 

 

 

 

 


จากการสอบสวนทราบว่าเจ้าของกิจการที่เกิดเหตุคือนายวีระ เพียรจัด หรือ “ หมอแม็ก” อายุ 67 ปี ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร หรือน่าจะเกิดจากความร้อนของเตาอบยางพาราเกินพิกัด     ซึ่ง เจ้าหน้าที่ยังไม่กล้าเข้าไปตรวจสอบในอาคารที่เกิดเหตุ เนื่องจากเกรงว่าจะอาคารโรงเรือนที่ถูกเพลิงไหม้จะพังถล่มลงมาได้รับอันตรายได้  ประกอบกับเป็นเวลากลางคืน จึงกันพื้นที่ไว้ห้ามผู้ใดเข้าใกล้ และยังไม่ทาบาเหตุการณ์เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ โดยจะรอการตรวจสอบอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (26 ก.พ.) เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง.

 

 

 

 

 

 

 

หขอบคุณภาพประกอบ/โสภณ  ทองใสย หัวหน่า ปภ.นครศรีธรรมราช สาขาสิชล

ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-คืบหน้า..ควบคุมได้แล้ว เหตุเพลิงไหม้อาคารพานิชย์ภายในซอยมังกร ย่านเยาวราช(คลิป)
-เพลิงไหม้ ร้านขายของชำ เจ้าของร้านเล่าได้ยินเสียงคล้ายระเบิด ก่อนเปลวไฟโหมกระหน่ำอย่างรวดเร็ว
-เหตุไฟไหม้บ้านพักคนงานโรงงานฟอกหนังวอดวาย สกัดไฟนานกว่า 1 ชม ก่อนเร่งหาสาเหตุหลักในการเกิดเพลิงไหม้
-เพลิงไหม้ร้านขายเเว่นตา กลางเมืองเชียงใหม่ (คลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ยุทธนะ เตมะศิริ


HASTAG : ไฟไหม้เซเว่น  โครงกระดูกถูกไฟไหม้เกรียม  ไฟไหม้  ไฟไหม้อพาร์ทเมนต์  ไฟไหม้ตึก 

ติดตามข่าวอื่นๆ