ผอ.วัดสิงห์เปิดใจโดนแก๊งอันธพาลบุกตบหน้า กล้องรร.จับภาพตอนบุกทำร้ายรปภ. จ่อเพิ่มข้อหาหนักอั้งยี่ภัยสังคม

ยังคงเป็นประเด็นที่คนในสังคมให้ความสนใจ สำหรับกรณีเหตุการณ์ตะลุมบอนในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์เมื่อช่วงบ่าย 24 ก.พ.2562 ที่ผ่านมา โดยทางโรงเรียนมีการสอบของนักเรียน จึงเดินไปบอกทางประชาสัมพันธ์ให้ทางวัดสิงห์ ชึ่งขณะนั้นมีงานบวชลดเสียงเบาลง จึงเป็นเหตุให้วัยรุ่นในงานเกิดความไม่พอใจยกพวกหลายสิบคนมาที่โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ รุมทำร้ายครูกับนักเรียนในขณะที่กำลังทำการสอบอยู่จนได้รับบาดเจ็บหลายคน จากเหตุการณ์ดังกล่าวมีข้อมูลรายงานด้วยว่า มีเด็กนักเรียนหญิงถูกแก๊งอันธพาลกลุ่มดังกล่าวลวนลามพร้อมพูดจาไม่ดีใส่

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายบุณยพงศ์ โพธิวัฒน์ธนัต ผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ กล่าวว่า เมื่อวานนี้วัดสิงห์ได้มีพิธีบวช ผู้ปกครองจึงได้แจ้งทางโรงเรียนว่าเกิดเสียงดังรบกวนบุตรหลานในการสอบ ทางโรงเรียนจึงได้ประสานไปยังวัดเพื่อขอความร่วมมือให้ประสานงานกับทางผู้จัดงานให้ลดใช้เสียงลง ไม่ได้ห้ามใช้เสียง และต่อมาทางผู้ที่มาร่วมงานบวชอีกชุดหนึ่งไม่พอใจโรงเรียนที่ได้ประสานไปว่าขอความร่วมมือให้ใช้เสียงลดลง จึงมีการประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง ด่าทอโรงเรียน ก่อนที่จะมีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 20 คน บุกเข้ามาที่โรงเรียนเพื่อเข้ามาพบผอ. แต่ก่อนเข้ามาได้มีการทำร้ายร่างกายรปภ.หน้าโรงเรียนก่อนแล้ว 2 คน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
โดนอีก 1 แก๊งอันธพาลบุกรร.วัดสิงห์ บริษัทต้นสังกัดลงโทษไล่ออก    
โดนเด้งอีก 1 สมาชิกแก๊งอันธพาล ถูกบริษัทไล่ตะเพิดออกจากงาน

 


เมื่อเข้ามาถึงห้อง ผอ.ได้มีการด่าทอต่อว่าทำไมห้ามใช้เสียง ทางผอ.จึงได้ให้ใจเย็นลงและอธิบายให้ฟัง แต่มีวัยรุ่น 2 คน เข้ามาตบที่ใบหน้าของตน ก่อนที่จะทำลายข้าวของในห้องและเดินไปยังห้องสอบที่มีนักเรียนสอบอยู่และทำการอาละวาดโวยวายสร้างความตกใจให้แก่เด็กที่กำลังสอบอยู่เป็นอย่างมาก พร้อมทั้งยังทำร้ายร่างกายครูผู้คุมสอบเลย เมื่อครูโดนทำร้ายร่างกายจึงได้ตะโกนให้นักเรียนออกจากห้องสอบ 

 

ด้าน พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. เปิดเผยว่า จากการที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาได้ 24 ราย ขณะนี้ยังเหลือการสอบสวนขยายผล การสอบปากคำผู้เสียหาย และรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อออกหมายจับอีกประมาณ 5-6 คน เบื้องต้นผู้ต้องหาที่ถูกจับได้ 24 คน ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ขณะนี้สั่งการให้คัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เนื่องจากเกรงว่าจะไปข่มขู่พยานและทำลายหลักฐาน ที่สำคัญพฤติกรรมลักษณะนี้ถือเป็นภัยสังคม สำนักงานตำรวจแห่งชาติถือเป็นอันตรายต่อประชาชน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.จึงมอบหมายให้ตนมาหารือกับชุดคลี่คลายคดีว่า จะสามารถแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับผู้ต้องหาทั้งหมดตามความผิดฐานซ่องโจร และความผิดฐานคุกคามสิทธิเสรีภาพได้หรือไม่ ซึ่งความเห็นส่วนตัวตนเชื่อว่าสามารถแจ้งข้อหาได้ ขณะนี้อยู่ระหว่างรวมรวมพยานหลักฐานดำเนินการกันต่อไป


“หลังจากนี้การสอบสวนจะเดินหน้าไปอย่างเต็มที่ พฤติกรรมของผู้ต้องหาแต่ละราย ใครทำอย่างไรก่อเหตุใดบ้าง จะต้องถูกแจ้งข้อหาเพิ่มเติม จาก 4 ข้อหาหลัก รวมถึงบุคคลที่กระทำอนาจารเด็กด้วย” 


สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 24 ราย ปรากฏมีชื่อของ นายวัลลภ นุชแฟง หรือ “เอกไฝ่” อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ จ. 108/2562 ลงวันที่ 24 ก.พ.62 เป็นผู้ต้องหาที่ 1 เนื่องจากมีพฤติกรรมกระทำความผิดในลักษณะหัวโจก พากลุ่มผู้ต้องหารายอื่น ๆ บุกเข้าไปในโรงเรียน โดยนายวัลลภเป็นหัวหน้าคณะกระตั้วชื่อ ศิษย์หลวงพ่อขาว มีภาพวงจรปิดจากกล้องหน้าโรงเรียนบันทึกภาพขณะนำกำลังบุกเข้าไปในสถานศึกษาบันทึกภาพเอาไว้ได้ชัดเจน

 

ทั้งนี้ ตามประมวลกฎหมายอาญา ว่าด้วยลักษณะความผืดเกี่ยวกับความสงบสุขประชาชน มาตรา 215 ระบุว่า ผู้ใดมั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายหรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิด การวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหกเดือน หรือ ปรับไม่เกินหนึ่งพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ถ้าผู้กระทำความผิดคนหนึ่งคนใดมีอาวุธ บรรดาผู้ที่กระทำความ ผิดต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่พันบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ ถ้าผู้กระทำความผิดเป็นหัวหน้า หรือเป็นผู้มีหน้าที่สั่งการในการ กระทำความผิดนั้น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกิน หนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ครอบครัว "ครูหนุ่ย" โต้เดือดแก๊งอันธพาล อ้างลื่นล้มเจ็บเอง อัพเดทอาการแขนหัก ยังปวดหัว โชคร้ายเป็นขรก.ยังไม่บรรจุ (คลิป)

สทศ.เก็บทุกหลักฐานเอาผิดฟ้องอาญา-แพ่งแก๊งอันธพาล ผ่านมติเยียวยานร.เข้าสอบรร.วัดสิงห์

"เสี่ยโป้"ยกก๊วนฝั่งธนฯกว่า100บุกโรงพัก ขอดูหน้าแก๊งอันธพาลบุกถล่มรร.วัดสิงห์

ขอบคุณคลิป : รถตระเวนข่าว V.2

 

ตร.

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อันธพาล  รุมทำร้าย  โรงเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ