เกิดเหตุไฟลุกไหม้ท้ายรถบัสนักท่องเที่ยว ก่อนผู้โดยสารเร่งหนีกันอลหม่าน

เมื่อเวลา 19.30 น. ของวันที่ 25 ก.พ. 62 ร.ต.อ.หญิง รสิตา เณรพงษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้รถบัสนักท่องเที่ยว เสียหายทั้งคัน ริมถนนสุขุมวิทขา เข้าพัทยา หน้าปากทางเข้าโรงแรมโอเชี่ยนมารีน่า ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ   หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่้กิดเหตุพร้อมด้วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลนาจอมเทียน  หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

 

 

                ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังใช้น้ำควบคุมเพลิง ไฟ บริเวณห้องเครื่อง ท้ายรถบัส ยี่ห้อสแกนเนีย ทะเบียน 33-3757 กทม ข้างรถติดว่า ATS TRAVEL เอทีเอส แทรเวล  โดยมี นายวิษณุ ทองลาย อายุ 30 ปี คนขับยืนอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยไม่มีมีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่อย่างใด ซึ่งต้องใช้เวลานานกว่า 150 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

 

 

 

   สอบถาม นายวิษณุ ทองลาย  คนขับทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถพาลูกทัวร์ชาวจีน จำนวน23คน ออกจากสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในอำเภอสัตหีบ  เพื่อเดินทางไปยังโรงแรมที่พัก  พอมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ได้มี จยย ขับตามมาบีบแตรและเรียกให้จอด บอกว่ามีไฟไหม้ท้ายรถ ตนจึงจอด พบมีควันโพยพุ่ง  จึงได้รีบนำรถจอดช่องซ้ายและได้แจ้งไกด์ให้แจ้งนักท่องเที่ยวทั้งหมด ให้ลงจากรถซึ่งนักท่องเที่ยวต่างแตกตื่นหนีตายด้วยความตกใจ จากนั้นไม่นานรถก็เกิดเพลิงลุกท่วมห้องเครื่องอย่างรวดเร็ว

 

 

                  จากการสอบถาม นายบุญฤทธิ์ รอบรู้ หนุ่มอาสาสมัครกู้ภัยสว่างเมธาธรรมอุดรธานี พลเมืองดีที่พบเห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะขี่ จยย กลับบ้าน ก็พบคราบน้ำมันเครื่องที่พื้นถนนเป็นทางยาว และมองไปที่รถบัสสีขาวคันเกิดเหตุ ก็มีเปลวเพลิงลุกไหม้ที่ห้องเครื่องยนต์ ตนจึงพยายามแซงรถ และบีบแตร บนท้องถนนเพื่อแจ้งกับคนขับรถบัสให้ทราบ ก่อนจะรีบ ขี่ จยย ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง มาดับไฟดังกล่าว

 

 

 


  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานก่อนจะเชิญผู้ขับขี่ไปสอบสวนหาสาเหตุเพิ่มเติม เหตุการณ์นี้เจ้าหน้าที่ตำรวจและไกด์ทัวร์รวมทั้งผู้ขับขี่รถบัสต่างรู้สึกประทับใจกับน้ำใจของหนุ่มพลเมืองดีที่พบเห็นเปลวเพลิงที่รถและแจ้งให้คนขับรถบัสทราบได้ทันเวลา ทำให้ผู้โดยสารลงจากรถจนปลอดภัยทุกคนไม่งั้นอาจเกิดการสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สิน   

 

 

 

 

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-คืบหน้า..ควบคุมได้แล้ว เหตุเพลิงไหม้อาคารพานิชย์ภายในซอยมังกร ย่านเยาวราช(คลิป)
-เพลิงไหม้ ร้านขายของชำ เจ้าของร้านเล่าได้ยินเสียงคล้ายระเบิด ก่อนเปลวไฟโหมกระหน่ำอย่างรวดเร็ว

-เหตุไฟไหม้บ้านพักคนงานโรงงานฟอกหนังวอดวาย สกัดไฟนานกว่า 1 ชม ก่อนเร่งหาสาเหตุหลักในการเกิดเพลิงไหม้
-เพลิงไหม้ร้านขายเเว่นตา กลางเมืองเชียงใหม่ (คลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิราช ทิพย์ศรี


HASTAG : เกิดเหตุไฟไหม้  ไฟไหม้ รถตู้  โครงกระดูกถูกไฟไหม้เกรียม  ไฟไหม้อพาร์ทเมนต์  ไฟไหม้ตึก 

ติดตามข่าวอื่นๆ