"บิ๊กป๊อก" ปราม "นักการเมือง" อย่าดีแต่พูด! ต้องเป็นนโยบายทำได้จริง ปัดตอบเรื่อง "ดีเบต" ชี้ เป็นสิทธิของคนที่จะไป

วันนี้ 26 ก.พ. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงสถานการณ์การหาเสียงช่วงเดือนสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง ว่า บรรยากาศทั่วไปอยู่ในความเรียบร้อย พรรคการเมืองต่างลงพื้นที่หาเสียง ขณะที่ประชาชนก็ใช้วิจารณญาณในการรับฟังข้อมูลมากขึ้น 

และกล่าวเพิ่มเติมถึงกรณีมีนักการเมืองหยิบยกประเด็นภายในกองทัพมาเป็นเป้าโจมตีว่า การนำเสนอนโยบายของพรรคการเมืองต่างๆนั้น ต้องไปถามคนที่หาเสียง แต่ในความคิดตนการหาเสียงต้องเสนอแนวทางในการบริหารประเทศชาติ ซึ่งที่เห็นส่วนใหญ่จะเป็นการยกประเด็นมาโจมตีกัน ตนอยากเห็นนักการเมืองชูนโยบายว่าเมื่อเข้ามาบริหารประเทศแล้วจะทำอย่างไร อย่าบอกเฉพาะเป้าหมายควรบอกวิธีทำด้วย ประชาชนจะได้ใช้วิจารณญาณว่าหากพรรคการเมืองจะทำเช่นนี้ มีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนที่จะทำได้

"อย่างที่โพลระบุว่าอยากเห็นนโยบายที่ทำได้จริง ไม่ใช่พูดไปแล้วทำไม่ได้ อยากเห็นพรรคการเมือง เสนอนโยบายว่าจะทำอย่างไรที่จะใช้อำนาจรัฐ บริหารประเทศชาติให้ดีขึ้น ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม แต่ยังเห็นการใช้วาทกรรมในการโจมตีกันอยู่" พล.อ.อนุพงษ์ กล่าว


ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกมาระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. สามารถขึ้นเวทีดีเบตได้ พล.อ.อนุพงษ์ ให้ความเห็นว่า ตนไม่สามารถวิจารณ์ในเรื่องของนายกฯ ได้ เนื่องจากเกินอำนาจหน้าที่ และการที่จะบอกได้ว่านายกฯ ทำได้หรือไม่ได้อย่างไรทุกอย่างต้องยึดตามกฎหมาย ส่วนคนที่จะตัดสินใจว่าจะทำหรือไม่คือคนที่จะไปร่วม ว่าเมื่อไปแล้วจะเกิดผลดีหรือไม่อย่างไร ถือว่าเป็นสิทธิ์ของคนที่จะไป

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-"บิ๊กป็อก" บุคคลที่ทำจนเกิดปรากฎการณ์ครั้งแรกของไทย ในการเตรียมการรับมือพายุปาบึก

-"บิ๊กป๊อก" มท.1 เผย "บิ๊กตู่" ห่วง "พายุปาบึก" กระทบการประกอบอาชีพชาวใต้ สั่ง เยียวยาทันทีเมื่อสถานการณ์ดีขึ้น


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
เอกชัย เรืองฉาย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อนุพงษ์ เผ่าจินดา  บิ๊กป๊อก  การเมือง 

ติดตามข่าวอื่นๆ