วินาที คุมตัว"เเก๊งโจ๋งานบวช"ถล่ม"วัดสิงห์" สอบปากคำ เตรียมฝากขัง (คลิป)

    จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ตะลุมบอนในโรงเรียนวัดสิงห์เมื่อช่วงบ่าย 24 ก.พ.2562 ที่ผ่านมา  โดยทางโรงเรียนมีการสอบของนักเรียน จึงเดินไปบอกทางประชาสัมพันธ์ให้ทางวัดสิงห์ ชึ่งขณะนั้นมีงานบวช ลดเสียงเบาลง จึงเป็นเหตุให้วัยรุ่นไม่พอใจยกพวกหลายสิบคนมาที่โรงเรียนวัดสิงห์ รุมทำร้ายครูกับนักเรียนจนได้รับบาดเจ็บหลายคน
 

 

 

   ความคืบหน้าล่าสุด ในวันนี้25 ก.พ.  เวลา 13.30 น. พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาที่ สน.บางขุนเทียน เพื่อประชุมคณะพนักงานสอบสวนคดี กลุ่มวัยรุ่นกว่า 20 คน บุกเข้าไปภายในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ถนนเอกชัย ซอย 43 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม. และทำร้ายร่างกายคณะครูอาจารย์ รปภ. และเด็กนักเรียน ที่กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการสอบ สนามสอบ GAT/PAT ประจำปีการศึกษา 2562

 

 

   โดยภายหลังการประชุม พล.ต.ท.สุวัฒน์ กล่าวว่า ในฐานะที่ตนดูงานด้านสืบสวน ซึ่งเรื่องดังกล่าวทางนายกรัฐมนตรีให้ความสนใจ และทางพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งกำชับให้ลงมาดูแลเรื่องนี้ จึงเรียกประชุมเพื่อวางแนวทางการสืบสวนติดตามผู้ที่ร่วมกันก่อเหตุ จากการพูดคุยกับทีมพนักงานสืบสวนสอบสวนคาดว่าจะมีการขอออกหมายจับเพิ่มเติมอีกจำนวน 5-6 คน ซึ่งจะต้องเร่งรัดขยายผลในการจับกุม ผู้ต้องหาที่มามอบตัวได้ให้การที่เป็นประโยชน์กับคดี

 

 

เบื้องต้นแจ้งข้อหาเรื่องการบุกรุก และได้พิจารณาหารือกันเรื่องข้อกฎหมาย ซึ่งทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติมองเห็นว่าเรื่องนี้เป็นภัยสังคม และเป็นอันตรายต่อพี่น้องประชาชนที่สุจริต จึงไม่อยากให้คนที่เป็นอันตรายมาปะปนอยู่ในสังคม เราจึงพิจารณาทุกข้อหาที่ทำได้ และได้พิจารณาข้อกฎหมายเรื่อง ซ่องโจรและความผิดต่อเสรีภาพเพิ่มเติมด้วย ซึ่งจะต้องดูพฤติการณ์ในการกระทำความผิด ทางพนักงานสอบสวนจะได้พิจารณาเป็นรายละเอียดไปว่าจะทำได้หรือไม่ได้มากน้อยแค่ไหน ยืนยันว่าจะทำทุกเรื่องทุกประเด็นให้ครบถ้วน

 

 

วินาที เเก๊งโจ๋ ยกพวกบุกโรงเรียนวัดสิงห์

 


ส่วนเรื่องการลวมลามนักเรียนหญิงนั้น ทางพล.ต.ท.สุวัฒน์ กล่าวอีกว่า อันนั้นเป็นความผิดเพิ่มขึ้นไปอีก ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนสอบให้ละเอียด โดยเฉพาะผู้เสียหายถึงวันนี้ก็ยังขาดอีกจำนวนมาก ได้ติดตามทั้งที่ไปปรากฎข้อความตามโซเชียล ทั้งในห้องสอบทั้งหมด ไม่ว่าจะมีการไปกระทำหรือไม่ก็ตาม ให้สอบให้ปรากฎข้อเท็จจริง ตอนนี้มีอาคาร 2 อาคาร คืออาคาร 1 และอาคาร 3 มีห้องสอบ 14 ห้อง และมีผู้เสียหายอีกหลายคนที่จะต้องไปขอข้อเท็จจริง

 

 

ส่วนเรื่องการเรียกร้องค่าเสียหายก็อยู่ในประเด็นที่จะต้องถามผู้เสียหายด้วย ที่รัฐจะดำเนินการเรื่องนี้ไปได้พิจารณาถึงข้อกฎหมายเรื่องวิธีการเพื่อความปลอดภัย ตนได้พูดคุยกับทางพนักงานสอบสวนให้ประสานกับพนักงานอัยการ ว่าหลังจากนี้แล้วจะป้องกันคนที่เป็นอันตรายต่อสังคมได้อย่างไร ซึ่งอาจจะมีวิธีการเรื่องการสั่งห้ามเข้าพื้นที่ ซึ่งจะต้องดูข้อเท็จจริงของพฤติการณ์ ทั้งนี้ยืนยันว่าจะทำทุกอย่างภายใต้อำนาจหน้าที่ตามกฎหมายที่เรามี

 

 

 

พล.ต.ท.สุวัฒน์ กล่าวอีกว่า ทางพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการให้ประกันตัวเพราะเห็นว่าอาจไปทำการข่มขู่พยาน และอาจไปทำให้เสียรูปคดี ทั้งนี้ขอเรียนว่าการบุกรุกเข้าไปก็ผิดแล้ว และมีการไปใช้กำลังก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งก็แจ้งเพิ่มไป บางครั้งการทำผิดไม่จำเป็นต้องลงมือทุกคน มีการแบ่งหน้าที่กันทำ หรือการตกลงใจร่วมกันว่าจะใช้กำลังเข้าไปมันก็ผิดแล้ว เพราะฉะนั้นจะผิดมากน้อยทุกอย่างจะดำเนินการหมดทุกเรื่อง

 

  โดยเมื่อเวลา 21:00 ของคืนวันที่ 25 ก.พ. ที่ผ่านมา  เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวผู้ต้องหา โจ๋แก๊งงานบวช บุกโรงเรียนวัดสิงห์ มาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อยืนยันภาพตามคลิปกล้องวงจรปิด ว่าได้เข้าไปก่อเหตุ ก่อนดำเนินการฝากขังในวันที่ 26 ก.พ. นี้ต่อไป

 

.

.

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-นาที 1 ในแก๊งอันธพาล ยังปากดีขณะคุมตัวค้นบ้าน ลั่น "ผมไม่ได้ทำอะไรผิด"
-ครูหนุ่ย เปิดใจนาทีโดนอันธพาลรุมสกรัม ย้ำเจ็บหนักไม่ได้ลื่นล้ม หายดีกลับไปสอนนร.ทันที
-"เสี่ยโป้"ยกก๊วนฝั่งธนฯกว่า100บุกโรงพัก ขอดูหน้าแก๊งอันธพาลบุกถล่มรร.วัดสิงห์
-โจ๋ 1 ในแก๊งอันธพาล ผู้ท้าดวล "วัน อยู่บำรุง" โพสต์เฟซโอดครวญ เตรียมไลฟ์สดขอโทษสังคม

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : วัดสิงห์  เเก๊งโจ๋  งานบวช  ทำร้ายร่างกาย  วัยรุ่น  โรงเรียน  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ