สังเวยอีก1เจ็บ 2 เส้นทางมรณะทางลงเขาศาลปู่โทนพ่วงเบรกแตกชนยับ 3 คัน

เมื่อวันที่25 ก.พ 62 เวลา20.20น. ร.ต.อ.ติพล วาดโคกสูง พนักงานสอบสวน สภ.วังขอนแดง  ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมฯกบินทร์บุรี ว่ามีเหตุรถบรรทุกพ่วงเบรกแตกชนรถบรรทุกและกระบะ จำนวน 3 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนสาย 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี ช่วงเขาศาลโทน กม.ทิ่ 210 ม.4ต.บุพรามหณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วยนายนภดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี นำกำลังเร่งรัดตรวจสอบที่เกิดเหตุดังกล่าว 

 

ในที่เกิดเหตุบริเวณทางลงเขา เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสัจจะ เร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บจำนวน 2 รายและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย บาดเจ็บ 2 ราย เป็นชาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลนาดี และเสียชีวิต1 ราย เป็นหญิง

 

 

นอกจากนั้นยังพบรถยนต์บรรทุกพ่วง22 ล้อ ยี่ห้อHino สีขาว ทะเบียนตัวแม่ 62-6878 จ.กทม. ทะเบียนตัวลูก 77-2161 .กทม.เป็นรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ พลิกหงายท้องอยู่ริมทาง โดยตู้คอนเทนเนอร์ หลุดออกจากตัวพ่วง สภาพพังยับทั้งคัน โดยคนขับคือนาย จิรายุส สุดสวาท อายุ23ปี บาดเจ็บเล็กน้อย 

 

 


นอกจากนั้นยังพบผู้เสียชีวิต 1 ราย นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนนเนื่องจากกระเด็นออกมาจากตัวรถบรรทุกพ่วงทราบชื่อคือน.ส.กรกมล จะเหมาะดี อายุ 22 ปี เลขที่247/1 ม.2 ต.สำโรง อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ซึ่งนั่งมากับรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ กระเด็นออกมาเสียชีวิตซึ่งได้ตั้งครรภ์7เดือน และยังพบรถกระบะยี่ห้อToyota Hilux Revo สีเทา ทะเบียน ยค1531 จ.นครราชสีมา เป็นรถบรรทุกผลไม้ โดยมีนาย อนุวัฒน์ ใจใหญ่ อายุ 29 ปี เป็นผู้ขับขี่ ถูกชนจนพลิกตะแคงข้าง มะม่วงที่บรรทุกมากระจายเกลื่อนถนน สภาพพังยับทั้งคันเช่นกัน ใกล้กันพบรถบรรทุก 10 ล้อ  ทะเบียน 74-6472 กรุงเทพ  พลิกตะแคงข้างอยู่  มีนาย เสรี วันนอก อายุ 41 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บอยู่ในอาการสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่ง รพ.นาดี เพื่อให้แพทย์รักษาต่อไป

 

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สอบสวนได้สอบถามนาย อนุวัฒน์ คนขับรถกระบะบรรทุกผลไม้ ให้การว่า ขณะที่ตนขับรถยนต์บรรทุกผลไม้มา จากจ.สระแก้ว ซึ่งได้บรรทุกมะม่วงมาเต็มคันรถ เพื่อจะไปส่งที่ตลาดสุระในตัว จ.นครราชสีมา เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้มีรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ขับสวนทางลงจาก จ.นครราชสีมา ด้วยความเร็ว คาดว่าน่าจะเบรกแตก ได้หลุดโค้งมาได้ชนกับรถบรรทุก10 ล้อ ที่วิ่งอยู่ด้านหน้าตน และบรรทุกสิบล้อได้มาชนเข้ากับตนซึ่งขับตามหลังรถบรรทุก 10 ล้อ จึงได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย จากนั้นก็กระเด็นไปคนละทิศละทาง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

 

 

 

สำหรับเส้นทางถนนสาย 304 กบินท์บุรี-นครราชสีมา เป็นเส้นทางเชื่อมอุทยานเขาใหญ่-ทับลาน ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างปรับปรุง ขยายผิวการจราจร โดยได้ปรับเป็นทางยกระดับช่วงขาขึ้นและขาลง ระยะทาง ช่วงนี้ 6 กม.เป็นทางลาดชันและมักเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ ซึ่งในแต่ละครั้งเกิดความสูญเสียทั้งทรัพย์สินและชีวิต เป็นจำนวนมาก จนได้ฉายา"เส้นทางมรณะ" โดยอาทิตย์ที่ผ่านมาก็เกิดอุบัติเหตุมาแล้ว ส่วนเหตุหลักมาจากรถบรรทุกขนาดใหญ่ เกิดเบรคแตก บังคับรถไม่ได้ ชนประสานรถยนต์ที่วิ่งตามและสวนทางมาได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตไปตามกัน แม้หน่วยงานจะแก้ไขอย่างไร ก็ตามก็ไม่สามารถลดอุบัติเหตุได้ เนื่องจากการบังคับใช้กฎหมาย ไม่เป็นไปตามมาตรฐาน เช่นการหยุดรถบรรทุกที่จะลงเขาให้พักปั๊มลมให้เต็มที่ ที่ผ่านมามีการปล่อยปละละเลยมาโดยตลอด ทั้งนี้ทั้งนั้นอยู่ที่ความประมาทของผู้ใช้รถอีกประการหนึ่งด้วย อีกเท่าไหรถึงจะหยุด ลดความสูญเสียตรงนี้ได้ ถามใจตนเองดู(ผู้ขับขี่ทุกท่าน เฉพาะรถบรรทุก)

สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี /ข่าว-ภาพ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

รถลากพ่วง 18 ล้อ ลงเขา เกิดเสียหลักพุ่งลงข้างทาง คนนั่งข้างคนขับโดนรถทับ ดับอนาถ 2 ราย

สาวใหญ่โรคลมชักกำเริบ-ใส่เกียร์รถผิด พุ่งลงเขาหายนานกว่า 1 วัน ก่อนกัดฟันฮึดเดินขึ้นมาด้วยความอิดโรย

สยอง !! รถบรรทุกกากน้ำตาลเบรกแตก บริเวณทางลงเขาศาลโทน ก่อนจะเสียหลักพลิกคว่ำ ทับร่างคนขับดับคาซาก (คลิป)

 

 

อ่านข่า่วที่เกี่ยวข้อง
-สาวขับเก๋งยาริสเสียหลัก เสยท้ายรถขยะ เสียชีวิต1 เจ็บ 1
-กู้ภัยฯพัทยาช่วย หนุ่มพนักงานจัดฉากโรงละคร หลังซิ่งจยย.เสยท้ายเก๋ง สาหัสคาใต้ท้องรถ
-ผจก.สาวซิ่งเก๋งคัมรี่เสยท้ายรถเทรลเลอร์ อัดเต็มลำรถพังยับ! (คลิป)
-หนุ่มก้มหยิบมือถือเงยหน้าอีกทีรถพุ่งเสยท้ายกระบะข้างทาง (คลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ทางลาด  ทางลงเขา  เบรกแตก  ประสบอุบัติเหตุ 

ติดตามข่าวอื่นๆ