สยบข่าวลือ! ทส. ยัน "ป๋าเปรม" ยังแข็งแรง เตรียมเข้าประชุมองคมนตรีพร้อมใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า

สืบเนื่องจากกรณีวานนี้มีกระแสลือว่า พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ มีอาการผิดปกติ ป่วยหนักจนต้องเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน ทำให้หลายคนเกิดความวิตกกังวลและเข้าใจผิด ล่าสุด 26 ก.พ. 2562 มีการเปิดเผยจาก พล.อ.พิศณุ พุทธวงศ์ หัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษ และนายทหารคนสนิท ว่า

เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง และพล.อ.เปรม ก็พักอยู่บ้านสี่เสาเทเวศร์ โดยเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมายังคงออกไปเดินออกกำลังกายในสวนหน้าบ้านตามปกติ ยอมรับว่าช่วงนี้มีข่าวลือมากมาย ซึ่ง พล.อ.เปรม เพิ่งจะไปตรวจร่างกายประจำเดือน ก.พ. เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยร่างกายปกติดีทุกอย่างตามสภาพคนที่อายุ 99 ปี ซึ่งไม่ได้มีอะไรน่าเป็นห่วง‘ป๋าเปรม’ ยังแข็งแรงดี สมวัย 99 เตรียมเข้าประชุมองคมนตรี พร้อมใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า 

โดยในวันนี้ 26 ก.พ. 2562 พล.อ.เปรม จะไปเป็นประธานประชุมองคมนตรี ที่ทำเนียบองคมนตรีด้วยตามปกติ ซึ่งการประชุมดังกล่าวจะมีทุกวันอังคาร อีกทั้งพล.อ.เปรมยังเตรียมตัวที่จะไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งส.ส.ล่วงหน้านอกเขต ในวันที่ 17 มี.ค. ที่โรงเรียนสุโขทัย กทม. เพราะลงทะเบียนเลือกตั้งส.ส.นอกเขตไว้ เนื่องจากชื่อในทะเบียนบ้านอยู่ที่บ้าน จ.นครราชสีมา ซึ่งไม่ใช่อยู่ที่จ.สงขลา หรือที่บ้านสี่เสาฯ
 


ทั้งนี้ได้กล่าวถึงการตรวจสุขภาพของพล.อ.เปรมว่าข้าตรวจเช็กร่างกาย ตามวงรอบปกติที่โรงพยาบาลพระมงกุฎฯ ซึ่งผลการตรวจของแพทย์เป็นปกติ ที่ต้องตรวจละเอียดเพราะมีอายุมากแล้ว จึงจำเป็นที่จะต้องนอนที่โรงพยาบาล เพื่อให้ทางแพทย์ได้ตรวจในทุกๆส่วนของร่างกาย จากนั้นแพทย์ก็อนุญาตให้กลับไปพักผ่อนที่บ้านสี่เสาเทเวศร์ได้ปกติไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง และไม่ได้เป็นตามที่กระแสข่าวออกมาก่อนหน้านี้


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
เอกชัย เรืองฉาย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ป๋าเปรม  การเมือง 

ติดตามข่าวอื่นๆ